Trịnh Vĩnh Trinh xúc động khi trò chuyện cùng Trần Mạnh Tuấn tại phòng bệnh

(Dân trí) - Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ, bà vô cùng xúc động khi lần đầu tiên được gặp gỡ, trò chuyện với saxophone Trần Mạnh Tuấn, kể từ khi anh tỉnh dậy sau hơn một tháng nhập viện.

Ngày 19/9, chia sẻ cùng Dân trí, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết, bà rất xúc động trong lần đầu tiên vào thăm nhạc sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn mà có thể trò chuyện với anh. 

Em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bày tỏ, không gì có thể diễn tả được niềm vui của bà lúc này, như một phép nhiệm màu khi nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã hồi tỉnh. 

Trịnh Vĩnh Trinh xúc động khi trò chuyện cùng Trần Mạnh Tuấn tại phòng bệnh - 1

Saxophone Trần Mạnh Tuấn vui vẻ trò chuyện cùng vợ chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh tại phòng bệnh. "Tôi rất xúc động khi được gặp, trò chuyện với Trần Mạnh Tuấn suốt một ngày hôm nay. Từ hôm Tuấn nhập viện, nay tôi mới được vào thăm… Có thể nói việc Mạnh Tuấn hồi tỉnh là một phép nhiệm màu". (Ảnh: Gia đình nghệ sĩ cung cấp)

Trịnh Vĩnh Trinh xúc động khi trò chuyện cùng Trần Mạnh Tuấn tại phòng bệnh - 2

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh ở bên cạnh nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn khi anh được đưa ra ngoài, hít thở không khí trong lành sau thời gian hơn một tháng nằm trong phòng hồi sức cấp cứu. (Ảnh: Gia đình nghệ sĩ cung cấp).

Chia sẻ thêm về quá trình điều trị của nam nhạc sĩ, đại diện gia đình nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết, từ khi nhập viện, anh được phía Bệnh viện 175 tích cực chăm sóc, dinh dưỡng, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đặc biệt, việc phục hồi hoạt động vỏ não bằng hệ thống thiết bị hiện đại nhất của bệnh viện.

Nhờ được chăm sóc tốt cùng với ý chí kiên cường, sau hai tuần, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn đã có đã có dấu hiệu phục hồi. Tuần thứ 3, anh tỉnh táo, có thể hiểu khi nghe mọi người trò chuyện. Hiện, saxophone Trần Mạnh Tuấn đã được cai máy thở và giao tiếp được với mọi người.

Về phía vợ nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn - chị Kiều Đàm Linh được túc trực bên cạnh chăm sóc cho anh từ ngày 14/9 - thời điểm anh được đưa ra phòng riêng, dù vẫn phải nằm tại phòng ICU (hồi sức tích cực).

Chị cho biết, lúc này tuy anh đã tốt lên nhiều, mỗi ngày mỗi tiến bộ, có thể bày tỏ mọi cung bậc cảm xúc, nhưng anh vẫn phải ở phòng ICU cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Chị Linh chia sẻ thêm: "Lúc này, anh Tuấn vẫn phải ăn bằng ống xông. Khi nào anh tự ăn được, cử động, vận động tốt hơn, các chỉ số máu, tim ổn định... thì mới được ra ngoài".

Chị Kiều Đàm Linh tiết lộ, khi nam nhạc sĩ có thể hồi tỉnh sau đột quỵ, ngay cả bác sĩ trực tiếp điều trị cho chồng mình cũng kinh ngạc về sự kiên cường của anh.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn đột quỵ tại nhà riêng, anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 175 vào ngày 17/8. Sức khỏe của anh từ khi nhập viện luôn nhận được nhiều sự quan tâm của đồng nghiệp và khán giả.

Trước khi đột quỵ, Trần Mạnh Tuấn đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của "Nối vòng tay lớn" - chương trình ca nhạc trực tuyến cổ vũ tinh thần chống dịch, do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, cùng tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp thực hiện.

Theo dự kiến ban đầu, anh sẽ thổi saxophone bài Huyền thoại mẹ (Trịnh Công Sơn) trước Nhà hát TPHCM để tri ân những người mẹ làm bác sĩ, y tá. Việc Trần Mạnh Tuấn đã hồi tỉnh khiến mọi người đặt kỳ vọng anh có thể xuất hiện trong chương trình với một hình thức đặc biệt.

Tin liên quan
Đang được quan tâm