Thứ tư, 07/09/2016 - 14:25

Thành Long tái xuất với vai diễn trứ danh sau 16 năm

Dân trí

“Shanghai Noon” (Trưa Thượng Hải - 2000) là một trong những bộ phim đầu tiên đưa Thành Long đến với Hollywood. Giờ đây, sau 16 năm, kế hoạch làm phim cho phần tiếp theo đã bắt đầu được xúc tiến, Thành Long sẽ tái xuất với bộ phim từng để lại nhiều dấu ấn.

Thành Long tái xuất với vai diễn trứ danh sau 16 năm - 1

Hiện tại, đạo diễn người Mỹ Jared Hess đã nhận lời thực hiện phần phim tiếp theo của “Shanghai Noon”. Hai diễn viên chính của phim - Thành Long và Owen Wilson - đều đang trong quá trình thương thảo để tiếp tục nhận vai. “Trưa Thượng Hải” là một phim hài hành động đã từng có phần tiếp theo - “Shanghai Knights” (Hiệp sĩ Thượng Hải - 2003).

Phần phim thứ 3 của loạt phim hài hành động này đã được lên kế hoạch từ lâu nhưng nhiều lần bị trì hoãn, cho mãi tới gần đây, kế hoạch mới bắt đầu được xúc tiến tích cực trở lại. Phần phim thứ 3 này dự kiến sẽ có tên “Shanghai Dawn” (Bình minh Thượng Hải).

Thành Long tái xuất với vai diễn trứ danh sau 16 năm - 2

Những chi tiết cụ thể về dự án phim hiện vẫn chưa được công bố, nhưng kịch bản vẫn sẽ tiếp tục do hai biên kịch của hai phần phim trước thực hiện - Miles Millar và Alfred Gough. Ngoài ra, hai biên kịch khác cũng sẽ tham gia vào khâu dựng kịch bản cho phần phim mới - Theodore Riley và Aaron Buchsbaum.

Loạt phim “Trưa Thượng Hải” và “Hiệp sĩ Thượng Hải” vốn mang phong cách hài hành động “Đông - Tây kết hợp” xoay quanh một người đàn ông gốc Á (Thành Long) buộc phải hợp tác với một tay “anh chị” cao bồi (Owen Wilson) để thực hiện những phi vụ gay cấn. “Trưa Thượng Hải” và sau này là “Hiệp sĩ Thượng Hải” đều khá ăn khách.

Thành Long tái xuất với vai diễn trứ danh sau 16 năm - 3

“Trưa Thượng Hải” là một trong những phim tiêu biểu trong sự nghiệp của Thành Long khi kết hợp điện ảnh phương Tây với võ thuật phương Đông. Phim pha trộn phong cách phim võ thuật Hoa ngữ và phim cao bồi miền Tây của Mỹ.

“Trưa Thượng Hải” đưa lại một phong cách phim hài hành động mới mẻ, ở đó, có sự chạm trán của hai nhân vật thuộc hai tuýp tính cách, năng lực, chủng tộc, phông văn hóa hoàn toàn đối lập, nhưng lại buộc phải hợp thành một nhóm để cùng thực hiện những phi vụ chung.

“Shanghai Noon” (Trưa Thượng Hải - 2000) từng có sự tham gia của nhan sắc gốc Á Lucy Liu (Lưu Ngọc Linh).
“Shanghai Noon” (Trưa Thượng Hải - 2000) từng có sự tham gia của nhan sắc gốc Á Lucy Liu (Lưu Ngọc Linh).

Từ đó, chuyện phim nảy sinh nhiều tình huống hài hước với những nét lạ lẫm về mặt văn hóa khi kết hợp Đông Tây, kim cổ. Trong phim, Thành Long vào vai một người đàn ông gốc Hoa với nhiều tư tưởng truyền thống, còn Owen Wilson là một tay “anh chị” mang phong cách cao bồi miền Tây bặm trợn, bất cần.

Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã vừa chính thức tuyên bố sẽ trao Giải thưởng Oscar danh dự cho nam diễn viên Thành Long vì những cống hiến, thành tựu trọn đời của ông trong lĩnh vực điện ảnh. Sự kiện trao giải sẽ diễn ra vào ngày 12/11 tới đây.

Thành Long tái xuất với vai diễn trứ danh sau 16 năm - 5

Thành Long, ngôi sao phim võ thuật, đã không chỉ để lại dấu ấn bằng sự nghiệp diễn xuất, mà còn tham gia vào công tác biên kịch, đạo diễn và sản xuất phim, với hơn 30 bộ phim võ thuật Hồng Kông đã được ra mắt khán giả.

Thành Long bắt đầu thâm nhập vào điện ảnh Hollywood với “Rumble in the Bronx” (Đại náo phố Bronx - 1996). Những phim gây chú ý sau đó của Thành Long có thể kể tới loạt phim “Rush Hour” (Giờ cao điểm), “Shanghai Noon” (Trưa Thượng Hải - 2000), “Around the World in 80 Days” (80 ngày vòng quanh thế giới (2004), “The Karate Kid” (Siêu nhí Karate - 2010).

Thành Long là một trong số những diễn viên Châu Á hiếm hoi có thể tạo dựng sự nghiệp thành công ở cả hai nền điện ảnh Đông - Tây.

Trailer “Shanghai Noon” (Trưa Thượng Hải - 2000)

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter