Thứ năm, 03/09/2020 - 07:58

Tiết mục biểu diễn “live”… “đỉnh” nhất trong lịch sử các lễ hội âm nhạc

Dân trí

Tiết mục biểu diễn của nhóm Queen tại sự kiện Live Aid hồi năm 1985 đã được bình chọn là khoảnh khắc kinh điển nhất của các lễ hội âm nhạc.

Tiết mục biểu diễn “live”… “đỉnh” nhất trong lịch sử các lễ hội âm nhạc - 1

Tiết mục biểu diễn của nhóm Queen tại sự kiện Live Aid hồi năm 1985 đã được bình chọn là khoảnh khắc kinh điển nhất của các lễ hội âm nhạc. Trong ảnh là giọng ca chính của nhóm - huyền thoại âm nhạc Freddie Mercury

Cuộc khảo sát đối với 2.000 người yêu nhạc tại Anh được tiến hành bởi một công ty truyền thông đã tìm ra những khoảnh khắc kinh điển nhất, in sâu trong lòng công chúng yêu nhạc xung quanh những sự kiện lễ hội âm nhạc.

Trong đó, phần biểu diễn của nhóm Queen tại sự kiện Live Aid diễn ra ở sân vận động Wembley (Anh) hồi năm 1985 đã được bình chọn là khoảnh khắc lễ hội âm nhạc kinh điển nhất mọi thời đại.

Xuyên suốt lịch sử nền công nghiệp âm nhạc, các lễ hội âm nhạc đã đưa lại cơ hội để các ngôi sao ca nhạc kết nối với các fan yêu nhạc, đây cũng là nơi để các fan được theo dõi trực tiếp những tiết mục của thần tượng, được kết nối với người thân và bạn bè của họ theo cách khó quên nhất.

Trong năm nay, các lễ hội âm nhạc bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch Covid-19, nhiều lễ hội đã không thể diễn ra, hoặc phải chuyển đổi hình thức sang biểu diễn trực tuyến.

Giữa bối cảnh ấy, hãy cùng xem lại những phần biểu diễn đã trở thành ký ức không thể nào quên về huyền thoại âm nhạc Freddie Mercury và nhóm Queen - những nghệ sĩ sở hữu những tiết mục biểu diễn “live”… “đỉnh” nhất trong lịch sử các lễ hội âm nhạc:

Queen - We Will Rock You (Sự kiện Live Aid - 1985)
Queen - We Are The Champions (Sự kiện Live Aid - 1985)
Queen - Bohemian Rhapsody (Sự kiện Live Aid - 1985)

Cùng lọt vào top 5 khoảnh khắc biểu diễn đáng nhớ nhất của các ngôi sao ca nhạc quốc tế tại các lễ hội âm nhạc còn có:

David Bowie - Life on Mars (Lễ hội Glastonbury - 2000)
Kylie Minogue - Spinning Around (Lễ hội Glastonbury - 2019)
U2 - Bad (Sự kiện Live Aid - 1985)
Adele - Hometown Glory (Lễ hội Glastonbury - 2016)

Bích Ngọc
Theo Daily Mail