Treo thưởng 11,5 tỷ đồng, Lady Gaga nhanh chóng nhận lại được cún cưng

(Dân trí) - Hai chú cún cưng của Lady Gaga đã bị bắt đi trong một vụ tấn công táo tợn bằng súng, người dắt chó đi dạo của cô đã bị thương và phải nằm trong bệnh viện.

Treo thưởng 11,5 tỷ đồng, Lady Gaga nhanh chóng nhận lại được cún cưng - 1

Nữ ca sĩ Lady Gaga

Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát tại Los Angeles (Mỹ) đã vào cuộc điều tra, trong khi đó, Lady Gaga cũng đưa ra mức thưởng 500.000 USD (tương đương 11,5 tỷ đồng) cho bất cứ ai có thể đưa hai chú chó của cô trở về an toàn, đồng thời, sẽ không có bất cứ câu hỏi chất vấn nào được đưa ra từ phía Lady Gaga đối với người giúp mang cún cưng trở về cho cô.

Ba chú chó của Lady Gaga thuộc dòng bulldog giống Pháp đang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Vụ trộm chó táo tợn có sử dụng vũ khí sát thương đã thu hút sự quan tâm lớn của giới truyền thông Mỹ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ đêm thứ 4 tuần này. Sau khi Lady Gaga đưa ra thông tin treo thưởng, hai chú chó bị đánh cắp của cô đã được đưa trở về với chủ trong tình trạng sức khỏe ổn định vào tối thứ 6 vừa qua. Thông tin này đã được cảnh sát Los Angeles xác nhận.

Một người phụ nữ đã đem hai chú chó này tới một đồn cảnh sát vào tối thứ 6 vừa qua: "Người phụ nữ được cho là đã tìm thấy hai chú chó bị bỏ lại và tìm cách liên hệ với nhân viên của Lady Gaga để đem trả hai chú chó này.

"Danh tính của người phụ nữ và vị trí mà người này tìm thấy hai chú chó được giữ kín để phục vụ công tác điều tra và cũng để đảm bảo cho an toàn cho người phụ nữ", phía cảnh sát cho hay.

Treo thưởng 11,5 tỷ đồng, Lady Gaga nhanh chóng nhận lại được cún cưng - 2

Ba chú chó của Lady Gaga

Hai chú chó Koji và Gustav đã được trở về với nữ ca sĩ Lady Gaga. Trong vụ tấn công xảy ra trước đó, chú chó Miss Asia của Lady Gaga đã không bị bắt đi và cũng không bị thương trong vụ việc này.

Hiện tại vẫn chưa thể xác định đây là vụ việc có chủ ý nhắm vào những chú chó của Lady Gaga hay là một vụ tấn công đơn thuần nhằm mục đích trộm chó.

Theo thông tin từ phía Lady Gaga, người dắt chó đi dạo giúp cô là một người đàn ông có tên Ryan Fischer (30 tuổi): "Rất may vì Ryan đã nhận được sự chăm sóc y tế tuyệt vời trong bệnh viện và các bác sĩ đều khẳng định anh ấy sẽ sớm hồi phục hoàn toàn. Chúng tôi vô cùng biết ơn lực lượng cảnh sát và nhân viên y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngay khi sự việc xảy ra".

Phía gia đình của Ryan cũng gửi lời cảm ơn tới Lady Gaga bởi cô đã dành nhiều sự quan tâm chu đáo. Những vết thương mà Ryan gặp phải không đe dọa tới tính mạng và ngay khi nhập viện, tình trạng của anh đã được ổn định.

Trên tài khoản mạng xã hội của mình, Lady Gaga đã chia sẻ ngay sau sự việc rằng: "Trái tim tôi đau khổ và tôi cầu mong cả gia đình của tôi sẽ lại được đoàn tụ đầy đủ bên nhau nhờ vào một hành động tử tế".  

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng đề cập về việc cô sẵn sàng chi trả 500.000 USD cho bất cứ ai có thể giúp đưa hai chú chó an toàn trở về. Tại thời điểm xảy ra sự việc, Lady Gaga đang xa nhà để thực hiện một dự án phim.

Kẻ trộm tấn công bằng súng và lấy đi hai chú chó của Lady Gaga