Thông tin phiên tòa mới nhất xét xử Minh Béo

(Dân trí) - Trở lại phiên tòa ngày 28/7, Minh Béo xuất hiện trong đồng phục màu vàng của nhà tù Orange County, vẫn phía sau các song sắt. Minh Béo trông mạnh khỏe và không thấy lo âu như những lần trước.


Thông tin phiên tòa mới nhất xét xử Minh Béo - Ảnh 1.

Tòa án West Justice Center tại quận Cam, nơi diễn ra các phiên xử của diễn viên hài Minh Béo (Ảnh: Linh Nguyễn)

Vào lúc 9h sáng (giờ địa phương), ngày 28/7 tại phòng xử số 2, tòa án West Justice Center tại Westminster Westminster, California đã diễn ra phiên tòa lần thứ 5 của Minh Béo.

Đến khoảng 10h30 sáng, sau gần một giờ thảo luận riêng bên ngoài phòng xử và với sự đồng ý của Chánh Án Derek G. Johnson, cả hai luật sư công tố và luật sư biện hộ trở lại phòng xử.

Trở lại phiên tòa này, Minh Béo xuất hiện trong đồng phục màu vàng của nhà tù Orange County, vẫn phía sau các song sắt. Minh Béo trông mạnh khỏe và không thấy lo âu như những lần trước.

Luật Sư Huỳnh Tuấn Kiệt, người thông dịch, đứng bên trái và Luật Sư Mia Yamamoto, đại diện Minh Béo, đứng bên phải của anh. Trong phiên tòa có sự quan tâm của truyền thông người Việt và những khán giả người Việt cũng đến tham dự.

Kết quả của phiên tòa ngày 28/7, Minh Béo tiếp tục ra tòa ở phiên thương lượng sẽ diễn ra vào 9h sáng ngày 10/8. Nếu thương lượng không có kết quả, Minh Béo có thể phải ra hầu phiên tòa sơ thẩm dự bị vào ngày 12/8.

Trong phiên tòa hôm nay phía gia đình Minh Béo có sự tham gia của anh trai Minh Béo và cậu ruột - ông Thiện Thanh. Anh Phước Kiên - anh Minh Béo cho biết anh qua Mỹ đã 2 tháng, mẹ anh đã về lại Việt Nam được một tháng, hôm nay anh tới tham dự phiên tòa theo dõi sự việc của em trai.

Được biết, một số người khác là khán giả từng ái mộ danh hài Minh Béo, từ Việt Nam sang California du lịch, cũng dự khán phiên tòa.

Vụ án Minh Béo kéo dài khá lâu từ ngày 25/3/2016, khi nghệ sĩ hài Việt Nam bị Biện Lý Cuộc Orange County truy tố với ba tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Thông tin và diễn biến vụ án Minh Béo bị bắt tại Mỹ

- Minh Béo (sinh năm 1977), tên thật là Hồng Quang Minh, là nghệ sĩ hài nổi tiếng trong nước. Cũng là người đúng ra thành lập sân khấu Sao Minh Béo (TTVH quận 11, TP HCM). Minh Béo là diễn viên, MC, đạo diễn sân khấu...

- Ngày 24/3, Cảnh sát giả dạng một thiếu niên 14 tuổi liên hệ với Minh Béo và ngay lập tức bắt giữ diễn viên hài với tội danh có ý định thực hiện hành vi dâm ô. Minh Béo bị tố cáo có quan hệ tình dục bằng miệng với 1 bé trai dưới 18 tuổi nên cảnh sát tiến hành điều tra lấy chứng cứ để đưa ra lệnh bắt giữ.

- Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam, California, Mỹ đã chính thức thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em dưới 18 tuổi, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

- 10h (giờ địa phương) ngày 15/4, Minh Béo tham gia phiên luận tội đầu tiên. Kết quả Minh Béo không nhận tội. Số tiền bảo lãnh tại ngoại vẫn được chánh án giữ nguyên là 1 triệu USD.

- 10h30 ngày 13/5, phiên tòa thương lượng theo dự kiến diễn ra trong 2 phút ngắn ngủi để thông báo bà Mia Yamamoto – luật sư người Mỹ gốc Nhật thay thế cho luật sư Đỗ Phủ để biện hộ cho Minh Béo. Ngày thương lượng cũng đã dời sang ngày 27/5 do luật sư mới của Minh Béo đề nghị.

- 9h sáng ngày 27/5, phiên thương lượng diễn ra trong 2 phút ngắn ngủi, thẩm phán thông báo phiên xử sơ thẩm ngày 10/6 sẽ dời qua ngày 29/6. Số tiền tại ngoại vẫn giữ nguyên 1 triệu USD.

- 9h50 ngày 29/6, phiên điều trần tiếp tục được thông báo đổi ngày xử phiên "pre-trial" sang ngày 28/7. Minh Béo tiếp tục bị tạm giam mặc dù sau 3 tháng tạm giam vẫn chưa thể tuyên án kết tội.

- 9h sáng ngày 28/7, sau thời gian liên tục trì hoãn việc xét xử, phiên thương lượng Minh Béo sẽ diễn ra vào 9h sáng ngày 10/8. Nếu thương lượng không có kết quả, Minh Béo có thể phải ra hầu phiên tòa sơ thẩm dự bị vào ngày 12/8.

Băng Châu (Tổng hợp)

Thông tin phiên tòa mới nhất xét xử Minh Béo - Ảnh 3.