Thủy Tiên, Trấn Thành nói gì sau kết luận của Bộ Công an?

(Dân trí) - Thông báo chính thức của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an liên quan đến vụ "lùm xùm" làm từ thiện của các nghệ sĩ vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 23/1, một lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) xác nhận, đơn vị vừa ra thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến vụ "lùm xùm" làm từ thiện của các nghệ sĩ.

Theo nội dung thông báo, căn cứ tài liệu, chứng cứ đã xác minh, thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cảnh sát Hình sự) xác định: bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ sĩ Trấn Thành), ông Bùi Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương, không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020.

Ca sĩ Thủy Tiên hiện đã nhận được thông báo của cơ quan điều tra. Đối với gia đình cô, đây là tin vui nhất sau thời gian dài chịu nhiều "đả kích".

Thủy Tiên nói với PV Dân trí, từ khi xuất hiện thông tin cho rằng, cô "ăn chặn" tiền từ thiện miền Trung, không khí tiêu cực bủa vây, không một ngày nào gia đình cô được bình yên.

Thủy Tiên, Trấn Thành nói gì sau kết luận của Bộ Công an? - 1

Thời gian qua Thủy Tiên giữ im lặng trước truyền thông để chờ kết luận của cơ quan điều tra (Ảnh: FBNV).

Thời gian đầu, Thủy Tiên bị "sốc", cô rơi vào bế tắc, chỉ biết dựa vào ông xã Công Vinh. Nhưng sau một thời gian, cô và gia đình cũng bình tâm lại và hợp tác với cơ quan điều tra cung cấp giấy tờ liên quan đến công tác từ thiện miền Trung.

Chia sẻ với khán giả, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh nhận được thông báo của cơ quan điều tra vào ngày 23/1. Nam ca sĩ chia sẻ: "Cuối cùng thì tôi đã được minh oan. Tôi xin gửi lời cảm ơn Bộ Công an đã vào cuộc, để nhanh chóng có kết luận cho những lùm xùm vừa qua.

Về vụ kiện với bà Phương Hằng, anh nói: "Tôi sẽ có bước tiếp theo để xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của tôi trong suốt thời gian qua".

Thủy Tiên, Trấn Thành nói gì sau kết luận của Bộ Công an? - 2

Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng lên tiếng sau khi có kết luận điều tra (Ảnh: FBNV).

Còn về phía Trấn Thành, nam MC không có động thái nhắc gì đến sự việc. Anh chỉ vui mừng chia sẻ thông tin trang fanpage cá nhân vừa mừng đạt 19 triệu người theo dõi và bộ phim Tết bước đầu gặt hái được thành công.