Trịnh Kim Chi chuyển thể kịch cổ trang Tây Âu phục vụ khán giả dịp Tết

(Dân trí) - NSƯT Trịnh Kim Chi đang dốc sức mình cho đứa con tinh thần “Lọ Lem Truyền Kỳ” phục vụ khán giả nhân dịp Tết Nguyên đán. Vở cổ trang Tây Âu được mang nhiều yếu tố cổ tích, huyền bí và lung linh trở thành điểm đến đáng chú ý dành cho khán giả trong năm mới.

Mặc dù Tết là dịp bận bịu nhưng Trịnh Kim Chi cũng chuẩn bị cho ra mắt vở mới mang tên “Lọ Lem Truyền Kỳ” với sự đầu tư nghiêm túc trên nhiều phương diện, đặc biệt là về hình ảnh, giải trí nhưng vẫn đậm chất nghệ thuật.

Khi được hỏi về lý do chị chọn vở diễn mang màu sắc cổ tích cho dịp Tết, chị chia sẻ: “Tôi chọn Lọ Lem vào dịp Tết bởi vì tôi muốn có một chương trình hoành tráng dành cho khán giả. Dịp Tết cũng là dịp mọi người đưa gia đình đi giải trí thì vở kịch này phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Vào dịp tết để đi tìm một chương trình nghệ thuật hợp cho cả thiếu nhi và cả người lớn như thế này tôi nghĩ cũng hiếm. Và hơn hết, tôi cũng như những bậc cha mẹ luôn dành tình yêu cho các bé...”

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nỗ lực mang đến cho khán gia vở kịch mang màu sắc lạ lẫm dịp Tết.
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nỗ lực mang đến cho khán gia vở kịch mang màu sắc lạ lẫm dịp Tết.

Lọ Lem là một nhân vật quá quen thuộc với công chúng nên khi chọn dàn dựng vở kịch này NSƯT Trịnh Kim Chi đã phải tính toán rất kỹ về phần kịch bản. Điều này bắt buộc chị phải làm khác hoàn toàn nội dung thì mới thu hút được người. Chính vì vậy khi dàn dựng vở diễn, chị khá căng thẳng, muốn mọi thứ phải hoàn thiện, chỉn chu cũng như sẽ choáng ngợp trước cảnh trí và âm thanh ánh sáng.

“Khi quyết định chuyển thể kịch bản này tôi đã phải xem rất nhiều phim về Cinderella (Lọ Lem) và khi đặt bút xuống viết cũng mất mấy đêm cân nhắc và tìm cách thêm màu thêm tình tiết cũng như viết thoại cho mạch kịch thật hấp dẫn và mới lạ. Nói chung đầy căng thẳng nhưng tôi hài lòng với thành quả của tôi và các bạn diễn đã nỗ lực...”, Trịnh Kim Chi chia sẻ thêm.

Vở kịch thuộc thể loại cổ trang Tây Âu nhưng lại không giống vở kịch gốc.
Vở kịch thuộc thể loại cổ trang Tây Âu nhưng lại không giống vở kịch gốc.

Nội dung cốt yếu với nhiều yếu tố bất ngờ đưa “Lọ Lem Truyền Kỳ” trở nên hấp dẫn hơn bởi kịch bản hài hước và bất ngờ bởi không giống một chút nào với nguyên tác của tác phẩm mà mọi người đã xem. Câu chuyện bắt đầu từ khi Lọ Lem đi vừa đôi hài của hoàng tử nhặt được. Nhưng thay vì làm vợ hoàng tử thì mọi chuyện lại bị đảo lộn hoàn toàn và coi là mục tiêu của sự ghanh đua và trả thù... Từ đó, nhiều tình huống “dở khóc dở cười” xuất hiện, đặc biệt nhất là có sử dụng thêm hình ảnh các chú chuột và mèo làm sôi động phần nhạc kịch của vở...

“Lọ Lem Truyền Kỳ” là vở cổ trang Tây Âu vì vậy trang phục là một trong những yếu tố tiến quyết hàng đầu, bởi nó rất cầu kỳ. Trịnh Kim Chi đã phải đặt mua một số bộ trang phục lớn từ nước ngoài và một phần hỗ trợ từ TP.HCM. Cho đến hôm nay mới có một phần phục trang được chuyển từ nước ngoài về, cũng như chị đang đợi phần còn lại để xử lý cho phù hợp với vở diễn.

Sân khấu kịch được đầu tư hoành tráng và độc đáo.
Sân khấu kịch được đầu tư hoành tráng và độc đáo.

Năm 2016 vừa qua là một năm với nhiều dấu ấn tại sân khấu kịch Trịnh Kim Chi khi liên tục cho ra mắt những vở diễn hay, ý nghĩa và mang đến những phút giải trí dành cho công chúng. Đó là nỗ lực không ngừng nghỉ của chị cùng tập thể sân khấu: “Nỗ lực đó tôi nghĩ từ lòng yêu nghề. Trong thời buổi khó khăn về khán giả thế này, tôi nghĩ khó ai miệt mài để kiếm lời bằng đầu tư sân khấu, chỉ có sự đam mê và muốn duy trì một bộ môn nghệ thuật mới níu chân chúng tôi lại. Nhưng đó là nghiệp, nên tôi vẫn hăng say, cụ thể là tôi vẫn cho ra đời những vở diễn mới, các diễn viên vẫn có nơi để thể hiện tài năng của mình. Và đặc biệt, khán giả biết đến sân khấu của tôi ngày một đông, với tôi đó là động lực”.

Vở kịch có sự tham gia của NSƯT Trịnh Kim Chi, Lê Khâm, Mỹ Dung, Minh Tiến, Mỹ Duyên, Uyên Nhi, Gia Huy, Tuyết Vân, Phúc Thiện, Thanh Sơn, Eva Nguyễn, Khánh Linh, Tony Nguyễn…

Hà Tùng Long