Thanh Lam, Tùng Dương xúc động khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương tới Hà Tĩnh trao tặng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi trận bão lũ vừa qua.

Ngày 24/10, Thanh Lam và Tùng Dương có mặt tại Hà Tĩnh để hỗ trợ các nạn nhân bão lụt. Hai ca sĩ quyết định trao tiền mặt để các hộ gia đình tùy ý trang trải tái thiết cuộc sống.

Nam ca sĩ cho biết cả anh và Thanh Lam đều thấy nghẹn ngào khi tận mắt chứng kiến cảnh người dân đang phải đối diện với những khó khăn: “Được trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều rất xúc động. Trong đợt lũ lụt vừa qua, có những gia đình mất người thân, có những người chồng, người cha - những trụ cột gia đình thiệt mạng, để lại vợ và các con thơ bé nhỏ. Có cháu bé mới 2 tuổi nhưng đã bị lũ lụt cướp đi tính mạng’’.

Thanh Lam, Tùng Dương xúc động khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh - 1

Thanh Lam, Tùng Dương thắp nén hương cho người đã mất.

Chuyến đi của hai ca sĩ đến các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà có sự phối hợp của Công an tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi hộ gia đình được trao 10 triệu. Số tiền này có cả sự gửi gắm từ những người bạn thân thiết của hai ca sĩ ở Hà Nội.

“Những ngày qua và tôi và chị Thanh Lam cũng thường xuyên đọc báo cập nhật thông tin. Và được biết nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp vào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… để hỗ trợ bà con. Và chúng tôi đến Hà Tĩnh- nơi cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn khi vừa phải trải qua đợt lũ và hiện vẫn đang phải đối diện với cơn bão số 8.

Tôi được biết cơn lũ vừa qua làm ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 4,2 vạn hộ dân ở Hà Tĩnh. Nhiều nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm… bị thiệt hại. Phần đóng góp của chúng tôi là vô cùng ít ỏi so với sự mất mát người dân đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với các bà con để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ’’, Tùng Dương chia sẻ.

Thanh Lam, Tùng Dương xúc động khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh - 2

Một hoàn cảnh khó khăn được hai ca sĩ hỗ trợ.

Thanh Lam, Tùng Dương xúc động khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh - 3

Chứng kiến cuộc sống khổ cực, éo le của người dân miền Trung sau lũ, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã không cầm được nước mắt.

Tùng Dương quyết định sẽ trích tiền bán vé hai đêm diễn 28 và 29/11 của anh tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội để về quê hương Quảng Trị để hỗ trợ bà con xây dựng cuộc sống sau bão lũ.

Thanh Lam, Tùng Dương xúc động khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh - 4

Trong chuyến đi từ thiện tại Hà Tĩnh lần này, 2 ca sĩ trao quà là tiền mặt để mong các hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt lũ có thể tái ổn định cuộc sống.

Thanh Lam, Tùng Dương xúc động khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh - 5
Thanh Lam, Tùng Dương xúc động khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh - 6
Thanh Lam, Tùng Dương xúc động khi đến thăm người dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh - 7

Tùng Dương và Thanh Lam vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trong khi Thanh Lam kêu gọi hơn 1,2 tỷ đồng ghép tủy cho con trai ca sĩ Minh Hiền và tham gia nhiều show diễn để quyền tiền chữa bệnh cho ca sĩ Tuấn Phương, hướng về miền Trung… thì dịp COVID-19, Tùng Dương cũng kêu gọi được gần 2 tỉ từ bạn bè và khán giả để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Anh từng trực tiếp vận chuyển các hiện vật như khẩu trang, nước rửa tay và đồ bảo hộ đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện E, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng…. Ngoài ra, Tùng Dương cũng nhờ ca sĩ Tóc Tiên đại diện mình trao khẩu trang và đồ bảo hộ cho Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng khu vực phía Nam ở TP.HCM.

Đang được quan tâm