1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Minh Béo sút cân, tòa tiếp tục dời phiên điều trần

(Dân trí) - Phiên điều trần của diễn viên hài Minh Béo diễn ra vào sáng ngày 29/6 cũng tiếp tục diễn ra chóng vánh để thông báo phiên điều trần tiếp theo sẽ dời sang ngày 28/7.

Vào lúc 8h30 (giờ địa phương), ngày 29/6 tại tòa án tối cao quận Cam, thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ tiếp tục diễn ra phiên điều trần trong vụ án diễn viên hài Minh Béo bị truy tố tội dâm ô với trẻ em.


Hình ảnh Minh Béo xuất hiện tại phiên điều trần đầu tiên ngày 13/5/2016

Hình ảnh Minh Béo xuất hiện tại phiên điều trần đầu tiên ngày 13/5/2016

Sự việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ luôn nhận được sự quan tâm của dư luận trong nước và kiều bào tại hải ngoại. Cho nên mặc dù được thông báo phiên tòa sẽ diễn ra vào lúc 8h30, nhưng từ sớm, trước cửa tòa án có rất nhiều phóng viên báo đài của người Việt tại Mỹ và địa phương cũng như khán giả quan tâm đến vụ án của Minh Béo đã có mặt để tham dự phiên tòa. Trong đó, có phóng viên báo LA Time cũng đến để đưa tin.

Cũng như những lần trước, những người tham dự phiên tòa không được phép quay phim, chụp hình mà chỉ được ghi âm.

Quan tòa xuất hiện lúc 9h40, ngay sau đó Minh Béo được đưa từ trong ra phiên tòa, ngồi vào nơi có lướt sắt bao bọc. Minh Béo có cuộc trao đổi riêng với Luật Sư Mia Yamamoto qua thông dịch viên Adrienne My Trunk (người gốc Việt) khoảng 10 phút.

Minh Béo vẫn xuất hiện trong quần áo màu vàng dành cho tù nhân, trông anh gầy hơn những lần trước rất nhiều. Nét mặt của Minh Béo đã bớt căng thẳng và âu lo hơn. Trong lúc chờ đến phiên mình, Minh Béo quan sát và tìm kiếm những người thân trong phiên tòa.

Từ lúc bị bắt giữ cho đến hôm nay, Minh Béo đã ra tòa lần thứ 5, nhưng ngoài phiên luận tội đầu tiên thì các phiên điều trần tiếp theo đều diễn ra rất chóng vánh. Phiên tòa sáng này cũng chỉ diễn ra chưa đầy 2 phút, sau một phút hội ý của luật sư đại diện bên công tố, luật sư của Minh Béo và quan tòa.

Sau đó, đại diện bên Công tố đề nghị đổi ngày xử phiên “pre-trial”sang ngày 28/7, quan tòa Derek Johnson thông báo cho Minh Béo một cách rõ ràng về sự thay đổi phiên điều trần. Quan tòa cũng cho biết sẽ chọn ngày cho phiên sơ thẩm tiếp theo trong phiên điều trần.

Theo như luật pháp của Mỹ, có những trường hợp sau hơn 3 tháng tạm giam, nghi can có thể được tại ngoại vì kết quả điều tra và xét xử vẫn chưa có. Tuy nhiên, trong phiên xử này, Minh Béo vẫn tiếp tục bị tạm giam.

Trong phiên tòa hôm nay, người đến tham dự phiên tòa của Minh Béo khá đông. Người nhà của Minh Béo có sự tham dự của anh Hồng Phước Kiên, anh trai Minh Béo và người cậu họ Nguyễn Thiện Thành. Mẹ của Minh Béo vẫn còn ở tại Mỹ nhưng vẫn không xuất hiện trong phiên xét xử con trai.

Trước khi phiên tòa diễn ra, người cậu họ đã dự đoán Minh Béo sẽ được tha và trục xuất về Việt Nam vì sau 3 tháng vẫn chưa kết tội. Tuy nhiên, đáng tiếc là nam diễn viên vẫn không được tại ngoại.

Thông tin và diễn biến vụ án Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Minh Béo (sinh năm 1977), tên thật là Hồng Quang Minh, là nghệ sĩ hài nổi tiếng trong nước. Cũng là người đúng ra thành lập sân khấu Sao Minh Béo (TTVH quận 11, TP HCM). Minh Béo là diễn viên, MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 24/3, Cảnh sát giả dạng một thiếu niên 14 tuổi liên hệ với Minh Béo và ngay lập tức bắt giữ diễn viên hài với tội danh có ý định thực hiện hành vi dâm ô. Minh Béo bị tố cáo có quan hệ tình dục bằng miệng với 1 bé trai dưới 18 tuổi nên cảnh sát tiến hành điều tra lấy chứng cứ để đưa ra lệnh bắt giữ.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam, California, Mỹ đã chính thức thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em dưới 18 tuổi, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h (giờ địa phương) ngày 15/4, Minh Béo tham gia phiên luận tội đầu tiên. Kết quả Minh Béo không nhận tội. Số tiền bảo lãnh tại ngoại vẫn được chánh án giữ nguyên là 1 triệu USD.

10h30 ngày 13/5, phiên tòa thương lượng theo dự kiến diễn ra trong 2 phút ngắn ngủi để thông báo bà Mia Yamamoto – luật sư người Mỹ gốc Nhật thay thế cho luật sư Đỗ Phủ để biện hộ cho Minh Béo. Ngày thương lượng cũng đã dời sang ngày 27/5 do luật sư mới của Minh Béo đề nghị.

9h sáng ngày 27/5, phiên thương lượng diễn ra trong 2 phút ngắn ngủi, thẩm phán thông báo phiên xử sơ thẩm ngày 10/6 sẽ dời qua ngày 29/6. Số tiền tại ngoại vẫn giữ nguyên 1 triệu USD.

9h50 ngày 29/6, phiên điều trần tiếp tục được thông báo đổi ngày xử phiên “pre-trial”sang ngày 28/7. Minh Béo tiếp tục bị tạm giam mặc dù sau 3 tháng tạm giam vẫn chưa thể tuyên án kết tội.

Băng Châu (Tổng hợp)

Minh Béo sút cân, tòa tiếp tục dời phiên điều trần - 2