Thứ sáu, 19/08/2016 - 22:28

Trần Anh Hùng mang phim mới nhất về công chiếu ở Việt Nam

Dân trí

Đạo diễn Trần Anh Hùng cùng nhà sản xuất Christophe Rossignon sẽ trở về để giao lưu với khán giả Việt Nam trong thời gian từ ngày 5/9 đến 8/9 tới đây.

Christophe Rossignon là nhà sản xuất phim nổi tiếng, đã từng sản xuất các bộ phim trước đây về Việt Nam của Trần Anh Hùng: Xích lô Mùi đu đủ xanh. Bên cạnh việc tham dự các sự kiện công chiếu ra mắt phim, êkip làm phim cũng sẽ có mặt tại các buổi ra mắt ký tặng tiểu thuyết Nét duyên góa phụ - nhan đề tiếng Việt của cuốn tiểu thuyết L’élegance des veuves của nữ văn sỹ Alice Ferney được đạo diễn Trần Anh Hùng chuyển thể thành kịch bản phim Vĩnh Cửu.

Đạo diễn Trần Anh Hùng.
Đạo diễn Trần Anh Hùng.

Vĩnh Cửu lấy bối cảnh cuối thế kỷ thứ 19 để kể về Valentine (Audrey Tautou đóng) vừa mới tròn đôi mươi kết hôn với Jules khi tuổi đời còn rất trẻ. 100 năm sau, cô cháu gái của bà đến từ Paris bách bộ trên một cây cầu nhỏ và kết thúc cuộc dạo bước định mệnh đó của mình bằng đám cưới với chàng trai mà cô phải lòng. Đan xen giữa hai thế kỷ đó là những biến động về tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử… của ba người phụ nữ trong thời chiến, vượt qua nghịch cảnh và quả cảm đối mặt với những sóng gió của cuộc đời.

Vĩnh Cửu là bộ phim mới nhất của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng (từ sau tác phẩm gây tiếng vang Rừng Na-uy phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Haruki Murakami). Bộ phim quy tụ những minh tinh và tài tử số một của điện ảnh Pháp như Audrey Tautou, Mélanie Laurent, Bérénice Béjo, Jérémie Renier, và Pierre Deladonchamps và sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ 9/9/2016.

Cảnh đẹp như mơ trong phim Vĩnh Cửu do Trần Anh Hùng làm đạo diễn.
Cảnh đẹp như mơ trong phim Vĩnh Cửu do Trần Anh Hùng làm đạo diễn.

Kể từ năm 2014, hàng năm có khoảng 8 bộ phim Pháp được phát hành tại Việt Nam, thu hút hơn 400.000 khán giả mỗi năm. Trong số đó có những bộ phim đặc trưng của Pháp như '' Kì nghỉ của nhóc Nicholas '' và cả những bộ phim Pháp kết hợp cùng các ngôi sao điện ảnh Mỹ như Lucy de Luc Besson. Tình hình cũng rất khả quan đối với lĩnh vực phát hành sách: nước Pháp đã bán bản quyền 82 cuốn sách cho Việt Nam trong năm 2014. Vào năm 2015, con số này lên đến 194 cuốn.

Thông qua Đại sứ quán Pháp, chính phủ Pháp đã thực hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ như hỗ trợ trong việc dịch sách, hỗ trợ trong quảng bá phim ảnh. Đồng thời, Viện Pháp tại Việt Nam cũng tổ chức chương trình phim Pháp với nhiều suất chiếu một tuần tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phim hứa hẹn sẽ được công chúng Việt Nam đón nhận.
Bộ phim hứa hẹn sẽ được công chúng Việt Nam đón nhận.

Những hoạt động trên cũng nằm trong khuôn khổ các chương trình văn hóa chuẩn bị cho chuyến công du đến Việt Nam sắp tới đây của Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Hà Tùng Long