Tiêu chuẩn để là quý ông trong năm 2020

(Dân trí) - Tạp chí dành cho nam giới GQ (Anh) đã vừa tiết lộ những quy tắc để hành xử như một quý ông theo tiêu chí của năm 2020.

Tiêu chuẩn để là quý ông trong năm 2020 - 1

Tiêu chuẩn để là quý ông trong năm 2020

Trong một thế giới không ngừng thay đổi với những xu hướng và thị hiếu đến rồi đi, thật khó để biết điều gì đang thực sự là thời thượng và điều gì đã không còn là hợp mốt nữa.

Đôi khi độc giả cần một chút tư vấn để có những cập nhật tinh tế, với tư duy ấy, tạp chí dành cho nam giới GQ (Anh) đã chia sẻ top 10 tiêu chí để ứng xử đúng chất một quý ông hiện đại trong năm 2020. Top 10 quy tắc này bao gồm những điều nên làm và không nên làm, trải khắp các lĩnh vực từ công việc tới các mối quan hệ.

Hãy cùng tham khảo 10 tiêu chuẩn hành xử để là quý ông trong năm 2020:

Không phải cứ là người cuối cùng rời cơ quan mới chứng tỏ được sự cần mẫn, hết lòng với công việc.

Cần sử dụng mạng xã hội thông minh. Mạng xã hội thực tế không hề “ảo” mà có những tác động thực sự và trực tiếp tới cuộc sống thật.

Không bao giờ đeo loại đồng hồ dành cho nam nhưng có nhiều vòng dây.

Tiệc cưới, tiệc sinh nhật, họp mặt bạn hữu... Mọi hoạt động đều nên tổ chức theo phong cách thân thiện với môi trường, tiết kiệm hợp lý, không phô trương, trưng trổ. Tạo nên những kỷ niệm đẹp đáng nhớ theo cách thức tích cực nhất chính là phong cách sống văn minh hiện đại.

Bạn thích “sách nói” (audio-book) cũng được, nhưng mải mê nghe tiểu thuyết lãng mạn qua “audio-book” thì khá hài.

Đừng nghĩ “suit” là một thứ trang phục khó mặc trong đời thường. Hãy mặc bất cứ khi nào bạn thấy thích.

Nếu bạn có khả năng viết lách, hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc mình… không bao giờ ra sách. Chẳng sao cả nếu bạn không cho ra một đầu sách của riêng mình. Quả thực, cũng không nên đánh giá quá cao năng lực của mình bởi khi bạn ra sách, chưa chắc đã có nhiều người muốn đọc.

Đứng đánh đồng việc mặc đẹp với việc có một cá tính hay ho.

Đừng nghĩ dùng thuốc lá điện tử là thời thượng và nam tính.

Đừng đưa ra những thông báo kiểu “tôi sẽ tạm thời ngưng sử dụng mạng xã hội một thời gian”, bởi kỳ thực cũng không có nhiều người quan tâm lắm đâu.

Bích Ngọc

Theo GQ