Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc

(Dân trí) - Phần lớn các ngôi sao điện ảnh của Trung Quốc đều xuất thân là diễn viên múa hoặc theo học chuyên ngành này để bổ trợ cho khả năng diễn xuất. Nhờ vậy, họ có thân hình thanh mảnh và dáng vóc dẻo dai.

Nhờ việc luyện tập và học múa lâu năm, nhiều diễn viên Trung Quốc có thân hình đẹp, thanh mảnh, đường cong quyến rũ và rất linh hoạt. Họ có thể thực hiện các động tác xoạc chân hoặc uốn lưng một cách dễ dàng. Tài lẻ này được họ thể hiện trên sân khấu hoặc qua các pha biểu diễn võ thuật đẹp mắt trên phim. Việc tập luyện cũng giúp các mỹ nhân có sức khỏe dẻo dai, theo kịp tiến độ quay phim hay môi trường làm việc khắc nghiệt. 

Lưu Diệc Phi có mẹ ruột là diễn viên múa nổi tiếng nên ngay từ khi còn là một cô bé, cô được theo học chuyên ngành múa. Nhờ vậy, cô có thể dễ dàng thực hiện các động tác xoạc chân ngồi, đứng một cách chuyên nghiệp trong các cảnh quay hành động trong nhiều dự án phim cổ trang.

Tuy nhiên, nữ diễn viên cũng thừa nhận, việc mạo hiểm tự thực hiện các động tác khó trong các pha biểu diễn võ thuật trong phim khiến cô bị thương trên khắp cơ thể. Đặc biệt, nữ diễn viên còn bị thoái hóa cổ nặng và vẫn phải nẹp cổ, dùng thuốc hoặc châm cứu khi gặp đau đớn. 

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 1

Lưu Diệc Phi có khả năng xoạc chân đứng ấn tượng (Ảnh: Sina).

Dương Mịch cũng dành nhiều thời gian cho việc tập luyện yoga, pilate, những môn thể thao đòi hỏi cơ thể mềm dẻo, linh hoạt để giữ dáng. Nhờ vậy "bà mẹ một con" có đôi chân thon cực phẩm, dáng vóc không mỡ thừa và vòng eo đáng mơ ước. 

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 2

Dương Mịch chăm chỉ ép dẻo cơ thể để siết mỡ và giữ đường cong (Ảnh: Weibo).

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 3

Dương Mịch từng phát động trào lưu bẻ lưng chụp hình để khoe dáng trên mạng xã hội (Ảnh: Weibo).

Quan Hiểu Đồng sở hữu dáng vóc hoàn hảo và đôi chân hơn 110cm thon dài đáng ngưỡng mộ. Cô cũng được cha mẹ nuôi dưỡng trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ khi cho học các nhạc cụ, khiêu vũ… Nhờ vậy, Quan Hiểu Đồng có thể xoạc ngang, dọc một cách dễ dàng. 

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 4

Quan Hiểu Đồng xoạc chân trong một chương trình (Ảnh: Sohu).

"Mỹ nhân Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba cũng là một nữ nghệ sĩ đa tài của màn ảnh Hoa ngữ. Nữ diễn viên 9X học múa từ nhỏ nên sở hữu dáng vóc hút mắt, thân hình dẻo dai. Cô từng khiến fan "tròn mắt" khi biểu diễn khả năng bẻ lưng và xoạc chân thẳng tắp trên sóng truyền hình. 

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 5

Địch Lệ Nhiệt Ba cũng có một cột sống khỏe mạnh và mềm dẻo khi có thể bẻ lưng dễ dàng (Ảnh: Sohu).

Nữ diễn viên Tống Thiến bao phen khiến fan choáng váng khi biểu diễn những động tác xoạc chân khó hay lộn người nguy hiểm. Cô chia sẻ học múa từ năm 10 tuổi và từng theo học tại khoa múa dân gian tại Học viện Bắc Kinh, Trung Quốc. Tống Thiến từng là thành viên của nhóm nhạc nữ xứ Hàn - f(x) và thực hiện nhiều động tác vũ đạo khó. Tống Thiến cho biết, việc học múa giúp cơ thể của cô mềm dẻo, khỏe khoắn.

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 6

Tống Thiến từng khiến fan choáng váng với tài bẻ lưng "có một không hai" (Ảnh: Weibo).

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 7

Tống Thiến từng học múa nên cơ thể cô rất linh hoạt, nhẹ nhàng (Ảnh: Weibo).

"Đệ nhất mỹ nhân" Cảnh Điềm cũng trổ tài xoạc chân khi tham gia một show truyền hình. Nữ diễn viên cũng được học múa từ nhỏ nên thân hình đẹp, dáng vóc cân đối. Cô dễ dàng thực hiện những cảnh võ thuật mà không cần diễn viên đóng thế. 

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 8

Cảnh Điềm cũng không thua kém đồng nghiệp về khả năng xoạc chân (Ảnh: Sohu).

Cúc Tịnh Y hay Lâm Duẫn cũng khiến fan choáng váng khi thể hiện khả năng xoạc chân, chứng minh độ dẻo dai của cơ thể.

Kim Thần, nữ diễn viên xuất phát là nghệ sĩ múa bale, cũng là một trong những mỹ nhân có thân hình dẻo dai đáng ngưỡng mộ của showbiz Hoa ngữ. Cô từng thực hiện động tác xoạc chân thẳng tắp một cách dễ dàng trong các chương trình hay bài đăng trên mạng xã hội. Gần đây, Kim Thần còn tăng cường tập gym để tăng sự mạnh mẽ của cơ bắp, lên múi đáng ngưỡng mộ. 

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 9

Lâm Duẫn cũng chăm chỉ tập luyện để có dáng vóc nhỏ nhắn (Ảnh: Weibo).

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 10

Kim Thần là một diễn viên múa lâu năm nên những động tác xoạc đứng với cô không khó khăn (Ảnh: Sina).

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 11

Kim Thần rất chăm chỉ tập luyện để giữ dáng (Ảnh: Weibo).

Mỹ nhân một thời của Châu Tinh Trì - Huỳnh Thánh Y cũng khiến fan vỗ tay tán thưởng khi trổ tài khiêu vũ, khoe dáng vóc dẻo dai sau khi sinh nở trong chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng. Huỳnh Thánh Y cho biết, cô là người chăm chút sức khỏe và không tiếc thời gian tập luyện để phục vụ công việc và giữ dáng. 

Trầm trồ trước tài bẻ lưng, xoạc chân của nhiều diễn viên Trung Quốc - 12

Huỳnh Thánh Y từng phô diễn khả năng xoạc ngang ấn tượng trong chương trình "Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng" (Ảnh: QQ).

Theo Sohu/Weibo