Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi

(Dân trí) - Được cải tạo lại từ tòa nhà xây dựng cách đây hơn 70 năm, quán cà phê được "hô biến" thành không gian mới mẻ, hiện đại, thể hiện sự tinh tế qua từng màu sắc, hình khối và chi tiết nội thất.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 1

Quán cà phê Concept Yard Café & Bed tọa lạc tại thành phố Chiang Rai, Thái Lan mới đây được chuyên trang kiến trúc Archdaily (Mỹ) đăng tải và giới thiệu.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 2

Công trình có diện tích 360m2, nằm trong tòa nhà được xây dựng từ năm 1950 với những đặc điểm nổi bật của kiến trúc hiện đại. Đây cũng là nguồn cảm hứng để đội ngũ kiến trúc sư tạo ra một không gian kinh doanh thương mại với chức năng vừa như một quán cà phê, vừa giống một ký túc xá thu nhỏ hay chỗ hội họp, làm việc chung.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 3

Các kiến trúc sư tôn trọng những đặc điểm thiết kế ban đầu của tòa nhà bằng cách duy trì các tính năng chính ở bên ngoài và thêm các tính năng mới ở bên trong.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 4

Công trình có kết cấu bằng gỗ kết hợp bê tông cốt thép. Những chất liệu cũ hơn 60 năm tuổi cũng được bảo tồn, phục hồi và sáng tạo sao cho phù hợp với không gian mới. Nhờ thế mà quán vẫn tạo cảm giác về một điểm đến đặc trưng địa phương.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 5

Vật liệu, đồ nội thất có sự cân bằng, hài hòa với nhau nhưng vẫn đảm bảo tính sáng tạo, mới mẻ để tạo nên không gian cà phê sang trọng, hiện đại.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 6

Với mục đích thống nhất không gian, các vật liệu và kết cấu đa dạng đã có từ trước của tòa nhà cũ được sơn một màu duy nhất với tông chủ đạo là màu trắng.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 7

Phần tường, sàn, cột và trần được sơn theo các tông màu vàng mù tạt, màu xanh ô liu, màu hồng nhạt của cá hồi với tỉ lệ thích hợp, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian, kích thích thị giác bất cứ ai ghé thăm nơi đây.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 8

Dải màu vàng chạy liên tục từ mặt trước của tòa nhà qua tường và sàn bên trong, tương phản với quầy bar màu trắng trong quán, cho phép khách hàng tương tác và kết nối với nhân viên pha chế.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 9

Vật liệu cũ như khung cửa gỗ đã được thay thế bằng kính nhiều lớp giúp không gian cà phê trở nên thoáng sáng hơn. Những ô cửa kích thước lớn, giúp du khách mở rộng tầm nhìn ra ngoài, hòa nhập với thiên nhiên.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 10

Các yếu tố của kiến trúc hiện đại đã được nhấn mạnh, thể hiện qua các chi tiết trang trí hay hình khối xuyên suốt không gian, tạo độ tương phản mạnh mẽ giúp quán có thêm chiều sâu và điểm nhấn.

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 11

Từ cấu trúc đến nội thất đều được thiết kế tinh tế khiến du khách cảm thấy thư thái, dễ chịu khi ghé thăm quán cà phê này. 

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 12

Sân sau quán có từ trước, nằm giữa tòa nhà cũ và tòa nhà mới, cung cấp một không gian chuyển tiếp từ nơi này sang nơi khác cũng như tạo nên một khu vực thư giãn riêng cho những người trọ ở tầng trên. 

Thiết kế đẹp lạ trong quán cà phê cải tạo từ tòa nhà hơn 70 năm tuổi - 13

Quán không chỉ lưu giữ nét kiến trúc cũ mà còn lan tỏa thiết kế hiện đại, mang đến không gian cà phê độc đáo hấp dẫn du khách.