Thế nào là một ly cà phê hòa tan ngon?

Dân trí

Cà phê hòa tan là thức uống được nhiều người ưa dùng bởi sự tiện lợi và hương vị dễ chịu. Vậy như thế nào mới là một ly cà phê hòa tan chuẩn vị?

Sự nhanh gọn, tiện lợi, thơm ngon đã khiến nhiều người không thể thiếu cà phê hòa tan mỗi ngày. Đặc biệt là dân văn phòng, chỉ cần vài phút nhanh gọn là có ngay một ly cà phê thơm ngon để thưởng thức. Vậy theo bạn, một ly cà phê hòa tan ngon phải có những yếu tố như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu một vài những tiêu chí dưới đây nhé:

Thế nào là một ly cà phê hòa tan ngon? - 1

Một ly cà phê hòa tan ngon cần có những yếu tố như thế nào? (Ảnh: Internet).

Độ sánh của cà phê khi pha xong

Độ sánh của cà phê là một yếu tố đáng giá khá quan trọng, chúng giúp bạn biết được cà phê đó có ngon không. Một ly cà phê quá loãng hoặc quá đặc có độ sánh lớn thì đa phần hương vị không ngon. Tất nhiên yếu tố nào còn tùy thuộc vào gu thưởng thức của mỗi người. Do vậy những ly cà phê pha sẵn mà độ sánh vừa phải đảm bảo bạn sẽ thấy hương vị của chúng khác hoàn toàn, thơm, ngon hơn hẳn so với các loại khác. 

Màu  cafe

Những loại cà phê hoàn tan nào ngon nhất là những cà phê khi bạn pha chúng thì thường thấy chúng có màu không đen quá, đa phần màu của cà phê ngon đều có màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm chút, bởi tùy vào từng loại cà phê mà có màu khác nhau.

 Trong cà phê hòa tan tùy loại sẽ có kèm theo sữa, kem tươi nên khi pha bạn cũng dễ nhìn thấy màu nâu cà phê ở những ly cà phê hòa tan thơm ngon.

 Hương thơm của cà phê

Cà phê khi pha có hương thơm khá đặc trưng, có khi là nồng nàn, những có khi lại thanh tao do tùy  thuộc vào từng loại mà mùi hương của chúng cũng khác nhau. Tuy nhiên đa phần những cà phê hòa tan gói nào ngon nhất đó thì đều có  hương thơm tỏa ra nhẹ nhàng, thơm dịu, không quá gắt.

Ngược với hương thơm từ những cà phê chất lượng thì những cà phê hòa tan kém chất lượng bao giờ cũng tỏa ra mùi thơm khá hắc, nồng nặc bởi việc lạm dụng nhiều hóa chất tạo mùi ở chúng gây nên mùi khó chịu như vậy.

Cảm nhận cá nhân

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những dòng sản phẩm cà phê hòa tan khác nhau được hiện diện, do đó mà việc phân biệt cà phê hòa tan ngon nhất, đúng nhất không còn là đều dễ dàng. Hơn nữa, sở thích của mỗi người là rất khác nhau. Do vậy việc dành chút thì giờ để chính thức được thử nghiệm chúng để việc đưa ra những nhận định về chúng sẽ được đúng đắn nhất.

Ngọc Linh

Từ khóa:
Đáng quan tâm