Thứ tư, 10/08/2016 - 20:07

Thí sinh bị tố thi “chui” tại Nhật đã tham gia cuộc thi như thế nào?

Dân trí

Ngày 10/8, theo nguồn tin của Dân trí, ông Trần Thiện Khánh (Nhà thiết kế Khánh Shyna tại TP Huế) cho biết đã từng tài trợ cho Lê Trần Ngọc Trân tham gia cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu thế giới Việt Nam tại Nhật 2014).

Theo đó, ông Khánh có tài trợ về tài chính, trang phục cho Ngọc Trân trong cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu thế giới Việt Nam tại Nhật 2014), đồng thời tài trợ áo dài cho cuộc thi này. Ông Khánh cho biết thêm, sau vòng thi bán kết, Ngọc Trân đã rút lui không tham dự nữa vì nhận thấy một số điều chưa phù hợp với bản thân ở cuộc thi.

NTK Khánh Shyna (Huế) xác nhận có tài trợ cho Ngọc Trân đi thi cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu thế giới Việt Nam tại Nhật 2014) - ảnh: TTVH
NTK Khánh Shyna (Huế) xác nhận có tài trợ cho Ngọc Trân đi thi cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu thế giới Việt Nam tại Nhật 2014) - ảnh: TTVH

Trong ngày 10/8, PV đã liên lạc với PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học, Đại học Huế - nơi thí sinh Ngọc Trân đang theo học. Thầy Tùng cho hay: “Vào năm 2014, Ngọc Trân có lên xin trường quyết định đi Nhật để tham dự cuộc thi về sắc đẹp, nhưng vì không có công văn hay giấy tờ phía bên kia (bên Nhật Bản- PV) gửi về nên nhà trường không làm quyết định đi cho sinh viên này. Ngọc Trân đi thi ở nước ngoài nhà trường không biết, bây giờ tôi mới nhớ là có một số sự cố lùm xùm ở cuộc thi đó”.

Ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thế thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, ở Nghị định 79 ban hành ngày 5/10/2012 về “Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu”, theo điều 22 “Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế”, ở phần Điều kiện đối với thí sinh, quy định thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi. Sau đó tổ chức đại diện gửi hồ sơ thí sinh về Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xin cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế.

Được biết thời điểm Ngọc Trân tham dự cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ được tổ chức ở nước ngoài, thí sinh này vừa học xong năm 1 Khoa Báo chí & Truyền thông trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Trước đó, vào thời gian học cấp 3 tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Ngọc Trân có đạt danh hiệu Hoa khôi Quốc Học ở một cuộc thi hoa khôi trong trường này.

“Theo quy định là thí sinh muốn tham dự thi người đẹp quốc tế là phải đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp trong nước. Việc Ngọc Trân chỉ đạt danh hiệu Hoa khôi ở một cuộc thi cấp trường theo tôi là không đủ điều kiện để em tham dự cuộc thi người đẹp quốc tế như Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ” - ông Hải cho biết ý kiến.

Ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế
Ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế

Th.s. Hoàng Lê Thúy Nga, Phó Trưởng Khoa Báo chí & Truyền thông, trường Đại học Khoa học cho biết thêm em Lê Trần Ngọc Trân đang là sinh viên khóa 37 của khoa, chuẩn bị vào năm cuối.

Như Dân trí thông tin, mấy ngày qua, thí sinh Lê Trần Ngọc Trần bị một trang mạng facebook tố từng tham gia thi “chui” ở cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ khi giả mạo chữ ký Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết BTC đang tiến hành điều tra để xử lý vụ việc. Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn hiện vẫn chưa có ý kiến gì về việc này.

Ảnh được cho là chụp lúc Ngọc Trân được trao danh hiệu Á hậu trong cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tại Nhật năm 2014.
Ảnh được cho là chụp lúc Ngọc Trân được trao danh hiệu Á hậu trong cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tại Nhật năm 2014.

Trước đó, Ngọc Trân đến từ Huế là một trong những gương mặt sáng giá tại đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam và được mệnh danh là “nàng thơ xứ Huế”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đại Dương