Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi

(Dân trí) - Những ngôi sao như Jennifer Aniston, Miley Cyrus, Selena Gomez... hiện đang nhận nuôi những thú cưng bị bỏ rơi với hy vọng truyền cảm hứng cho cộng đồng thực hiện hành động đẹp.

Thời điểm này, khi nhiều hoạt động biểu diễn bị hoãn hủy vì dịch bệnh, có nhiều ngôi sao quyết định sẽ nhận nuôi những thú cưng bị bỏ rơi trong thời điểm họ đang có nhiều thời gian rảnh rỗi và muốn làm được điều gì đó đẹp đẽ và có ý nghĩa để lan truyền trong cộng đồng.

Khi các trung tâm cứu trợ động vật bị quá tải, sẽ có những chú cún rơi vào tình cảnh bấp bênh rất tội nghiệp, không nhận được sự chăm sóc thỏa đáng.

Việc nhận nuôi thú cưng từ các trung tâm này sẽ giúp giảm gánh nặng cho các tổ chức, giúp những thú cưng bị bỏ rơi tìm được người chủ mới yêu thương, chăm sóc, và bản thân người chủ cũng sẽ có được một “người bạn” để cảm thấy vui tươi, thư giãn hơn trong cuộc sống, sau những mệt mỏi, căng thẳng thường nhật.

Nữ diễn viên Jennifer Aniston

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 1

Sau khi chú cún cưng lâu năm qua đời, mới đây, nữ diễn viên Jennifer Aniston đã quyết định nhận nuôi một chú cún con mới và đặt tên là Lord Chesterfield. Trong đăng tải trên mạng xã hội ngày 11/10 giới thiệu về chú cún mới của mình, Jennifer Aniston viết: “Xin chào! Tôi muốn giới thiệu tới các bạn thành viên mới trong gia đình cún nhà chúng tôi. Đây là cún lười Lord Chesterfield.

“Cậu ta đã đánh cắp trái tim tôi ngay từ khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy. Cảm ơn những tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ thú cưng bị bỏ rơi, vì tất cả những điều rất tuyệt vời mà các bạn đã thực hiện. Rất biết ơn vì các bạn đã chăm sóc những chú cún đáng yêu này và giúp tìm cho chúng một gia đình để gắn bó dài lâu”. Qua đăng tải của Aniston có thể hiểu cô đã nhận nuôi một chú cún bị bỏ rơi.

Nữ diễn viên Jennifer Aniston đã quyết định nhận nuôi một chú cún con mới

Nam diễn viên Channing Tatum

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 2

Thông qua một đăng tải trên mạng xã hội Instagram ngày 4/10, Channing Tatum cho biết anh đã nhận nuôi một chú cún có tên Rooklin: “Đây là thành viên mới nhất trong ‘bộ tộc’ Tatum. Hãy gặp chú cún Rooklin 12 tuần tuổi của tôi.

“Sau khi tôi mất chú cún Lulu, tôi không biết liệu mình còn có thể cởi mở đón nhận một chú cún khác bước vào cuộc sống của mình hay không. Nhưng khi nhìn vào đôi mắt của cún Rooklin, những xúc cảm bắt đầu nảy nở. Hy vọng rằng tôi có thể chăm sóc tốt cho chú cún nhỏ này”.

Nữ diễn viên Jada Pinkett Smith

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 3

Sau những biến động trong đời sống gia đình, khi chuyện tình “ngoài luồng” của Jada Pinkett Smith bất ngờ bị hé lộ trước truyền thông - công chúng, Jada đã phải chịu áp lực rất lớn.

Giờ đây, khi mọi chuyện đã được xử lý ổn thỏa, Jada quyết định nhận nuôi một chú cún con. Trong đăng tải trên mạng xã hội ngày 19/9, nữ diễn viên tiết lộ đây là một món quà mà người nhà đã giúp thu xếp liên hệ để có thể dành tặng cho cô vào đúng dịp sinh nhật.

Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 4

Người đẹp Olivia Culpo cũng đã mang về nhà một chú cún con được nhận nuôi từ trung tâm bảo trợ thú cưng bị bỏ rơi hồi tháng 7 năm nay.

Nam ca sĩ Nick Jonas và nữ diễn viên Priyanka Chopra

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 5

Nữ diễn viên Priyanka Chopra chia sẻ trong một đăng tải trên mạng xã hội ngày 8/8 rằng họ đã vừa nhận nuôi chú cún có tên Panda: “Chân dung gia đình mới của chúng tôi đây. Chào đón bước vào gia đình nhé, cún Panda! Chúng tôi đã nhận nuôi chú cún nhỏ này vài tuần trước từ một trung tâm cứu trợ động vật”.

Nữ ca sĩ Dua Lipa và người mẫu Anwar Hadid

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 6

Cặp đôi đã giới thiệu chú cún Dexter của mình thông qua mạng xã hội Instagram hôm 1/8: “Đây là người bạn tí hon Dexter của chúng tôi. Cảm ơn các tổ chức cứu trợ động vật đã giúp đỡ những chú cún như Dexter”.

Nữ ca sĩ Billie Eilish

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 7

Trong một đăng tải trên mạng xã hội ngày 13/4, nữ ca sĩ người Mỹ Billie Eilish tiết lộ việc cô đã nhận nuôi một chú cún để có người bạn đồng hành dễ thương trong quãng thời gian diễn ra cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19: “Chú cún con chưa được đặt tên này tinh nghịch như một chú khỉ, tôi muốn khẳng định rằng từ giờ chú cún này là của tôi”.

Người mẫu Cara Delevingne

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 8

“Chăm sóc những chú cún con này trong quãng thời gian cách ly xã hội quả thực rất tuyệt vời, tôi nghĩ các bạn cũng nên nhận nuôi thú cưng về để có được những trải nghiệm tuyệt vời như vậy.

“Cảm ơn các tổ chức cứu trợ động vật đã hỗ trợ những chú cún đáng yêu như thế này, để chúng có thể tìm được ngôi nhà gắn bó bền lâu”, người mẫu Cara Delevingne chia sẻ trong một đăng tải trên mạng xã hội ngày 26/3, trong ảnh có thể thấy Cara đang bế trên tay hai chú cún Bowie và Hendrix.

Nữ ca sĩ Selena Gomez

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 9

“Tôi có quen biết một số người bạn đang nhận nuôi thú cưng, chúng ta hãy cùng chung tay để dành tặng cho những thú cưng bị bỏ rơi một nơi chốn an toàn, ấm áp và nhiều yêu thương”, Selena Gomez chia sẻ. Nữ ca sĩ tiết lộ thêm rằng chú cún con Daisy rất hợp với chú cún lâu năm mà cô đã nuôi từ trước đó - cún Winnie.

Nữ ca sĩ Miley Cyrus

Thú cưng bị bỏ rơi “đổi đời” nhờ được “sao” nhận về nuôi - 10

Sau khi ly hôn với nam diễn viên Liam Hemsworth, nữ ca sĩ Miley Cyrus đã quyết định nhận nuôi một chú cún hồi tháng 3 vừa qua cùng với bạn trai mới và đặt tên cho chú cún là Bo. Nữ ca sĩ đã nhanh chóng chia sẻ những hình ảnh của chú cún Bo tới các fan hâm mộ thông qua tài khoản mạng xã hội.