Tranh chân dung của người đàn ông nặng hơn 300kg được đem ra đấu giá

(Dân trí) - Daniel Lambert (1770 - 1809) từng được xem là người đàn ông béo nhất nước Anh. Ông Daniel Lambert từng nặng tới 317kg.

Tranh chân dung của người đàn ông nặng hơn 300kg được đem ra đấu giá - 1

Tranh chân dung của người đàn ông nặng hơn 300kg được đem ra đấu giá

Những bức phác họa chân dung của người đàn ông này được thực hiện từ hồi thế kỷ 18 sắp được đem ra đấu giá và dự kiến đạt mức giá 800 bảng (tương đương 26 triệu đồng).

Thực tế, so mức cân nặng của Daniel Lambert với những người béo phì nặng ký nhất tại Anh trong xã hội hiện đại, thì mức cân nặng 317kg đã bị vượt qua từ lâu, nhưng ở thời kỳ mà Daniel Lambert đang sống, đó là một hiện tượng lạ lùng, vì vậy, người đàn ông này thường được mời tới những sự kiện để người ta có thể gặp gỡ, quan sát.

Cho tới giờ, người đàn ông nặng ký nhất nước Anh được xác định là Barry Austin, ông Austin vừa qua đời hồi đầu năm nay, có thời điểm, ông nặng tới 413kg.

Trong khi đó, người đàn ông nặng ký nhất thế giới được cho là một người đàn ông đến từ Mỹ có tên Jon Brower Minnoch, ông Minnoch từng nặng tới 635kg (người đàn ông này đã qua đời hồi năm 1983).

Tranh chân dung của người đàn ông nặng hơn 300kg được đem ra đấu giá - 2

Lúc sinh thời, ông Daniel Lambert là người khá nhút nhát

Lúc sinh thời, ông Daniel Lambert là người khá nhút nhát, nhưng sau cùng, ông vẫn nhận lời xuất hiện tại các sự kiện bởi những lần xuất hiện này đều giúp ông nhận về thù lao. Hai bức phác họa chân dung của ông Daniel Lambert lúc sinh thời sắp tới đây sẽ được đem ra đấu giá.

Ông Daniel Lambert vốn sinh ra ở Leicester (Anh) vào ngày 13/3/1770, ông qua đời khi mới 39 tuổi, ban đầu, người đàn ông này vốn làm cai ngục, ông được đánh giá là người nhẹ nhàng, nhân hậu, nhưng ông thường uống rượu và ăn uống không kiềm chế nên cân nặng cứ thế tăng dần.

Ông Daniel Lambert qua đời vào ngày 21/6/1809 tại Stamford, Lincolnshire, Anh, khi đang tham gia một cuộc thăm thú, du ngoạn. Ông được chôn cất gần nhà thờ St Martin ở Stamford.