Thứ ba, 19/07/2016 - 02:00

“Trò chơi vương quyền” phần 7 ra mắt muộn vì… chưa thấy mùa đông

Dân trí

Mùa đông giá rét sẽ thực sự đổ bộ vào lục địa Westeros trong phần 7. Đây sẽ là phần u ám, lạnh lẽo nhất với chủ điểm mùa đông xuyên suốt. Việc nước Mỹ vẫn đang trong mùa hè nóng nực là một thách thức lớn đối với đoàn phim.

“Trò chơi vương quyền” phần 7 ra mắt muộn vì… chưa thấy mùa đông

“Trò chơi vương quyền” phần 7 ra mắt muộn vì… chưa thấy mùa đông - 1

Nhà sản xuất phim “Trò chơi vương quyền” cho biết phần 7 của loạt phim sẽ ra mắt muộn hơn so với các phần trước, bởi phần 7 đặc trưng với cảnh mùa đông lạnh giá, mà hiện tại ở nước Mỹ vẫn đang là mùa hè. Hoạt động quay phim sẽ phải chờ cho tới mùa đông, nhưng nếu mùa đông năm nay không nhiều gió rét, băng tuyết thì cũng… không đạt.

Các fan của loạt phim hẳn đều biết rằng phần 7 sẽ có bối cảnh mùa đông “đậm đặc”, với khung cảnh lạnh lẽo nhất từng thấy qua các phần. Việc tìm được một bối cảnh quay phù hợp là một thách thức đối với đoàn phim, vì khó khăn này mà phần 7 sẽ ra mắt chậm hơn dự kiến.

Gần đây, một số tín hiệu tích cực đã xuất hiện khi hoạt động tìm kiếm địa điểm ghi hình đã được đoàn tiền trạm của “Trò chơi vương quyền” tiến hành tại Iceland (Băng Đảo). Quang cảnh ở đây rất phù hợp với những cảnh phim mang chủ điểm mùa đông.

Các tờ tin tức ở Iceland đã bắt đầu đưa tin về việc đoàn phim “Trò chơi vương quyền” sẽ ghi hình tại đây vào tháng 1 năm tới, đội tiền trạm của đoàn phim được cho là đã tới đây để tìm kiếm bối cảnh và gặp gỡ người dân.

“Trò chơi vương quyền” phần 7 ra mắt muộn vì… chưa thấy mùa đông - 2

Trước đây, đã có một số cảnh ở các phần trước được ghi hình tại Iceland. Dù vậy kinh phí để đưa cả đoàn phim sang Iceland quay ròng rã mấy tháng trời là rất lớn và gần như không khả thi.

Sẽ chỉ có những cảnh phim quan trọng xoay quanh những nhân vật quan trọng được quay tại Iceland. Phần 7 hiện vẫn chưa có ngày khởi chiếu chính thức bởi hoạt động quay phim thậm chí còn chưa bắt đầu.

Tác giả tiểu thuyết nguyên gốc không đồng tình với cách chuyển thể của phim

Nhà văn George R.R. Martin
Nhà văn George R.R. Martin

“Trò chơi vương quyền” phần 6 là một phép thử mạo hiểm của ê-kíp làm phim bởi đây là phần vượt trước so với tiến độ ra mắt tác phẩm của nhà văn George R.R. Martin. Dù là thách thức, nhưng đây cũng được xem là cơ hội để đội ngũ biên kịch của phim có thể bứt phá, tạo sự tự do, khó đoán cho mạch phim.

Sự tự do bung tỏa này được xem là cần thiết cho sức sống của loạt phim truyền hình. Dù phần 6 có thể không làm thỏa mãn tất cả fan hâm mộ, nhưng không thể phủ nhận đây là phần gây hứng thú nhất, điều này được thể hiện qua rating cao ngất ngưởng so với các phần trước đây.

Những độc giả say mê loạt tiểu thuyết nguyên gốc “A Song of Ice and Fire” (Bài ca của băng và lửa) đã thường xuyên so sánh và có lúc còn chỉ trích những sự thay đổi trong cách chuyển thể tác phẩm lên màn ảnh. Mới đây, một thông tin đã được ê-kíp sản xuất tiết lộ, đó là chính tác giả George R.R. Martin cũng có những sự bất đồng với họ.

“Trò chơi vương quyền” phần 7 ra mắt muộn vì… chưa thấy mùa đông - 4

Có những chi tiết khiến nhà văn không hài lòng nhưng các biên kịch đã thuyết phục ông chấp nhận, điều may mắn là George R.R. Martin không quá “cố chấp”. Ông hiểu rằng để có một bộ phim ăn khách trên truyền hình rất khác với việc tạo ra một loạt tiểu thuyết ăn khách trên thị trường xuất bản, vì vậy, ông tôn trọng cách chuyển thể của các biên kịch.

Một trong những mấu chốt của sự khác biệt giữa mạch phim và mạch truyện chính là ở nhân vật Jon Snow. Trong khi phần 6 của loạt phim đã để Jon Snow sống lại sau khi bị thương chí mạng, thì phần 6 của loạt tiểu thuyết (còn chưa ra mắt) vẫn để ngỏ số phận nhân vật này. Biên kịch của “Trò chơi vương quyền” khẳng định, giờ đây phim và truyện đã đi theo hai hướng khác nhau.

“Trò chơi vương quyền” phần 6 thống trị “giải Oscar của truyền hình Mỹ”

“Trò chơi vương quyền” phần 7 ra mắt muộn vì… chưa thấy mùa đông - 5

Emmy - giải thưởng danh giá nhất của truyền hình Mỹ, thường được so sánh với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh - đã vừa công bố danh sách đề cử và làm nức lòng các fan phim “Trò chơi vương quyền” khi loạt phim dẫn đầu danh sách với 23 đề cử.

Dù không có diễn viên nào được để cử ở hạng mục diễn viên chính xuất sắc, nhưng bù lại ở hạng mục Nam phụ có Peter Dinklage (vai Tyrion Lannister) và Kit Harington (vai Jon Snow) được đề cử. Ở hạng mục Nữ phụ có Emilia Clarke (vai Daenerys Targaryen), Lena Headey (vai Cersei Lannister) và Maisie Williams (vai Arya Stark) được đề cử.

Đây là lần đầu tiên Kit Harington và Maisie Williams được đề cử tại giải Emmy. Với Emilia Clarke là lần thứ 3, với Lena Headey là lần thứ 2. Riêng Peter Dinklage đã được đề cử tại giải Emmy cho vai diễn “bá đạo” Tyrion Lannister tới… 6 lần và đã 2 lần giành giải.

Ngoài ra, “Trò chơi vương quyền” phần 6 còn được đề cử ở những hạng mục quan trọng khác, như Loạt phim Truyền hình Xuất sắc, Đạo diễn Phim truyền hình Xuất sắc (Jack Bender và Miguel Sapochnik), Biên kịch xuất sắc (David Benioff và D.B. Weiss), cũng như Hiệu ứng Kỹ xảo, Biên tập Âm thanh và Thiết kế Phục Trang xuất sắc.

Bích Ngọc
Tổng hợp