Thông điệp nhân văn từ triển lãm ảnh “Trăng Khuyết Exhibition”

(Dân trí) - “Ai cũng đều xứng đáng được đánh giá dựa trên những gì họ có thể thay vì những gì họ không thể”- đó chính là thông điệp nhân văn mà Trăng Khuyết Project muốn truyền tải qua triển lãm ảnh “Trăng Khuyết Exhibition” sẽ diễn ra vào 2 ngày 25/8 và 29/8 tại Hà Nội.

Trăng Khuyết Project là dự án phi lợi nhuận được thành lập vào tháng 6/2019 bởi những học sinh cấp 3 tại Hà Nội và ngoài nước. Trong những lần đi giao lưu đầu tiên với các em nhỏ khuyết tật ở Câu lạc bộ Văn nghệ Trẻ em khuyết tật Hà Nội, những người sáng lập dự án đã nảy lên ý tưởng về việc kể lại câu chuyện của các em qua những bức ảnh với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về khiếm khuyết cũng như cuộc sống của các em và gia đình.

Đại diện BTC Nguyễn Ngọc Phương Trinh cho biết, BTC Trăng Khuyết 2019 mong muốn được mở rộng tầm ảnh hưởng và tổ chức một sự kiện triển lãm ảnh cùng người khuyết tật nhằm tạo ra sự gắn kết cộng đồng, giúp mọi người có cái nhìn cảm thông, thấu hiểu hơn với người có hoàn cảnh khó khăn dựa trên câu chuyện của những người trong cuộc thay vì những cái nhìn tội nghiệp về những người khuyết tật khó khăn cần sự thương hại.

Thông điệp nhân văn từ triển lãm ảnh “Trăng Khuyết Exhibition”  - 1

BTC hy vọng chương trình là nơi các em có thể nhìn lại để thấy được sự vui vẻ, hòa đồng và tự tin của bản thân với mọi người xung quanh. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng rằng với sự có mặt của diễn giả khách mời tại buổi triển lãm, bố mẹ của các em sẽ được tư vấn và giải đáp các câu hỏi về cách nuôi dạy con từ chuyên gia trong ngành.

Triển lãm ảnh “Trăng Khuyết Exhibition” được tổ chức bởi Trăng Khuyết Project dưới sự bảo trợ của Tổ hợp Tâm lý - Giáo dục - Truyền thông Psyhub thuộc Công ty TNHH Phát triển giáo dục và truyền thông ứng dụng Việt Nam (VECAB) mong muốn được phát đi thông điệp “Ai cũng đều xứng đáng được đánh giá dựa trên những gì họ có thể thay vì những gì họ không thể”, đưa đến góc nhìn mới nhân văn về những trẻ em khuyết tật về mặt trí tuệ, biến “tội nghiệp” mà xã hội dành cho các em trở thành sự quan tâm và trân trọng.

Triển lãm sẽ diễn ra vào: Chủ nhật (25/8/2019): Từ 9h00 – 17h00 tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm (lòng đường phố Đinh Tiên Hoàng, trước trung tâm triển lãm thành phố).

Thứ Năm (29/8/2019): Từ 14h00 – 19h00 tại Trung tâm Văn hóa Hoa Kỳ (thuộc Đại Sứ Quán Mỹ), số 170 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

PV