Tro cốt của nam diễn viên "Star Trek" đã di chuyển 1,7 tỷ dặm ngoài vũ trụ

(Dân trí) - Tro cốt của nam diễn viên người Canada - James Doohan, người từng tham gia sê-ri phim khoa học viễn tưởng "Star Trek" (1979-1991), đã được đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS hồi năm 2008.

Tro cốt của nam diễn viên Star Trek đã di chuyển 1,7 tỷ dặm ngoài vũ trụ - 1

Tro cốt của nam diễn viên "Star Trek" đã di chuyển 1,7 tỷ dặm ngoài vũ trụ

Nam diễn viên James Doohan đã qua đời hồi năm 2005 ở tuổi 85. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, ông Doohan được biết tới nhiều nhất với vai diễn Montgomery Scott trong sê-ri phim điện ảnh "Star Trek" (1979-1991).

Năm 2008, khi doanh nhân người Mỹ Richard Garriott (59 tuổi) tham gia vào một chuyến bay ra ngoài không gian vũ trụ, ông đã nhận được cuộc gọi của con trai nam diễn viên James Doohan với lời đề nghị giúp đưa một phần tro cốt của cha anh lên Trạm vũ trụ Quốc tế.

Mong muốn của gia đình nam diễn viên James Doohan đã được thực hiện, dù vậy, phải sau khi hơn một thập kỷ đã trôi qua, thông tin này mới được chính doanh nhân Richard Garriott hé lộ. Tính ra, một phần tro cốt của nam diễn viên James Doohan đã di chuyển theo quỹ đạo ngoài không gian với tổng chặng hành trình hơn 1,7 tỷ dặm trong không gian vũ trụ.

Tro cốt của nam diễn viên Star Trek đã di chuyển 1,7 tỷ dặm ngoài vũ trụ - 2

Khi lên tới trạm vũ trụ ISS, ông Garriott đã cài tấm thiệp này vào mô-đun Columbus của trạm vũ trụ ISS

Thực tế, trước khi qua đời, ông James Doohan đã bày tỏ rõ ý nguyện để tro cốt của ông được đưa ra ngoài vũ trụ. Khi biết về chuyến hành trình ra ngoài vũ trụ của doanh nhân Richard Garriott, con trai của nam diễn viên Doohan đã ngay lập tức liên hệ, lúc đấy chỉ còn vài ngày nữa là chuyến bay sẽ được tiến hành.

Sau một hồi cân nhắc, doanh nhân Garriott nhận lời. Hai bên đã thu xếp để ông Garriott mang theo một tấm thiệp có dán ảnh của ông Doohan và phủ một lớp mỏng tro cốt của ông Doohan lên tấm thiệp. Khi lên tới trạm vũ trụ ISS, ông Garriott đã cài tấm thiệp này vào mô-đun Columbus của trạm vũ trụ ISS.

Tro cốt của nam diễn viên Star Trek đã di chuyển 1,7 tỷ dặm ngoài vũ trụ - 3

Năm 2008, khi doanh nhân người Mỹ Richard Garriott (59 tuổi) tham gia vào một chuyến bay ra ngoài không gian vũ trụ, ông đã nhận được cuộc gọi của con trai nam diễn viên James Doohan

Mới đây, ông Garriott đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi làm những việc này một cách kín đáo, nó không gây ảnh hưởng tới bất cứ ai hay bất cứ việc gì. Trong khi đó, gia đình của ông Doohan lại cảm thấy vui mừng vì đã thực hiện được ý nguyện của ông.

"Thoạt tiên, họ cũng tỏ ý thất vọng vì tôi đã không chia sẻ công khai việc này ngay lập tức, như một câu chuyện đẹp đẽ về người quá cố. Giờ đây, khi thời gian trôi qua đã đủ lâu, tôi có thể chia sẻ được rồi. Một phần tro cốt của ông James Doohan đã được yên nghỉ giữa những vì sao".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM