Thanh Thanh Hiền bày tỏ trên "ghế nóng" muốn chê ai phải có trình độ

(Dân trí) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền được "chọn mặt gửi vàng" đảm trách vị trí Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi "Ngôi sao Bolero". Cô tin mình đủ trình độ để ngồi ghế nóng cuộc thi.

Chiều 21/4, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo cuộc thi "Ngôi sao Bolero". Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền được "chọn mặt gửi vàng" đảm trách vị trí Trưởng Ban Giám khảo. Ngoài ra Ban Giám khảo còn có các thành viên: Ca sĩ Hồ Quang Tám, đạo diễn Hoàng Công Cường, nhạc sĩ An Hiếu, nhà báo Ngô Bá Lục, bầu show Henry Nguyễn.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo sân chơi, giao lưu cho các ca sĩ, những người yêu nhạc bolero. Các nhạc phẩm trong cuộc thi hướng tới ca ngợi cuộc sống, tình yêu quê hương, đất nước, tình bạn, tình yêu lứa đôi, gia đình…

Thanh Thanh Hiền bày tỏ trên ghế nóng muốn chê ai phải có trình độ - 1

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sẽ ngồi ghế nóng cuộc thi (Ảnh: Ban Tổ chức).

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho biết, cuộc thi dành cho những công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 -70 tuổi. Trước câu hỏi có lo lắng bị "ném đá" khi ngồi ghế nóng cuộc thi hay không, nữ nghệ sĩ bày tỏ, tâm lý bình thường, được khen thì thích, chê thì chán, nhưng quan trọng, cô tin bản thân đủ trình độ để có thể đưa ra vấn đề của thí sinh, nói đúng cái sai của họ để họ sửa. Nữ nghệ sĩ khẳng định, chê phải có trình độ mới chê được.

Một điều mà khá nhiều người quan tâm, đó là tính minh bạch của cuộc thi, làm thế nào để thí sinh và khán giả biết việc Ban Tổ chức không cơ cấu hay mua bán giải.

Đại diện Ban Tổ chức cho hay, theo định dạng của chương trình thì mỗi tiết mục thi của thí sinh sẽ được Ban Giám khảo chấm điểm tại chỗ và công bố luôn. Như vậy, Ban Thư ký của cuộc thi cũng không có cơ hội cộng điểm theo kiểu cơ cấu, mua bán giải. Ban Tổ chức sẽ không can thiệp được gì.

Thanh Thanh Hiền bày tỏ trên ghế nóng muốn chê ai phải có trình độ - 2

Ban Giám khảo và Ban Tổ chức cho hay, cuộc thi nói không với cơ cấu giải, mua bán giải (Ảnh: Ban Tổ chức).

Tiêu chí đưa ra của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo là mang đến một cuộc thi trong sạch và minh bạch, nói không với cơ cấu giải, mua bán giải, chọn ra những giọng hát thật sự xứng đáng, để tiếp nối các thế hệ nghệ sĩ đi trước trong việc lan tỏa nghệ thuật âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc bolero đến với công chúng.

Cuộc thi dự kiến vòng loại tại khu vực miền Bắc, tổ chức tại Hà Nội bắt đầu từ 10/5 - 15/5/2022, vòng loại khu vực miền Nam, tổ chức tại TP.HCM bắt đầu từ 16/5 - 20/5/2022. Vòng bán kết tổ chức tại Hà Nội, dự kiến vào ngày 25/6-30/6/2022. Vòng chung kết dự kiến tổ chức tại Hà Nội từ 25/7 - 30/7/2022. Tổng trị giá giải thưởng lên tới 100 triệu đồng.

Theo Ban Giám khảo, tiêu chí chấm giải là: giọng ca hay, đúng lời ca, cao độ, trường độ, kỹ thuật hát. Phong cách biểu diễn, diễn xuất, sắc thái tình cảm. Có sự đầu tư, dàn dựng tiết mục đặc sắc. Trang phục biểu diễn lịch sự, đẹp và phù hợp…