Thanh Lam ngậm ngùi hát bên mộ nhạc sĩ Thanh Tùng, Trần Lập

(Dân trí) - Chiều qua (25/9), cặp đôi âm nhạc Thanh Lam - Quốc Trung đã đến viếng mộ nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ Trần Lập. Bên mộ của người thầy đáng kính, Thanh Lam đã hát lại cho ông nghe ca khúc “Giọt nắng bên thềm” với những cảm xúc ngầm ngùi khó tả.

Nhạc sĩ Quốc Trung chính là học trò ruột của nhạc sĩ Thanh Tùng. Anh đã được vị nhạc sĩ này dìu dắt rất nhiều trong những ngày mới bước đi trên con đường sáng tác âm nhạc.

Với nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Thanh Tùng không chỉ là một người thầy đáng kính mà còn là một “người bạn già” bởi giữa họ đôi khi “hợp rơ” nhau còn hơn cả tình thầy trò.

Nhạc sĩ Quốc Trung bên phần mộ người thầy của mình - nhạc sĩ Thanh Tùng.
Nhạc sĩ Quốc Trung bên phần mộ người thầy của mình - nhạc sĩ Thanh Tùng.

Riêng với diva Thanh Lam, nhạc sĩ Thanh Tùng dù không chỉ dạy chị nhiều như với nhạc sĩ Quốc Trung nhưng cũng góp ý cho chị nhiều ý kiến rất đáng quý khi chị thể hiện ca khúc của ông lẫn ca khúc của nhạc sĩ khác. Điều đặc biệt là chính những ca khúc của ông đã nâng đỡ tâm hồn âm nhạc của Thanh Lam trong những ngày chị chới với cả trong đời sống lẫn âm nhạc. Chính những tác phẩm âm nhạc đó đã đưa tên tuổi Thanh Lam vươn xa hơn và đứng lại lâu hơn trong lòng người yêu nhạc.

Thanh Lam ngậm ngùi hát bên mộ nhạc sĩ Thanh Tùng, Trần Lập - 2
Thanh Lam ngậm ngùi khi đến viếng mộ thầy.
Thanh Lam ngậm ngùi khi đến viếng mộ thầy.

Vì lẽ đó mà khi nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời đã để lại những khoảng trống vắng khó khoả lấp trong tâm hồn của cặp đôi âm nhạc Thanh Lam - Quốc Trung. Cuối tuần qua, cả hai đã đến Công viên nghĩa trang Thiên Đức - Phú Thọ để viếng mộ của nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập.

Thanh Lam ngậm ngùi hát bên mộ nhạc sĩ Thanh Tùng, Trần Lập - 4
Chị cắm lên mộ ông một bó lan trắng và hát lại cho ông nghe bài hát Giọt nắng bên thềm.
Chị cắm lên mộ ông một bó lan trắng và hát lại cho ông nghe bài hát "Giọt nắng bên thềm".

Ở đây, bên nấm mộ xanh tươi màu hoa cỏ, Thanh Lam đã cắm lên mộ người thầy của mình một bó lan trắng và hát cho ông nghe lại bài hát “Giọt nắng bên thềm” một trong những bài hát đã làm nên tên tuổi Thanh Tùng.

Thanh Lam chia sẻ rằng, đến nơi đây chị có cảm giác ngậm ngùi bởi ký ức với nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ Trần Lập hôm qua vẫn còn như tươi mới. Và 28 - 29/9 tới đây, chị sẽ cùng nhạc sĩ Quốc Trung, Thanh Phương và ca sĩ Tùng Dương, Hà Trần, Trương Kiều Diễm, Adam Lâm… làm một đêm nhạc để hát lên những lời trái tim tưởng nhớ vị nhạc sĩ “Trái tim không ngủ yên”.

Thanh Lam cũng đến thắp hương cho nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. Một thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường khá gần mộ nhạc sĩ Thanh Tùng.
Thanh Lam cũng đến thắp hương cho nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. Một "thủ lĩnh" ban nhạc Bức Tường khá gần mộ nhạc sĩ Thanh Tùng.

Tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức - Phú Thọ, phần mộ của nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ Trần Lập khá gần nhau. Cả hai nấm mộ đều được các nhân viên nghĩa trang chăm sóc rất chu đáo. Hai nấm mộ phủ xanh cỏ và những cây hoa màu tím. Xung quanh được che chắn bởi những hàng cây tươi tốt.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm