Thành Long hát ca khúc chủ đề của Thế vận hội Olympic Mùa đông 2022

(Dân trí) - Vừa tham gia họp Quốc hội Trung Quốc, Thành Long vừa tranh thủ đi thu âm nhạc phẩm chủ đề của Thế vận hội Olympic Mùa đông 2022.

Thành Long bước ra từ một phiên họp vừa kết thúc

Thành Long bước ra từ một phiên họp vừa kết thúc

Ngôi sao phim võ thuật Trung Quốc - Thành Long - trong những ngày qua đã rất bận rộn tham gia kỳ họp Quốc hội với tư cách một đại biểu. Tuy vậy, nam diễn viên 60 tuổi cho biết ông vẫn tranh thủ thời gian nghỉ giữa hai phiên họp để chạy tới một studio ở quận Triều Dương (Bắc Kinh) vào ngày 9/3 vừa qua để thu âm nhạc phẩm “Wake up Winter” (Đánh thức mùa đông).

“Wake up Winter” chính là bài hát chủ đề mà Trung Quốc dự định sẽ sử dụng nếu giành được quyền tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa đông 2022. Hiện tại, chỉ còn hai ứng viên “trụ lại” trong cuộc đấu giành quyền tổ chức sự kiện thể thao này, là thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) và thành phố Almaty (Kazakhstan).

Chia sẻ với phóng viên bên lề kỳ họp thứ 3 Quốc hội Trung Quốc khoá 12, nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng chia sẻ bằng giọng hài hước: “Trong một ngày, tôi tham dự hai phiên họp, tranh thủ buổi trưa nghỉ giải lao, tôi lại tất tả đi thu âm bài hát chủ đề cho Thế vận hội Olympic”.

Cách phát biểu của Thành Long cũng thể hiện lòng tin rằng thành phố Bắc Kinh sẽ nhận được quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa đông 2022.

Mỗi khi Thành Long xuất hiện, ông luôn thu hút sự quan tâm lớn của báo giới

Mỗi khi Thành Long xuất hiện, ông luôn thu hút sự quan tâm lớn của báo giới

“Bài hát Wake up Winter là một lời kêu gọi người dân trên khắp thế giới cùng hưởng ứng tinh thần thể thao Olympic, cùng thể hiện niềm lạc quan, hứng khởi và hy vọng về một thế giới ngập tràn tình thân ái, hữu nghị giữa các quốc gia và dân tộc” - tác giả bài hát - nhạc sĩ Wang Jiuping chia sẻ.

Được biết bài hát “Wake up Winter” được chuẩn bị rất kỳ công, với sự tham gia của đông đảo những nghệ sĩ nổi tiếng của đất nước này, bao gồm cả những nghệ sĩ đang sống ở trong và ngoài nước.

Kết quả chính thức về việc Bắc Kinh hay Almaty sẽ nhận được quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa đông 2022 sẽ được công bố vào ngày 31/7 tới đây tại kỳ họp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Trước đây, nhạc phẩm “Bắc Kinh chào đón bạn” từng xuất hiện rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Trung Quốc trong vòng 100 ngày đếm ngược đến Thế vận hội Olympic Mùa hè 2008 tổ chức ở thành phố Bắc Kinh. Nhạc phẩm này cũng từng gây được tiếng vang trên thế giới.

“Bắc Kinh chào đón bạn” từng được thực hiện với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây được xem là MV ca nhạc tiếng Trung có số lượng nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đông nhất.


Bích Ngọc
Theo China.org.cn