Trong cuộc thanh lọc showbiz, không ai là người an toàn

(Dân trí) - Hiện tại, từ Tây sang Đông, cuộc thanh lọc showbiz đang diễn ra. Một tài tử "ngã ngựa" vì cuộc thanh lọc đã phải thốt lên rằng: "Không ai có thể đảm bảo mình chắc chắn an toàn".

"Cú ngã ngựa" của Johnny Depp

Trong cuộc thanh lọc showbiz, không ai là người an toàn - 1

Mới đây, tài tử Hollywood - Johnny Depp đã chia sẻ thẳng thắn về "cú ngã ngựa" của mình trong nền công nghiệp điện ảnh.

Mới đây, tài tử Hollywood - Johnny Depp đã chia sẻ thẳng thắn về "cú ngã ngựa" của mình trong nền công nghiệp điện ảnh tại một cuộc họp báo tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim San Sebastian (Tây Ban Nha).

Khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân với nữ diễn viên Amber Heard, tài tử Johnny Depp phải đối diện với cáo buộc bạo hành trong gia đình. Vì cáo buộc này mà hoạt động kiện tụng giữa hai người sau khi ly hôn vẫn diễn ra kể từ năm 2016 tới nay, chưa có dấu hiệu dừng lại.

Mặc dù Johnny Depp một mực phủ nhận những cáo buộc, nhưng điều này vẫn gây ảnh hưởng tiêu cực nặng nề đối với hình ảnh của nam tài tử trong giới làm phim, khiến sự nghiệp của Depp chịu nhiều tổn hại.

Chẳng hạn, anh bị mất vai trong sê-ri phim điện ảnh "Fantastic Beasts". Dự án phim mới của anh - "Minamata" (2021) chịu sự thờ ơ, lạnh nhạt của hãng phát hành, thậm chí, phim còn không có được một thời điểm ra mắt chính thức tại Mỹ. Các thương hiệu không còn tìm tới Depp để mời đóng quảng cáo, thương hiệu nào vẫn tiếp tục cộng tác với anh từng vấp phải chỉ trích.

Trong cuộc thanh lọc showbiz, không ai là người an toàn - 2

Khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân với nữ diễn viên Amber Heard, tài tử Johnny Depp phải đối diện với cáo buộc bạo hành trong gia đình.

Các dự án phim mới cũng ngần ngại trong việc mời Depp tham gia vì sợ phải đối diện với những nguy cơ. Chính nam tài tử đã chia sẻ đầy cay đắng trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng anh đang bị Hollywood tẩy chay:

"Hollywood vẫn đang tẩy chay tôi phải không? Một người đàn ông, một nam diễn viên đã phải trải qua một cuộc ly hôn rất khổ sở và hỗn loạn, và anh ta đã bị tẩy chay trong suốt mấy năm qua, thực tế là như vậy đấy".

Giữa bối cảnh ấy, Johnny Depp được Liên hoan phim San Sebastian (Tây Ban Nha) trao giải thành tựu cống hiến trọn đời (giải Donostia) trong tháng 9 này, vì những đóng góp xuất sắc trong nền công nghiệp điện ảnh.

LHP này cũng gọi Johnny Depp là "một trong những nam diễn viên tài năng và linh hoạt nhất của nền điện ảnh đương đại". Tuyên bố vinh danh Johnny Depp của LHP San Sebastian đã vấp phải những sự phản ứng từ một số hiệp hội bảo vệ phụ nữ tại Tây Ban Nha.

Giám đốc của LHP - ông José Luis Rebordinos đã chia sẻ về quyết định vinh danh Johnny Depp rằng: "Vai trò của một liên hoan phim là lựa chọn ra những phim xuất sắc nhất trong năm và ghi nhận những người đã có đóng góp cho nghệ thuật điện ảnh.

Giải Donostia được trao cho Johnny Depp là sự ghi nhận của chúng tôi dành cho một diễn viên xuất sắc, một người đã có sự nghiệp lớn trong lĩnh vực điện ảnh".

Trong cuộc thanh lọc showbiz, không ai là người an toàn - 3

Giải Donostia được trao cho Johnny Depp là sự ghi nhận của chúng tôi dành cho một diễn viên xuất sắc.

Trước đây, Johnny Depp cũng đã có những lần tới dự LHP San Sebastian và có phim tham gia tranh giải tại đây. Trong sự nghiệp diễn xuất, Johnny Depp (hiện 58 tuổi) từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá, có 3 lần được đề cử tại giải Oscar.

Trong thập niên 2000, Depp trở thành một trong những ngôi sao ăn khách nhất ngoài phòng vé khi đảm nhận vai Jack Sparrow trong sê-ri phim điện ảnh "Cướp biển vùng Caribbean". Johnny Depp đã có những lần xuất hiện trong danh sách các nam diễn viên được trả thù lao cao nhất thế giới, năm 2012, anh từng đứng đầu danh sách thống kê với thu nhập 75 triệu USD.

Cuộc thanh lọc diễn ra, không ai có thể chắc chắn mình là người an toàn

Johnny Depp vừa chia sẻ tại Liên hoan phim San Sebastian rằng: "Tình hình hiện tại ở Hollywood khá phức tạp, đây có thể xem như một giai đoạn lịch sử đáng kể của Hollywood và không ai biết giai đoạn này sẽ kéo dài đến bao giờ. Những điều từng khiến bầu không khí ở Hollywood bị ô nhiễm, giờ đây đều bị đưa ra phán xét.

Tôi có từng tin rằng mình là người sẽ được an toàn trong cuộc phán xét này không? Có chứ. Nhưng khi phải đối diện với một sự việc khiến đầu óc trở nên rối loạn, hoang mang bất thường, bạn sẽ hiểu cảm giác của tôi lúc này, bỗng nhiên có rất nhiều chuyện xảy ra và giáng lên đầu bạn từ tứ phía.

Cuộc thanh lọc trong giới showbiz giờ đây là một hoạt động đã diễn ra sâu rộng tới mức không một ai có thể dám chắc rằng mình là người an toàn tuyệt đối. Chỉ cần một cá nhân lên tiếng tố cáo, mọi việc đều có thể bị lật lại và sự nghiệp những tưởng vững chắc của một người hoàn toàn có thể bị lật đổ.

Không còn nền tảng nào là đủ vững vàng cho một sự nghiệp lớn nữa, chỉ cần tấm thảm đỏ dưới chân bị kéo đi, ngôi sao có thể ngã nhào. Những gì đã xảy ra không phải chỉ xảy ra với mình tôi, mà đã xảy ra với nhiều người. Tôi chỉ biết rằng không ai là tuyệt đối an toàn trong cuộc thanh lọc này. Nhưng nếu bạn có trong tay sự thật, tôi nghĩ đó là tất cả những gì bạn cần có".

Trong cuộc thanh lọc showbiz, không ai là người an toàn - 4

Tài tử Johnny Depp dù đang chứng kiến sự nghiệp bị sa sút, đình trệ ở Hollywood.

Có thể thấy tài tử Johnny Depp dù đang chứng kiến sự nghiệp bị sa sút, đình trệ ở Hollywood, nhưng anh vẫn có phát ngôn thể hiện cách nhìn trung lập và công bằng trước những gì đang diễn ra trong cuộc thanh lọc ở kinh đô điện ảnh.

Cuộc thanh lọc showbiz ở Hollywood đã từng đưa vấn nạn quấy rối tình dục, lạm dụng tình dục ra ánh sáng, khiến một số nhà sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên danh tiếng bị "ngã ngựa", chẳng hạn như nhà làm phim Harvey Weinstein, nam diễn viên Kevin Spacey, nam diễn viên James Franco...

Hiện tại, chỉ cần đời tư của một ngôi sao có dính dáng tới scandal bê bối, sự nghiệp của ngôi sao ấy ở Hollywood có thể bị "đóng băng" ngay tức khắc, các lời mời tham gia diễn xuất sẽ không tìm tới nhân vật "đang có vấn đề" đó nữa.

Trước khi tới Liên hoan phim San Sebastian và được vinh danh vì cống hiến trong sự nghiệp, Johnny Depp đã gặp phải nhiều sự phản đối vì cho rằng anh không còn xứng đáng để được tôn vinh tại sự kiện này, trước những gì đang xảy ra trong đời tư của nam tài tử.

Nhưng khi góp mặt tại Liên hoan phim và nhận giải, Johnny Depp đã thẳng thắn đối thoại về những gì đang xảy ra ở Hollywood, những gì đang xảy ra trong chính sự nghiệp của anh.

Tài tử Johnny Depp xuất hiện tại LHP San Sebastian 2021

Tin liên quan
Đang được quan tâm