Thứ bảy, 06/12/2014 - 06:00

Trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc truyền thống Tập đoàn Nam Cường”

Chính thức phát động từ ngày 10/4/2014, cuộc thi “Sáng tác ca khúc truyền thống Tập đoàn Nam Cường” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các tác giả chuyên và không chuyên từ trong và ngoài nước với 145 ca khúc gửi về tham gia cuộc thi.

Kết thúc thời gian nhận bài (30/7/2014), với sự thẩm định của Ban giám khảo chuyên môn gồm Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, Nhạc sĩ Thế Hiển, Nhạc sĩ Trương Quý Hải cùng giám khảo đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, các tác phẩm đã được đánh giá chính xác về chất lượng ca từ cũng như giai điệu.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và Ban Giám khảo đánh giá cao chất lượng các tác phẩm dự thi

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và Ban Giám khảo đánh giá cao chất lượng các tác phẩm dự thi

Theo đánh giá của Ban giám khảo, về chất lượng sáng tác, bên cạnh những ca khúc tập thể, hợp ca về Tập đoàn Nam Cường, cuộc thi cũng nhận được những ca khúc mang hơi thở thời đại với phong cách trẻ trung, sôi nổi. Nhiều tác phẩm có cách thể hiện mới mẻ, được đầu tư phần demo công phu, chuyên nghiệp. Các tác phẩm này đều đạt các tiêu chí của cuộc thi: giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, sáng tạo; lời ca phù hợp với chủ đề và dễ nhớ, dễ thuộc.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân trao giải cho các tác giả

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân trao giải cho các tác giả

Từ 145 tác phẩm dự thi, Hội đồng Giám khảo chuyên môn đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất, phù hợp nhất với Tập đoàn Nam Cường để xét trao giải thưởng. Tối 5/12/2014, Lễ công diễn và trao giải cuộc thi “Sáng tác ca khúc truyền thống Tập đoàn Nam Cường” đã được tổ chức trang trọng tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các nhạc sĩ tham gia

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các nhạc sĩ tham gia

Danh sách các tác phẩm đoạt giải:

- 2 giải Nhì (không có giải nhất): Tập đoàn Nam Cường chặng đường vinh quang - Nhạc & Lời: Vũ Ngọc Tuyên; Tập đoàn Nam Cường chặng đường vinh quang – Nhạc & Lời: Vũ Ngọc Tuyên.

- 3 Giải Ba: Hào khí Nam Cường - Nhạc: Lò Văn Sứ, Lời: Đỗ Thị Minh Thủy; Bài ca Nam Cường - Nhạc & Lời: Vũ Đức Toàn; Nam Cường sáng mãi niềm tin yêu - Nhạc & Lời: Phạm Văn Hưng.

- 4 Giải ca khúc viết theo chủ đề thuộc về các tác phẩm: Khu đô thị The Sparks; Rạng rỡ thương hiệu Nam Cường; Người thuyền trưởng năm ấy; Tôi là người Nam Cường.

- Với 1.522 lượt bình chọn tác phẩm Nam Cường sáng mãi niềm tin yêu” - Nhạc và Lời: Phạm Văn Hưng đã xuất sắc giành Giải bình chọn duy nhất thông mạng xã hội facebook.

T. Vinh