Thanh Lam- Tùng Dương hát gây quỹ ủng hộ bà con miền Tây

(Dân trí) - Trước những khó khăn của bà con miền Tây, hai nghệ sĩ Thanh Lam và Tùng Dương sẽ tham gia biểu diễn trong liveshow “Chảy đi sông ơi” để gây quỹ hỗ trợ bà con miền Tây.

Đồng bằng sông Cửu Long đang rơi vào tình trạng hạn hán và nhiễm mặn nghiêm trọng nhất trong lịch sử kể từ 90 năm qua. Trước những khó khăn của bà con miền Tây, hai nghệ sĩ Thanh Lam, Tùng Dương phối hợp cùng dự án Nhà chống lũ tổ chức đêm nhạc “Chảy đi sông ơi” để gây quỹ từ thiện.

Liveshow được tổ chức tại khán phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tối 29/5 với sự tham gia của Diva Thanh Lam, Tùng Dương, ban nhạc Dương Cầm và Dàn nhạc Học sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương thực hiện đêm nhạc gây quỹ ủng hộ bà con miền Tây.
Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương thực hiện đêm nhạc gây quỹ ủng hộ bà con miền Tây.

Trong đêm nhạc khán giả sẽ được nghe những bài tình ca bất hủ: “Em và tôi”, “Kiếp nào có yêu nhau”, “Để gió cuốn đi” cùng nhiều tác phẩm khác của các nhạc sĩ Trần Tiến, Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Cung Tiến, Nguyễn Văn Tý, Nguyễn Ánh 9...

Ca khúc “Chảy đi sông ơi” của nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ được Thanh Lam và Tùng Dương hòa giọng tại chương trình, như một lời tri ân đến những dòng sông đã nuôi lớn tất cả chúng ta. Mong cho những dòng sông khắp đất nước này sẽ lại "ấp ôm bến bờ xứ sở", "chở đầy nước ngọt phù sa", tiếp tục nuôi lớn những đứa con của mình.

Ngoài phần trình diễn của các nghệ sĩ, trong chương trình còn có hoạt động đấu giá tranh của các họa sĩ đương đại hàng đầu tại Việt Nam.

Được biết, không chỉ chuyên tâm vào công việc nghệ thuật để cho ra những sản phẩm tốt nhất gửi đến khán giả, Thanh Lam và Tùng Dương còn rất tích cực quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là thực hiện các chương trình giúp đỡ bà con ở những vùng khó khăn, chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trước liveshow “Chảy đi sông ơi”, vào tháng 7/2015, các nghệ sĩ cũng đã thực hiện đêm nhạc “Chung tay” để gây quỹ hỗ trợ các gia đình bị sập nhà sau đợt mưa lũ lớn ở Quảng Ninh, đồng thời hỗ trợ xây trường học cho trẻ em dân tộc ở Xín Mần, Hà Giang.

Nguyễn Hằng