Tom Cruise mạo hiểm tính mạng đóng “Nhiệm vụ bất khả thi 5”

(Dân trí) - Trong suốt quá trình đóng loạt phim “Nhiệm vụ bất khả thi” từ năm 1996 đến nay, với những cảnh quay nguy hiểm nhất, Tom Cruise luôn tự mình thực hiện. Ở phần 5 này, một lần nữa, Tom Cruise lại mạo hiểm tính mạng bởi anh muốn “sòng phẳng” với chính nhân vật.

Tom Cruise mạo hiểm tính mạng đóng “Nhiệm vụ bất khả thi 5”


Khi xem bộ phim “Mission: Impossible Rogue Nation” (Nhiệm vụ bất khả thi 5: Quốc gia bí ẩn) vào cuối tháng 7 tới đây, có thể nhiều khán giả sẽ cho rằng cảnh Tom Cruise treo mình trên chiếc máy bay đang bay là một cảnh sử dụng kỹ xảo hình ảnh, nhưng thực tế, đây hoàn toàn là một cảnh quay thật.

Khi những thông tin về phim được tung ra từng chút một để thu hút khán giả cho tới thời điểm phim chính thức ra rạp, việc Tom Cruise - một nam diễn viên đã ở tuổi ngoại ngũ tuần - vẫn quyết định tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm tính mạng, đã khiến người hâm mộ “phát sốt” vì mức độ tận tâm với vai diễn của nam tài tử.

Trong phần 5 này, có một cảnh Tom Cruise “đu máy bay”, từ lúc nó cất cánh cho tới khi hạ cánh. Dù có bao nhiêu thiết bị bảo hộ đi nữa, đây vẫn là một cảnh quay rất nguy hiểm, ẩn chứa nhiều rủi ro và nếu không có một thần kinh thép thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện nổi.

Tổng cộng, Tom Cruise đã “đu máy bay” 4 lần trong vòng 2 ngày. Tất cả những gì người xem được thấy trên màn ảnh về cảnh quay này đều là thật.

Tom Cruise mạo hiểm tính mạng đóng “Nhiệm vụ bất khả thi 5”


Có những nguy hiểm tiềm ẩn đối với cảnh quay, chẳng hạn, nếu một chú chim hoặc một vật thể lạ trong không trung va vào Tom Cruise, thì với tốc độ của chiếc máy bay, đặc biệt là lúc cất cánh, anh rất có thể sẽ bị thương nặng.

Với sức gió tạo ra từ cánh quạt máy bay, những hòn đá nhỏ cũng có thể bay vút lên và Tom Cruise đã bị một hòn đá nhỏ đập trúng xương sườn, đau đến mức tưởng bị gãy xương, nhưng may mắn là không xảy ra điều gì đáng tiếc. Tom Cruise đã hài hước nói rằng: “May là hòn đá không bắn thẳng vào mặt tôi”.

Đạo diễn phim - Christopher McQuarrie - đã rất lo lắng vì sợ một bất trắc nào đó có thể xảy ra với Tom Cruise và “có thể để mất Tom Cruise trong nhiệm vụ lần này”: “Tôi chính là người phải chịu trách nhiệm nếu có bất cứ điều gì xảy đến với anh ấy, thật là một cảnh quay hại thần kinh. Tôi nghĩ chưa từng có ai dám thực hiện điều này trên phim cả”.

Trong loạt phim “Nhiệm vụ bất khả thi”, Tom Cruise luôn tự đặt cho mình một nhiệm vụ “khó nhằn”, đó là tự thực hiện tất cả các cảnh hành động gay cấn, nguy hiểm để mọi nhiệm vụ của anh trong phim đều trở thành “khả thi”.

Tom Cruise mạo hiểm tính mạng đóng “Nhiệm vụ bất khả thi 5”


Trong phần 5 này, dù đã ở tuổi 52, nhưng anh vẫn từ chối sử dụng diễn viên đóng thế. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Tom Cruise vốn thích những thách thức vượt ra ngoài khả năng diễn xuất thông thường.

Anh đã từng tự mình leo lên tòa nhà cao nhất thế giới - tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai, hay leo lên đỉnh núi cao 610m ở bang Utah (Mỹ) mà không dùng bất cứ thiết bị bảo hiểm nào. Lần này, anh lại tự mình “đu máy bay” ở độ cao hơn 1.500m.


Tom Cruise dường như có sở thích đặt sự an toàn tính mạng của mình vào vòng nguy hiểm. Thường trong những tình huống như thế này, diễn viên đóng thế sẽ được mời đến.

Pha “đu máy bay” lần này được xem là mạo hiểm nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Tom Cruise. Tuổi tác đã không thể làm suy suyển phong độ diễn xuất của anh.

Tom Cruise từng chia sẻ rằng anh không cảm thấy sợ khi tự mình thực hiện những pha hành động nguy hiểm và cho rằng đó là một phần công việc của mình khi phải thể hiện một cách trung thực nhất những nét tính cách và khả năng của nhân vật. Đối với anh, đó chính là sự công bằng và sòng phẳng đối với nhân vật của mình.


Xuất hiện trên màn bạc từ năm 1996, qua bốn phần phim, “Nhiệm vụ bất khả thi” đã trở nên nổi tiếng trong dòng phim hành động - điệp viên. Với hơn 2 tỉ đô la doanh thu trên toàn cầu, loạt phim hiện đang đứng trong bảng xếp hạng những seri phim “hốt bạc” nhất mọi thời đại.

Bốn năm sau phần 4 - “Chiến Dịch Bóng Ma” (2011), đặc vụ Ethan Hunt (Tom Cruise) sẽ lại tái xuất để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới. Những pha vượt ngục, rượt đuổi trên xe phân khối lớn, treo mình trên máy bay… chính là những tiêu điểm hành động trong phần này.


Bích Ngọc
Tổng hợp