Thử nghiệm làm MV 3D hội họa bài hát tự sáng tác, Hoàng Quyên gây bất ngờ

(Dân trí) - Trình làng 20h ngày 6/6, MV "Xin cho hôm nay trôi đi" của Hoàng Quyên gây ấn tượng bởi sự đột phá, MV 3D mãn nhãn kết hợp hội họa và âm nhạc.

Thử nghiệm làm MV 3D hội họa bài hát tự sáng tác, Hoàng Quyên gây bất ngờ - 1

Hình ảnh mới của ca sĩ Hoàng Quyên

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Hoàng Quyên thuộc dự án Quyên Gallery. Việc quyết định đầu tư làm MV 3D kết hợp với hội họa, lấy cảm hứng và sử dụng các bức tranh lụa, sơn dầu, sơn mài của nhiều họa sỹ tên tuổi như Vũ Đình Tuấn, Đỗ Hiệp, Nguyễn Mạnh Thắng, Nguyễn Trần Cường mang đến hiệu ứng thị giác sống động, mở ra không gian kỳ vỹ đến choáng ngợp. 

Về tổng thể hình ảnh, MV "Xin cho hôm nay trôi đi" có thể được gọi tên là một "bức họa chuyển động", mà ở đó nhân vật chính - Hoàng Quyên đã có cơ hội nói lên những cảm xúc sâu thẳm nhất qua sáng tác đầu tay nhưng không hề non nớt.

Với sản phẩm này, Hoàng Quyên cất tiếng hát trở lại sau 2 năm ra mắt album và live concert "Sóng hấp dẫn" - được xem là dấu mốc cho sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sỹ.

Thử nghiệm làm MV 3D hội họa bài hát tự sáng tác, Hoàng Quyên gây bất ngờ - 2

MV "Xin cho hôm nay trôi đi" cũng cho thấy một quá trình bứt phá về hình ảnh của Hoàng Quyên.

MV "Xin cho hôm nay trôi đi" cũng cho thấy một quá trình bứt phá về hình ảnh của Hoàng Quyên từ hình mẫu nàng thơ thuần khiết, ngây thơ dần "lột xác" thành "Nàng Eva" đi tìm vẻ đẹp của tình yêu, khát vọng tự do và yêu sống. Với giai điệu gây nhung nhớ cùng giọng alto trầm hiếm, nội lực "Xin cho hôm nay trôi đi" là bước tiến mới của Hoàng Quyên trên hành trình nghệ thuật là trở thành nữ nghệ sỹ kể chuyện tình yêu, khát vọng đẹp qua những ca khúc do chính cô sáng tác. 

Giới thiệu sáng tác đầu tay, Hoàng Quyên hiểu rõ những thế mạnh của mình, cô thay đổi âm hưởng ballad với một chút tiết tấu, để hiện đại hơn một bản pop thuần túy.

"Xin cho hôm nay trôi" có những nhịp trống chắc nịch và tiếng piano nhẹ nhàng, nhưng đi cùng với đó là những xử lý tinh tế, hiện đại ở phần sản xuất (được Abbey Road Studios đảm nhiệm) giúp mang đến những âm thanh điện tử, tạo hiệu ứng bay bổng giúp cho bài hát trở nên đầy thư thái.

Thử nghiệm làm MV 3D hội họa bài hát tự sáng tác, Hoàng Quyên gây bất ngờ - 3

Với sáng tác đầu tay của mình, Hoàng Quyên dường như đang lắng nghe lại chính mình của những giai đoạn trước đây.

Với sáng tác đầu tay của mình, Hoàng Quyên dường như đang lắng nghe lại chính mình của những giai đoạn trước đây, cùng với đó cho thấy sự chắc chắn và bình thản khi chọn một kết cấu tương đối đơn giản cho "Xin cho hôm nay trôi đi". Điều này khá hiệu quả trong việc giúp cô tìm lại chính con người của mình, vốn đã được "kiến tạo" bởi những sáng tác Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo trong album "Sóng hấp dẫn" hay Lê Minh Sơn trong thời kỳ đầu. Mặt khác, tính về yếu tố thời điểm cũng phần nào hiệu quả cho sản phẩm âm nhạc này dễ nghe hơn, khi mùa hè vừa mới bắt đầu được chưa lâu.

Lời nhạc của ca khúc lãng mạn, bay bổng, đậm chất thi ca khoe hết giọng hát trầm dày, nội lực, luyến láy của Hoàng Quyên. Sau ba năm, giọng ca "ổi ương" ngày nào giờ "xuống mật" như trái chín mang những xúc cảm, rung động một cách chân thật. Trong vai người kể chuyện tình yêu, hát sáng tác của chính mình, Hoàng Quyên đã thành công tái hiện nỗi niềm của một người phụ nữ đang ở lối ra của một cuộc tình "mơ hồ", tựa "ước nguyện viển vông" mang lại dư vị lãng mạn, nhung nhớ cho người nghe cả khi ca khúc đã hết...

Sự lột xác và bước tiến mới của Hoàng Quyên, tất nhiên, luôn được những người yêu âm nhạc của cô dõi theo. Album và live concert "Sóng hấp dẫn" - lần hoạt động âm nhạc gần nhất của cô được giới chuyên môn dành nhiều đánh giá tích cực. Với "phát súng" đầu tiên vô cùng ấn tượng "Xin cho hôm nay trôi đi" khởi động cho dự án Quyên Gallery, hoàn toàn cho phép công chúng yêu nhạc tự tin trong vai trò là nữ nghệ sỹ hát những ca khúc tự mình sáng tác, Hoàng Quyên một lần nữa sẽ không làm thất vọng.

Hoàng Quyên - Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi
Đang được quan tâm