Thứ sáu, 01/07/2016 - 11:00

Tìm ra nhân vật quyền lực nhất trong “Trò chơi vương quyền”

Dân trí

Cuộc cân não trong “Trò chơi vương quyền” cuối cùng đã lộ diện nhân vật quyền lực nhất. Thân thế của Jon Snow mới đây đã được chính HBO khẳng định, không còn nghi ngờ gì dòng máu pha trộn “tuyết và lửa” ở chàng trai quả cảm này.

Nhân vật Jon Snow
Nhân vật Jon Snow

HBO mới dây đã khẳng định một thông tin vốn rất thu hút sự quan tâm, đồn đoán của những khán giả yêu thích loạt phim truyền hình ăn khách “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền), đó là danh tính cha đẻ của nhân vật nam chính Jon Snow.

Tập phim cuối cùng của “Game of Thrones” phần 6 đã gần đi đến tiết lộ danh tính cha đẻ của nhân vật nam chính Jon Snow, tuy vậy, sự thật 100% vẫn chưa được khẳng định chắc chắn dù các fan của loạt phim này trước nay vẫn tin chắc vào giả thuyết rằng “R + L = J”.

“R” là nhân vật hoàng tử Rhaegar Targaryen - vị hoàng tử của nhà Targaryen, một nhân vật được nhắc tới nhưng chưa từng thực sự xuất hiện trong “Game of Thrones”, vị hoàng tử này đã qua đời từ trước khi câu chuyện trong phim bắt đầu mở ra.

Hoàng tử Rhaegar là con trai cả và là người thừa kế ngôi báu của Vua Aerys II Targaryen và được biết tới với biệt hiệu Hoàng tử Đá Rồng. Rhaegar là anh trai của Viserys và Daenerys, dù vậy, công chúa Daenerys chưa từng nhìn thấy mặt anh vì cô được sinh ra sau khi Rhaegar đã qua đời.

Nhân vật Jon Snow
Nhân vật Jon Snow

Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Hoàng tử Rhaegar từng chiếm được trái tim của rất nhiều phụ nữ, trong đó đáng chú ý có Hoàng hậu Cersei Lannister. Trong dòng họ nhà Targaryen, Hoàng tử Đá Rồng Rhaegar được xem là một trong những niềm tự hào của gia tộc.

Rhaegar bị cho là nguyên nhân đưa tới cuộc nổi dậy của Vua Robert I Baratheon sau khi Rhaegar bắt nàng Lyanna Stark (em gái của Ned Stark), cũng đồng thời là người mà Robert Baratheon đem lòng yêu. Lý do tại sao Rhaegar đưa Lyanna Stark đi vẫn còn khá bí ẩn. Sau cùng, Rhaegar đã mất mạng dưới tay Robert Baratheon trong cuộc nổi dậy.

Rhaegar có một người vợ chính thức là Elia Martell và có hai người con là Aegon và Rhaenys. Ngoài ra, Jon Snow cũng chính là con của Rhaegar. Nàng Lyanna Stark đã sinh ra con trai Jon Snow trên Tòa tháp Niềm vui (Tower of Joy).

Trong những cảnh cuối phần 6, người xem chỉ được thấy Lyanna đưa đứa con mắt nâu vừa mới chào đời cho người anh trai Ned Stark và cầu xin anh hãy bảo vệ cho đứa con của mình khỏi Robert Baratheon - người đem lòng yêu nàng và chắc chắn sẽ giết hại đứa con của nàng với người đàn ông khác.

Tìm ra nhân vật quyền lực nhất trong “Trò chơi vương quyền” - 3
Infographic của HBO
Infographic của HBO

Tên của đứa trẻ không được nhắc đến và tên cha đứa trẻ cũng là một bí ẩn. Tuy vậy, mới đây, HBO - kênh chiếu loạt phim truyền hình ăn khách “Game of Thrones” - đã cho ra mắt một infographic liệt kê các mối quan hệ rắc rối đến “phát hoảng” giữa các nhân vật trong phim.

Trong đó, đáng chú ý nhất là một tiết lộ rằng Hoàng tử Đá Rồng Rhaegar Targaryen và nàng Lyanna Stark chính là cha mẹ ruột của Jon Snow.

Infographic này khá phức tạp, nhưng thông tin quan trọng nhất thì rất ngắn gọn, đó là đã có thể khẳng định chắc chắn danh tính cha mẹ ruột của Jon Snow mà không cần phải chờ tới phần phim thứ 7, đơn giản bởi “nhà đài đã bảo như thế”. Như vậy, Ned Stark trước nay chỉ là người bảo vệ cho cháu trai của mình.

Trước đây, giả thuyết về cha mẹ ruột của Jon Snow đã được các fan của loạt phim tìm ra, nhưng phim vẫn còn “lấp lửng”, chưa khẳng định dứt khoát, giờ đây, với infographic này, fan hâm mộ đã có thể khẳng định chắc chắn về thân thế Jon Snow.

Lúc Jon Snow chào đời
Lúc Jon Snow chào đời

Jon Snow - con trai của Hoàng tử Đá Rồng Rhaegar Targaryen và nàng Lyanna Stark - trở thành hậu duệ của hai dòng tộc vĩ đại nhất lục địa Westeros. Như vậy, Jon Snow trở thành em họ của những người con nhà Stark, và trở thành… cháu trai của nàng Daenerys. Một mối quan hệ họ hàng có phần… kỳ quái.

Nếu trong phim, quyền lực của Jon Snow và Daenerys trước đây là ngang ngửa thì cho tới thời điểm này, khi cha mẹ ruột của Jon Snow đã được khẳng định, vị thế của nhân vật nam chính đã được nâng lên cao hơn người cô ruột Daenerys.

Jon Snow và cô ruột Daenerys
Jon Snow và cô ruột Daenerys

Trong phần 7 ra mắt vào năm 2017, tất cả những gì người xem chờ đợi là Jon Snow tìm ra thân thế thật của mình và bước vào cuộc chiến cuối cùng với Bóng Trắng.

Bích Ngọc
Theo Insider

Đáng quan tâm
Mới nhất