Thùy Vân tiết lộ về kỷ niệm "đáng xấu hổ" của nhóm “Tik Tik Tak”

(Dân trí) - Sau gần 20 năm, kể từ khi nhóm nhạc Tik Tik Tak tan rã, cựu thành viên Thùy Vân đã có những chia sẻ thú vị về quãng thời gian nhóm "oanh tạc" khắp các sân khấu lớn nhỏ...

Nhóm nhạc Tik Tik Tak hát "Ngày xưa ơi"

Cùng với Quả Dưa Hấu, Tam Ca 3A, 5 Dòng Kẻ thì Tik Tik Tak là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng ở Hà Nội được khán giả yêu mến những năm 99 - 2000, là một phần ký ức của những người yêu nhạc thế hệ 8x.

Nhóm thành lập từ năm 1998, gồm 4 cô gái: Hồng Thuý, Yến Dung, Thu Hà và Thuỳ Vân. 4 cô gái với 4 cá tính, 4 chất giọng khác nhau đã phủ sóng truyền hình với mật độ dày đặc và “oanh tạc” khắp các sân khấu lớn nhỏ.

Năm 2003, nhóm nhạc tan rã khi các thành viên trong nhóm lần lượt “theo chồng bỏ cuộc chơi”...

Thùy Vân tiết lộ về kỷ niệm đáng xấu hổ của nhóm “Tik Tik Tak” - 1

Nhóm Tik Tik Tak với 4 thành viên (từ trái qua): Yến Dung, Thùy Vân, Võ Thu Hà và Hồng Thúy.

Có thông tin, hiện tại ca sĩ Hồng Thúy lập gia đình, sinh con, sống tại Mỹ và vẫn hoạt động âm nhạc trong cộng đồng hải ngoại. Thu Hà sau khi du học đã lập gia đình định cư tại Singapore và hài lòng với cuộc sống chăm sóc chồng con.

Chị cả của nhóm, Yến Dung- người “lên xe hoa” đầu tiên, dừng mọi hoạt động âm nhạc để tập trung vào công việc kinh doanh. Còn Thùy Vân, cùng với Hồng Thúy là hai thành viên vẫn gắn bó âm nhạc cho đến tận bây giờ.

Trải qua hơn một lần hôn nhân lận đận, nữ ca sĩ xinh đẹp hài lòng với cuộc sống bên cạnh cậu con trai tình cảm tại Hà Nội. Ngoài công việc của một giảng viên thanh nhạc, Thùy Vân vẫn đi diễn. Gần đây, chị còn hát nhạc Phú Quang nữa...

Thùy Vân tiết lộ về kỷ niệm đáng xấu hổ của nhóm “Tik Tik Tak” - 2

Mặc dù chỉ hoạt động âm nhạc trong vòng 5 năm từ 1998-2003, nhưng Tik Tik Tak đã trở thành một nhóm nhạc ghi dấu ấn với những thế hệ 7x, 8x. Thời điểm đó cũng là thời kỳ hưng thịnh của các nhóm nhạc Việt.

Xuất hiện trên sóng truyền hình mới đây, Thành Vân gây bất ngờ khi vẫn giữ được nhan sắc tươi trẻ, duyên dáng.

Nhớ về những ngày đầu đi hát, nữ ca sĩ kể: “Ngày đầu tiên đi hát, tôi mới 15 tuổi. Khi đó, tôi đang học trường Cao đẳng Hà Nội, số 7, Hai Bà Trưng. Ngày đó, 15 tuổi, tôi ngây ngô, còn bé lắm, không được như các cháu bây giờ đâu.

Buổi đầu được đi hát, tôi được mặc váy công chúa, xòe ra. Lần đầu tiên, tôi được “bôi trát” lên mặt với mặt thật trắng, má hồng thật đậm và môi thật đỏ.

Khoảng 15-16 tuổi, tôi đã được các anh bầu show mời đi hát ở các Night club rồi. Cảm giác lúc đó, trời ơi, phấn khích lắm, tôi không có để ý gì đến... tiền nong như bây giờ (cười).

Lần đầu đi hát, những bài trẻ con như: “Cho con”, đi hát ở Night club thì là các ca khúc người lớn như “Ước hẹn”. Khi hát ca khúc này, các anh trong ban nhạc thấy bé mà hát thế liền trêu: “Gạt mũi dãi đi theo chồng đi...”

Thùy Vân tiết lộ về kỷ niệm đáng xấu hổ của nhóm “Tik Tik Tak” - 3
Thùy Vân tiết lộ về kỷ niệm đáng xấu hổ của nhóm “Tik Tik Tak” - 4

Thùy Vân chia sẻ kỷ niệm về Tik Tik Tak trong "Bữa trưa vui vẻ".

Thùy Vân cũng chia sẻ thêm về những kỷ niệm thời đi hát tại các vũ trường: “Thời đó, chúng tôi hay đùa nhau là “mài mặt ở các vũ trường” Hà Nội. Riêng tôi, đi hát Night club rất nhiều và với Tik Tik Tak thì tối nào chúng tôi cũng chạy show ở các vũ trường, thậm chí chúng tôi còn hát ở những vũ trường tại TP.HCM.

Chạy show như thế cũng có nhiều kỷ niệm lắm. Có một kỷ niệm tôi vẫn nhớ đến tận bây giờ là vào một đêm Giáng sinh hay Tết dương lịch gì đó, vì nhận nhiều show quá, 4-5 địa điểm, chúng tôi chạy không kịp.

Cả nhóm, bỏ bốt ra vác, xắn váy vào để chạy cho nhanh. Xong show cầu truyền hình thì lại chạy đến khách sạn trên Hồ Tây để biểu diễn nhưng bị muộn. Khi anh quản lý ở đó nói, tôi xấu hổ quá, tím tái cả người. Chúng tôi vội vã thay đồ, chạy ra sân khấu và chỉ biết là cố gắng diễn hết sức mình. Đó là kỷ niệm ấn tượng mà cũng xấu hổ của cả nhóm...”

Thùy Vân cho biết, trước đây chị hay được mọi người gọi là “Vân tik tak” và nổi tiếng với dòng nhạc ngoại. Nhắc về sự tan rã của nhóm nhạc Tik Tik Tak khi đang ở giai đoạn rực rỡ nhất, chị tiết lộ cũng vì cuộc sống riêng, người lên xe hoa, người đi du học nước ngoài...

Thùy Vân tiết lộ về kỷ niệm đáng xấu hổ của nhóm “Tik Tik Tak” - 5

Theo chia sẻ của Thùy Vân, dù mỗi người một nơi, có cuộc sống riêng nhưng các thành viên luôn nhớ về nhau và sẵn sàng gặp gỡ khi có dịp.

“Thực ra phụ nữ cứ đến tuổi thì lấy chồng sinh con. Tôi cũng bị “ép” cưới thôi, chứ từ bé tôi đã không thích lập gia đình. Tôi từng nói với mẹ rằng: “Con có thể không lấy chồng mà chỉ có con có được không?” Bởi, tôi rất yêu trẻ con. Mẹ tôi bảo: “Mày định xây cái miếu cô trong nhà à?” Khi phụ nữ sinh con, cũng phải có thời gian nuôi con, rồi thời gian bị mập sau sinh không xuất hiện được. Tôi có một con thôi”, Thùy Vân trải lòng.

Được biết, mỗi khi Hồng Thúy hay Võ Thu Hà về nước thì các thành viên của nhóm nhạc lại tụ tập và ôn lại những ký ức thanh xuân tươi đẹp...

Nhóm Tik Tik Tak hát "Hoa cỏ mùa xuân"

Nguyễn Hằng