Tiết lộ chuyện Việt Hương “tỏ tình” với Nguyễn Phi Hùng hơn 10 năm trước

(Dân trí) - Mới đây, trong chương trình “60 Phút rực rỡ”, biên kịch Châu Thổ đã lần đầu tiết tiên lộ chuyện Việt Hương từng cuồng nhiệt “tỏ tình” với Nguyễn Phi Hùng trước hàng trăm người hơn 10 năm trước.

Độ khoảng 2 thập niên trước, vào thời điểm âm nhạc Việt Nam đang phát triển bùng nổ với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi sao lớn thì có một chàng trai rụt rè bước vào thế giới âm nhạc. Không ai tin anh chàng xuất thân từ một diễn viên múa này sẽ thành công trên con đường chinh phục khán giả yêu nhạc và trở thành một ca sĩ thực thụ.

Tiết lộ chuyện Việt Hương “tỏ tình” với Nguyễn Phi Hùng hơn 10 năm trước - 1

Nguyễn Phu Hùng sau nhiều năm theo đuổi nghiệp ca hát vẫn đẹp trai và phong độ.

Nhưng cuối cùng, bằng tất cả nỗ lực, nam diễn viên múa ấy đã chứng minh mình có thể làm được tất cả bằng chính đam mê. Người đó chính là ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Trong chương trình “60 Phút rực rỡ” mới đây, lần đầu tiên những câu chuyện bí mật ấy được kể lại.

Chia sẻ về kỷ niệm lần đầu tiên gặp nam ca sĩ sinh năm 1977, bầu sô Thuỷ Nguyễn cho biết, đó là thời điểm chị đang tìm một người dạy múa ballet cho các ca sĩ của mình. Ấn tượng đầu tiên của bầu sô này khi tôi gặp Nguyễn Phi Hùng là một chàng trai rất trẻ, nhút nhát và nói giọng không thể nào nghe được. Nhưng trong một dịp đi hát karaoke cùng mọi người, tình cờ nghe giọng hát chân phương, mộc mạc của anh, bầu sô này đã quyết định mời anh làm ca sĩ.

Bầu sô Thuỷ Nguyển kể về hành trình lăng xê Nguyễn Phi Hùng thành ca sĩ.

Tuy nhiên, lúc đó Nguyễn Phi Hùng từ chối ngay lập tức vì cho rằng mình không thể làm được. Anh cũng khẳng định bản thân chỉ thích múa ballet. Bầu sô Thuỷ Nguyễn tiếp tục thuyết phục khi cho biết sẽ để anh vừa hát, vừa múa, vừa nhảy… thì lúc này Nguyễn Phi Hùng mới chấp nhận sẽ thử sức mình.

Nói thêm về cơ duyên trở thành bầu sô của Nguyễn Phi Hùng, Thuỷ Nguyễn kể khi biết Lam Trường, Phương Thanh đi hát một bài với giá 8 triệu đồng (một con số cực lớn lúc bấy giờ) đã khiến chị suy nghĩ đầu tư ca sĩ sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Chị quyết định đi tìm những nhân tố mới để lăng xê họ, trong đó Nguyễn Phi Hùng chính là tài năng đầu tiên lọt vào mắt xanh nữ bầu sô.

Tiết lộ chuyện Việt Hương “tỏ tình” với Nguyễn Phi Hùng hơn 10 năm trước - 2

Nguyễn Phi Hùng vẫn luôn đưa thế mạnh về vũ đạo lên sân khấu, trong các tiết mục của mình.

Có lúc bi quan, chị hỏi Nguyễn Phi Hùng nếu thất bại thì làm gì, anh vẫn bình thản trả lời: “Em sẽ tiếp tục đi múa”. Nhưng may mắn thay, sau đó một thời gian, Nguyễn Phi Hùng tiếp tục phát hành thêm một album mới và nổi tiếng với nhiều bài hát, chạy sô liên tục. Nói đến đây, bầu sô Thuỷ Nguyễn cũng tự hào cho biết chỉ trong vòng 6 tháng, chị đã có thể lấy lại vốn đầu tư cho anh trước đó.

Không chỉ thành công trong âm nhạc, Nguyễn Phi Hùng còn gây ấn tượng với nhiều vai diễn trên màn ảnh. Nhà biên kịch kỳ cựu Châu Thổ cho biết: “Ngay cả lúc mới đây khi xem Nguyễn Phi Hùng múa võ, khí thế tràn đầy của cậu ấy khiến tôi nhớ lại ký ức năm 2007. Đó là lần đầu tiên tôi mời Hùng đóng trong bộ phim “Duyên trần thoát tục”.

Bồi hồi nhớ lại những chuyện xưa cũ, nhà biên kịch này kể, lúc đó có cảnh quay phải dựng lên một pháp trường và đốt lửa thật xung quanh. Nguyễn Phi Hùng là người bị trói chặt ở giữa đám cháy lớn nghi ngút khói.

Tiết lộ chuyện Việt Hương "tỏ tình" với Nguyễn Phi Hùng trên phim trường.

"Lúc đó Việt Hương, Cát Phượng, Việt Trinh, Diễm My... và rất nhiều diễn viên ngồi ở ngoài đều lo lắng. Thậm chí, danh hài Việt Hương lúc đó còn liên tục la lên “Anh Hùng, em yêu anh” vì chứng kiến hình ảnh một người nghệ sĩ thực thụ, nỗ lực hết sức mình trong một phân cảnh rất nguy hiểm", nữ biên kịch nhớ lại.

Nhà biên kịch này còn quả quyết rằng, sau 12 năm, niềm đam mê và sự nhiệt huyết trên gương mặt Nguyễn Phi Hùng không hề thay đổi: “Nguyễn Phi Hùng không phải rực rỡ 60 phút mà thực sự rực rỡ cả một cuộc đời”.

Tiết lộ chuyện Việt Hương “tỏ tình” với Nguyễn Phi Hùng hơn 10 năm trước - 3

Nguyễn Phi Hùng và bố mẹ.

Bên cạnh những lời khen có cánh dành cho nam ca sĩ, bầu sô Thuỷ Nguyễn cũng thẳng thắn cho biết khuyết điểm của Nguyễn Phi Hùng là rất nhát và sức chịu đựng, nhẫn nhịn đến bất bình thường.

Trong khi đó, biên kịch Châu Thổ lại cho rằng vì Nguyễn Phi Hùng quá hiền nên trong điện ảnh đôi khi còn bị hạn chế ở các vai diễn. Bà cũng hy vọng trong tương lai anh có thể thử thách bản thân mình ở những vai phản diện.

Đồng hành cùng Nguyễn Phi Hùng trong chương trình còn có sự xuất hiện bất ngờ của ba mẹ nam ca sĩ. Chia sẻ câu chuyện từ thời cậu con trai bắt đầu đi học múa, ba của nam ca sĩ tự hào cho biết, nhiều người không muốn con trai đi học múa vì nghĩ múa “ẻo lả” nhưng ông lại là người chủ động cho con trai thi vào trường múa khi nhìn thấy thiên hướng nghệ thuật của con từ bé.

Hà Tùng Long