Trùm mafia giành được quyền nghe nhạc trong phòng giam biệt lập

(Dân trí) - Mới đây, trùm mafia người Ý Domenico Strisciuglio đã giành được quyền nghe nhạc trong phòng giam biệt lập của mình, sau khi đưa sự việc ra tòa để nới rộng quyền giải trí của anh ta.

Trùm mafia giành được quyền nghe nhạc trong phòng giam biệt lập - 1

Trùm mafia giành được quyền nghe nhạc trong phòng giam biệt lập

Domenico Strisciuglio (48 tuổi) được quyền xem tivi trong phòng giam biệt lập, nhưng đối với người này như vậy là chưa đủ. Vì vậy, Domenico đã quyết định đưa sự việc ra tòa để mở rộng quyền giải trí dành cho anh ta trong quãng thời gian chịu án tù.

Domenico hiện đang thụ án tù hơn 20 năm vì những tội trạng liên quan tới việc người này từng hoạt động trong băng nhóm mafia tại Ý. Ban quản lý nhà tù nơi Domenico đang thụ án đã từ chối việc cho phép người thân được mang vào cho anh ta một máy nghe đĩa hát CD, thông qua luật sư của mình, Domenico đã đưa sự việc ra tòa.

Trong tuần này, tòa án tại thị trấn Sassari, đảo Sardegna, Ý, nơi Domenico đang thụ án kể từ năm 1999, đã quyết định rằng người này có quyền nghe nhạc và cho phép anh ta sở hữu một máy nghe nhạc từ đĩa hát CD.

Tòa án cũng xác nhận rằng những kênh truyền hình mà Domenico có quyền xem từ trong phòng giam biệt lập không đủ thỏa mãn nhu cầu của... một người yêu nhạc, nên quyết định tạo điều kiện cho anh ta có những sinh hoạt văn hóa bổ ích trong quãng thời gian thụ án.