“Thương nhớ ở ai” ồn ào với “cảnh nóng” và chuyện hậu trường

Dân trí Mặc dù đang đi đến những tập cuối cùng của phim nhưng "Thương nhớ ở ai" đã gây nên nhiều ồn ào liên quan đến cảnh nóng của Vạn và Hạnh cùng những lời tố cáo của hai diễn viên Ngọc Anh - Trà My.
>>Bí mật phía sau 2000 cảnh làng quê đẹp mê hồn trong “Thương nhớ ở ai”
>>Phim “Thương nhớ ở ai” gây tranh cãi vì diễn viên nữ không mặc nội y

"Cảnh nóng" sập giường gây tranh cãi

“Thương nhớ ở ai” là phim do đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh làm đạo diễn. Phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Bến không chồng” của nhà văn Dương Hướng với độ dài 34 tập.

Mặc dù chỉ còn vài tập nữa là kết thúc nhưng bộ phim lại bất ngờ dấy lên những ồn ào liên quan đến cảnh “nóng” sập giường trong phim và chuyện hai nữ diễn viên tố tát nhau trong hậu trường.

Theo đó, trong tập 32 phát sóng hôm Chủ nhật vừa qua, cảnh “nóng” sập giường của nhân vật Vạn (Lâm Vissay) và Hạnh (Trà My) đã tạo nên nhiều tranh cãi. Cụ thể, sau những ngày tháng chìm trong áp lực và nhìn thấy hình bóng của mình trong mắt Nghĩa không còn, cô đã quyết định ký vào lá đơn ly hôn để giải thoát cho cả hai. Trong cơn chếnh choáng của sự đổ vỡ, Hạnh xin phép mẹ được ra đi để tìm một cuộc sống mới.

Cảnh nóng của nhân vật Vạn và Hạnh gây nhiều tranh cãi ở tập 32.
Cảnh nóng của nhân vật Vạn và Hạnh gây nhiều tranh cãi ở tập 32.

Tuy nhiên, khi đang tìm đến nhà Vạn (người được bà Nhân - mẹ của Hạnh yêu thương) thì Hạnh phát hiện nhà Vạn có đám cháy nên chạy vào dập lửa. Những tâm sự của Hạnh khiến Vạn cảm thấy đau đớn và có lỗi nên lao đến vớ lấy chai rượu định uống. Hạnh cản lại và trong cuộc giằng co, Vạn xô cô ngã xuống giường. Trong giây phút bột phát đó, Vạn lẫn Hạnh đều không kiểm soát được hành động của mình... Cảnh quay khép lại ở việc chiếc giường bị sập. Sau lần đó, Hạnh bỏ lên thành phố gia nhập hội chị em bỏ chồng cùng với những cô gái cùng quê.

Tuy nhiên, chi tiết chiếc giường bị sập cùng với hình ảnh Vạn bán thân nằm khiến khán giả liên tưởng xa xôi. Nhiều người cho rằng, không cần thiết phải có cảnh quay này dù đây là đạo diễn đang tôn trọng nguyên bản của tiểu thuyết.

“Tình tiết này làm người xem choáng váng vì trước đó không lâu, Hạnh còn mắng ông Vạn là tại sao không dám đến với mẹ cô”, một ý kiến bày tỏ trên mạng xã hội.

Thành viên Châu Long bày tỏ: “Tô vẽ bà Nhân, bà Hơn cho chán, cuối cùng kết vẫn y như truyện. Ông Vạn vẫn sai lầm, vẫn đâm đầu vào người mà ông coi như con gái nuôi. Thế thì tốn tiền dựng phim, mất thời gian xem phim, cứ đọc truyện cho nhanh... Vạn xem Hạnh như con gái nuôi vậy chi tiết “sập giường” có khác gì "loạn luân" đâu. Cái kết phim mang tính phản giáo dục và bôi đen xã hội thì đúng hơn, đây cũng là một lý do tôi thấy ghét cái kết phim này”.

Thành viên Nguyễn Thị Thanh Hiền lại nhận xét: “ Sẽ không xem 2 tập cuối nữa, chán hẳn. Dừng lại ở cái chết của Tốn và bà Hơn là diễn viên chính còn hay, mất công xem, phí công xem...”.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho rằng, bất luận là cảnh nóng như thế nào thì người xem cũng không nên gắn vào cảnh đó những định kiến mang tính cá nhân. “Cảnh nóng” không có nghĩa là sẽ bó hẹp ở chuyện ân ái hoặc quan hệ xác thịt mà đó có thể là những xung đột giữa các nhân vật hoặc một cách hóa giải mâu thuẫn riêng của người làm phim.

Riêng diễn viên Trà My lại cho rằng, cô thấy hình ảnh chiếc giường sập trong màn ân ái không hề là sự "làm quá" như nhiều người nhận xét. Đối với cô, đó là hình ảnh ẩn dụ, biểu tượng cho lạc hậu, lề thói phong kiến bị sụp đổ.

“Tôi cho rằng, cảnh ân ái giữa Hạnh và Vạn là hợp lý. Ngoài việc đây là một phân đoạn theo đúng nguyên tác tiểu thuyết “Bến không chồng” thì nó hoàn toàn phù hợp với diễn biến tâm lý của cả hai nhân vật trong phim. Hạnh và Vạn là hai người đều phải chịu nhiều đau khổ và áp lực đè nén. Họ vô tình tìm thấy nhau trong tình cảnh cả hai đang cùng cực đau khổ và bản năng trỗi dậy.

Nhìn nhận một cách khác, cảnh quay vừa tạo cao trào cũng vừa là nút thắt giải phóng con người, giải phóng tâm lý nặng nề theo suốt các nhân vật trong phim. Tôi cũng muốn nói thêm rằng, khán giả nên có cái nhìn cởi mở hơn.

Vì hơn hết, việc Hạnh coi chú Vạn là cha chú cũng chỉ là trong suy nghĩ, đơn thuần hai người họ là đàn ông- đàn bà. Nếu chúng ta “ném đá” việc họ đến với nhau vì bản năng chẳng khác nào việc cổ vũ cho những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu. Đó chính là lý do cả đời Vạn không dám đến với người phụ nữ nào, ngay cả người phụ nữ mà ông yêu”, Trà My nói.

Diễn viên tát và lăng mạ nhau sau hậu trường

Không chỉ gây tranh cãi về cảnh nóng của Vạn và Hạnh trong tập 32, “Thương nhớ ở ai” còn gây ồn ào về việc diễn viên Ngọc Anh (vai bà Nhân) tố diễn viên Trà My (vai Hạnh) tát lẫn có những lời nói xúc phạm cô sau hậu trường. Theo đó, trong tập 31, sau khi bị gia đình chồng hắt hủi vì nghi vô sinh, Hạnh đã bỏ về nhà mẹ đẻ. Lúc này, bà Nhân ra sức thuyết phục con gái quay trở lại nhà chồng. Vạn cũng yêu cầu Hạnh quay lại để “làm cho ra ngô ra khoai”.

Bạn diễn an ủi Ngọc Anh khi bị Trà My tát trả thù sau cảnh quay ngay trên phim trường.
Bạn diễn an ủi Ngọc Anh khi bị Trà My tát "trả thù" sau cảnh quay ngay trên phim trường.

Bị cả hai người yêu thương dồn ép, Hạnh phản ứng: "Sao chú không cưới mẹ cháu, ai cấm chú. Chú là người bất lực". Ngay lúc đó, Nhân đã vung tay tát Hạnh một cú “trời giáng” khiến cô bật khóc.

Diễn viên Trà My tiết lộ rằng khi quay cảnh này, đạo diễn Lưu Trọng Ninh bảo trước mọi người rằng : "Cảnh này phải thật, nên em có bất cứ cái gì bức xúc với Trà My thì đây là cơ hội hiếm có để ra tay”. Sau khi nói vậy, đạo diễn lui vào phía trong coi hình quay.

"Tôi vẫn còn nhớ cảm giác về cái tát của chị Ngọc Anh, trong đời mình chưa từng bị ai tát đau như vậy, má tôi in hằn dấu tay, bị ngơ hết cả người. Lúc đó phía bên trong đạo diễn có đánh đùi cái đét và bảo rằng đây sẽ là một cái tát thật nhất trong phim Việt", Trà My chia sẻ thêm.

Trà My cho biết, lúc quay đúp hai vì phải khai thác từ góc khác, cô phải chịu thêm một cái tát nữa. Cảnh này do vẫn còn dư âm của cái tát trước nên nữ diễn né nhưng vì né nên cái tát lại trúng mũi và còn đau hơn cái tát trước. Vì lẽ đó mà cô đã không kiểm soát được cảm xúc, theo bản năng tự vệ, cô đã vung tay tát lại Ngọc Anh trong sự sững sờ của tất cả mọi người. Sau đó, Trà My đã nhận thấy hành động của mình rất sai nên đã nói lời xin lỗi Ngọc Anh.

Về phía Ngọc Anh, cô cho biết, khán giả đã không thể biết được nhiều chuyện kinh khủng phía sau hậu trường. Theo Ngọc Anh, ngay sau khi hoàn thành cảnh quay, cô đã ngay lập tức bị Trà My tát bốp vào mặt tôi kèm những lời lẽ rất hỗn láo. Tự dưng bị giáng một cú bạt tai như đau đớn nên cô rất sốc và ngỡ ngàng. Cô cảm thấy mình bị tổn thương nên bật khóc.

“Lúc đó, đạo diễn có ra xin lỗi tôi và nói Trà My còn trẻ, đừng chấp làm gì. Nhưng tôi nói rằng: “Anh không phải xin lỗi em vì anh có làm gì đâu mà phải xin lỗi” và tôi nhất quyết bảo, bây giờ nếu Trà My không xin lỗi tôi thì tôi sẽ không quay tiếp nữa. Sau đó, mọi người ra làm việc với Trà My, buộc Trà My phải xin lỗi tôi thì tôi mới quay tiếp”, Ngọc Anh nói.

Nữ diễn viên cũng cho biết thêm, sau những mâu thuẫn xảy ra, cả hai vẫn đóng hết phim nhưng không chơi với nhau nữa... Nhiều người cho rằng, đây là một sự việc rất đáng tiếc và rất hiếm khi xảy ra trong các đoàn làm phim. Các diễn viên vì quá trẻ nên đã thiếu sự kiểm soát và không tìm được tiếng nói chung khi đi cùng đoàn. Bản thân đạo diễn lẫn các thành viên trong ê-kíp đã cố gắng “đả thông tư tưởng” để cả hai hóa giải mâu thuẫn nhưng mọi việc vẫn không như mong muốn.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Khai hội Kinh Dương Vương đức Vua Thủy tổ Việt Nam khai sinh mở nước
Khai hội Kinh Dương Vương đức Vua Thủy tổ Việt Nam khai sinh mở nước

(Dân trí) - Ngày 3/3, tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với huyện Thuận Thành tổ chức lễ dâng hương và khai hội Kinh Dương Vương tại xã Đại Đồng Thành - huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), kỷ niệm 4.897 năm đức vua Thủy tổ Việt Nam khai sinh mở nước.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 08:59

Bức tượng khiến phụ nữ… “rùng mình” ghê sợ
Bức tượng khiến phụ nữ… “rùng mình” ghê sợ

(Dân trí) - Bức tượng vàng khắc họa nhà làm phim tai tiếng Harvey Weinstein trong bộ đồ pyjamas “phanh ngực”. Ông ngồi trên một nửa chiếc ghế, một nửa ghế còn lại đang trống… Cánh tay Harvey đặt lên tựa, như ý mời chào ai đó hãy ngồi lại bên mình.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 04:00

Quang Dũng: “Bằng Kiều ghét hát chung với tôi”
Quang Dũng: “Bằng Kiều ghét hát chung với tôi”

(Dân trí) - Lần đầu tiên “chàng nhà quê” Bằng Kiều diện áo hoa quần loe, đệm đàn cho “soái ca” Quang Dũng hát “Niệm khúc cuối”. Và cũng lần đầu tiên, Quang Dũng tiết lộ ca sĩ đàn anh ghét hát chung với mình trên sân khấu khiến khán giả bật cười…

Thứ bảy, 03/03/2018 - 12:51

Cục Di sản nói gì về công trình siêu “khủng” không phép trong di sản Tràng An?
Cục Di sản nói gì về công trình siêu “khủng” không phép trong di sản Tràng An?

(Dân trí) - Đại diện Cục Di sản - Bộ VHTT&DL cho rằng, Cục đã nắm được thông tin về công trình xây dựng ở vùng lõi di sản Tràng An và đang chờ Ninh Bình báo cáo để có phương án xử lý cụ thể.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 12:37

Người đàn ông nặng 380kg qua đời khi đang ghi hình giảm cân
Người đàn ông nặng 380kg qua đời khi đang ghi hình giảm cân

(Dân trí) - Một người đàn ông béo phì nặng hơn 380kg đã qua đời đột ngột khi đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế ghi lại quá trình anh thực hiện liệu pháp giảm cân.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 09:00

Công chiếu bộ phim về Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Việt Nam
Công chiếu bộ phim về Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Việt Nam

(Dân trí) - Bộ phim tài liệu “Bước chân an lạc” (Walk With Me) được hai nhà làm phim người Anh - Marc J. Francis và Max Pugh thực hiện trong 3 năm. Phim dự kiến sẽ công chiếu tại TP.HCM và Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/3.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 08:00

Cấp phép tổ chức cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”
Cấp phép tổ chức cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”

(Dân trí) - Ông Lê Minh Tuấn - Cục phó Cục NTBD vừa ký cấp phép tổ chức cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”. Theo đó, cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 10/3 đến hết ngày 31/3. Đêm chung kết sẽ được tổ chức vào tối ngày 31/3 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 08:00

Quảng Bình: Độc đáo cung đường bích họa nơi làng biển
Quảng Bình: Độc đáo cung đường bích họa nơi làng biển

(Dân trí) - Thời gian gần đây, người dân tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vô cùng thích thú khi con đường làng vốn ẩm thấp, cũ kỹ đã được “hồi sinh” bằng những bức tranh bích họa đầy sống động. Những bức tranh này cũng đã thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 08:00

Ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min thăng hoa cùng các nghệ sĩ Việt
Ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min thăng hoa cùng các nghệ sĩ Việt

(Dân trí) - Ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min, nghệ sĩ Đào Tố Loan, Vũ Mạnh Dũng và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã mang đến cho khán giả Thủ đô những giây phút thăng hoa, đầy cảm xúc dịp đầu Xuân mới qua những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao của Việt Nam và thế giới.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:35

Những mẫu thời trang “không tin nổi là… có thật”
Những mẫu thời trang “không tin nổi là… có thật”

(Dân trí) - Những mẫu quần jeans dưới đây đều do các thương hiệu thời trang tên tuổi thiết kế, thậm chí được cả những ngôi sao yêu thích, chỉ có điều, với quan niệm thẩm mỹ thời trang thông thường, có thể bạn sẽ không tin nổi là những mẫu quần này… có thật.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 05:54

Hàng ngàn người đổ về Núi Nhạn xem hội thơ Nguyên tiêu 2018
Hàng ngàn người đổ về Núi Nhạn xem hội thơ Nguyên tiêu 2018

(Dân trí) - Tối ngày 2/3, hàng ngàn người dân và du khách đã đổ về di tích danh thắng - kiến trúc cấp quốc gia Núi Nhạn (TP. Tuy Hòa) xem hội thơ Nguyên tiêu Phú Yên lần thứ 38.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 01:00

Thomas Anders cùng ê-kíp sẽ đến Hà Nội vào rạng sáng ngày 6/3
Thomas Anders cùng ê-kíp sẽ đến Hà Nội vào rạng sáng ngày 6/3

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa là liveshow Modern Talking ft Thomas Anders chính thức diễn ra. Theo kế hoạch, ngày 5/3, Thomas sẽ cùng toàn bộ ban nhạc và ê-kíp sẽ lên chuyến bay từ Frankfurt - Đức tới Hà Nội trên khoang hạng nhất, dự kiến đoàn sẽ tới sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 6h00 sáng ngày 6/3.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 12:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Những khoảnh khắc đẹp của Hội thơ tại Văn Miếu
Những khoảnh khắc đẹp của Hội thơ tại Văn Miếu

(Dân trí) - Ngày thơ Việt Nam 2018 vừa khai mạc sáng ngày 2/3 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội. Nhiều khoảnh khắc rực rỡ, ấn tượng tại ngày hội của những người yêu thơ đã được phóng viên Dân trí ghi lại.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 03:01

BTV Minh Hà, Hạnh Phúc bất ngờ làm đơn hiến giác mạc
BTV Minh Hà, Hạnh Phúc bất ngờ làm đơn hiến giác mạc

(Dân trí) - Sau câu chuyện tình nguyện hiến giác mạc sau khi qua đời đầy xúc động của cô bé Hải An ở Tân Mai - Hà Nội, BTV Minh Hà và MC Hạnh Phúc cũng đã làm đơn xin tình nguyện hiến giác mạc.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 11:37

Diễn viên “phim nóng” quyết trở thành… thần tượng âm nhạc
Diễn viên “phim nóng” quyết trở thành… thần tượng âm nhạc

(Dân trí) - Ba diễn viên “phim nóng” vừa quyết định thành lập một nhóm nhạc nữ để tấn công thị trường âm nhạc và tin tưởng rằng họ sẽ trở thành những thần tượng âm nhạc mới.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:58

Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện hình ảnh cho Lễ hội áo dài TPHCM?
Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện hình ảnh cho Lễ hội áo dài TPHCM?

(Dân trí) - Trước nhiều thắc mắc từ phía công chúng và truyền thông khi BTC lựa chọn một người đẹp đến từ Hà Nội để đại diện hình ảnh cho một lễ hội áo dài TPHCM. Đại diện BTC lễ hội cho biết, Đỗ Mỹ Linh là Hoa hậu Việt Nam, người đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt trên khắp đất nước nên vai trò này của cô hoàn toàn phù hợp.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:38

Những khoảnh khắc “ái ngại” nhất từng thấy tại lễ trao giải Oscar
Những khoảnh khắc “ái ngại” nhất từng thấy tại lễ trao giải Oscar

(Dân trí) - Oscar là dịp để những gì tuyệt vời nhất của nền công nghiệp điện ảnh được trưng trổ, nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo kế hoạch hoàn hảo.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:34

Diễn viên xiếc đu dây rơi ngã từ độ cao 5m
Diễn viên xiếc đu dây rơi ngã từ độ cao 5m

(Dân trí) - Đây là khoảnh khắc một diễn viên xiếc đu dây nhào lộn trong trang phục Người Nhện bị tuột tay và ngã xuống sàn, trước sự sửng sốt, lo lắng và sợ hãi của đám đông khán giả.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:32

Chuyên gia lên án “bệnh” bạ đâu thắp hương cúng đó của người Việt
Chuyên gia lên án “bệnh” bạ đâu thắp hương cúng đó của người Việt

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia cho rằng, "bệnh" bạ đâu cúng đó của người Việt bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết và cuồng tín. Vì lẽ đó, để "trị" được bệnh này, bên cạnh việc tuyên truyền và nhắc nhở thì cũng cần phải có hình thức xử phạt để tránh sự nhếch nhác cho các di tích.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 08:00

Minh Chuyên: “Tôi sợ hãi tột cùng nếu một ngày mẹ không còn”
Minh Chuyên: “Tôi sợ hãi tột cùng nếu một ngày mẹ không còn”

(Dân trí) - “Tôi là đứa con "trót lỡ" của mẹ, khi mẹ sinh ra tôi thì bà đã 50 tuổi. Bà sinh tôi cũng khá khó khăn. Với tôi, mẹ là cả bầu trời, chỉ cần nghĩ đến một lúc nào đó mẹ không còn ở cạnh, tôi bật khóc”, Minh Chuyên chia sẻ.

Thứ năm, 01/03/2018 - 08:02

Phó Đức Phương nói về “cái giá phải trả” khi ngồi ghế giám đốc VCPMC
Phó Đức Phương nói về “cái giá phải trả” khi ngồi ghế giám đốc VCPMC

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ, sau khi ông rời vị trí giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thì người thân, bạn bè đều…mừng. “Người thân, bạn bè đều bảo tôi, thế thì tốt quá!”, tác giả “Trên đỉnh Phù Vân” trải lòng.

Thứ năm, 01/03/2018 - 03:58

Yêu cầu báo cáo về thanh niên bị ngã bất tỉnh khi trèo ngọn chuối lấy lộc trong lễ hội
Yêu cầu báo cáo về thanh niên bị ngã bất tỉnh khi trèo ngọn chuối lấy lộc trong lễ hội

(Dân trí) - Cục Văn hoá cơ sở (Bộ VHTT&DL) vừa tiếp tục ban hành công văn gửi Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Kạn về sự việc nam thanh niên trèo lên ngọn chuối bị ngã bất tỉnh trong Lễ hội Lồng Tồng, xã Hạ Vị, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Thứ năm, 01/03/2018 - 10:25

Nữ ca sĩ xin lỗi vì để con trai ngồi lên tượng nghệ thuật
Nữ ca sĩ xin lỗi vì để con trai ngồi lên tượng nghệ thuật

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Singapore - Tôn Yến Tư (39 tuổi) - đã vừa lên tiếng xin lỗi sau khi để con trai ngồi lên một bức tượng nghệ thuật trưng bày ở nơi công cộng.

Thứ năm, 01/03/2018 - 08:00

Những lễ hội cổ xưa đậm màu sắc phồn thực của người Việt
Những lễ hội cổ xưa đậm màu sắc phồn thực của người Việt

(Dân trí) - Trong dân gian vẫn còn tồn tại rất nhiều lễ hội có nguồn gốc cổ xưa tôn vinh tín ngưỡng phồn thực của người Việt. Những lễ hội đó ngày nay không chỉ là một nét văn hoá độc đáo mà còn thu hút rất đông người dân đến tham dự.

Thứ năm, 01/03/2018 - 08:00