Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức

(Dân trí) - Diễn viên Thanh Hương chia sẻ những khó khăn khi phải đội một bộ tóc giả suốt cả ngày để tạo hình cho nhân vật mới, vừa nóng, đau đầu và rất căng thẳng...

Diễn viên Thanh Hương đã có những chia sẻ với phóng viên Dân trí về những khó khăn khi cô quay trở lại màn ảnh với nhân vật Lệ trong bộ phim "Mùa hoa tìm lại" của đạo diễn Vũ Minh Trí. 

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 1

"Mùa hoa tìm lại" xoay quanh Lệ (Thanh Hương) cô gái tha hương 10 năm trở về quê cũ với nhiều biến đổi và xáo trộn (Ảnh: NVCC).

 Khi nhận kịch bản bộ phim "Mùa hoa tìm lại", chị cảm nhận thế nào về nhân vật Lệ? 

Khi Thanh Hương nhận kịch bản bộ phim "Mùa hoa tìm lại" mình cảm thấy vai Lệ rất hợp với mình. Trước hết là về ngoại hình và ngay cả tính cách nhân vật, mình có thể nhìn thấy ngay trong con người của mình có những thứ rất tương đồng với Lệ.

Nếu nói rằng vai diễn này sinh ra để dành cho mình thì cũng không quá, mình nghĩ là thế. Bản thân Thanh Hương cũng cảm thấy rất tự tin khi có những lợi thế đó để thoải mái tung hứng khi mình đi quay. 

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 2

Diễn viên Thanh Hương (ngoài cùng bên trái), ca sĩ Duy Khoa, diễn viên Mạnh Hưng và diễn viên Hương Giang cùng kết hợp trong bộ phim lần này. 

Rất nhiều khán giả nhận ra Thanh Hương phải dùng tóc giả trong tạo hình nhân vật Lệ, việc phải đội một bộ tóc giả trong suốt quá trình làm phim khiến chị gặp khó khăn như thế nào?

Thời điểm bắt đầu bấm máy bộ phim "Mùa hoa tìm lại" lúc này Thanh Hương vẫn đang đảm nhiệm vai An trong phim "Hướng dương ngược nắng" với mái tóc tém cá tính. Vậy nên khi vào vai Lệ, mình buộc phải dùng tới tóc giả chứ mình tuyệt đối không chấp nhận việc để hai nhân vật có hai hình ảnh quá giống nhau.

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 3
Mái tóc tém cá tính của Thanh Hương trong vai An (Phim Hướng dương ngược nắng).

Thanh Hương cũng nhận thấy khán giả cũng không "ưng" mái tóc này nhưng mình cũng rất ghi nhận, tóc giả không thể tự nhiên như tóc thật. Thanh Hương chỉ mong khán giả có thể thông cảm cho mình.

Khi diễn viên quay một lúc nhiều phim thì việc tạo hình nhân vật rất khó, đặc biệt là mái tóc. Trong những tập phim sau mình rất mong khán giả sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào nét diễn chứ không chỉ tập trung vào mái tóc giả của Thanh Hương nữa. 

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 4

Diễn viên Thanh Hương tranh thủ nghỉ ngơi trên phim trường. 

Việc phải đội một bộ tóc giả cả ngày và làm việc trong điều kiện thời tiết hơn 40 độ C là một điều cực kỳ vất vả với Thanh Hương, vừa nóng, vừa ngứa, vừa đau đầu nữa... Rồi chưa kể mình phải diễn những cảnh mệt mỏi, tâm trạng, tâm lý nhân vật phải thay đổi liên tục lại khiến mình gặp rất nhiều áp lực. Nhưng phương án đội tóc giả là tốt nhất cho vai Lệ lần này và mình vẫn luôn cố gắng hết sức để lột tả vai diễn một cách chân thực nhất đến khán giả. 

Khán giả quá quen với những nhân vật gai góc, cá tính của Thanh Hương trên màn ảnh, vậy Thanh Hương ở ngoài đời sẽ có tính cách như thế nào?

Mọi người thường thấy một Thanh Hương trên màn ảnh với những vai diễn cá tính, mạnh mẽ cho nên khán giả thường mặc định rằng những vai có tính cách như vậy là "đo ni đóng giày" cho mình. 

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 5

Diễn viên Duy Hưng và Thanh Hương thoải mái đùa vui trong hậu trường.  

Thật ra, Thanh Hương rất thích những vai diễn có tính cách đa dạng như Lệ, mình có cảm giác như được sống trong vai diễn rất nhiều. Lệ mạnh mẽ là thế đấy nhưng có thể khóc ngay được, một phần yếu đuối bên trong con người cực kỳ nhiều. Có những nhân vật mang vẻ ngoài rất gai góc nhưng đó chỉ là lớp vỏ để che đậy sự yếu đuối bên trong mà thôi. 

Cá nhân Thanh Hương ở ngoài đời cũng là người như thế, rất dễ rung động và rất cảm xúc, yêu là yêu, ghét là ghét, sẵn sàng chiến đấu với những người nghĩ sai về mình, nhưng cũng hết lòng yêu thương, quan tâm tới những người thân yêu. 

Làm việc liên tục trong các dự án "dài hơi" với những nhân vật có nội tâm phức tạp khiến chị gặp những áp lực ra sao? 

Khi hóa thân vào bất kể nhân vật nào Thanh Hương cũng cố gắng làm hết sức mình hóa thân vào nhân vật, khó mấy cũng làm! Có lẽ bởi vậy mà khi bắt tay vào bất kể bộ phim nào mình cũng rơi vào tình trạng căng thẳng, áp lực do chính mình tự gây ra. 

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 6

Những giấc ngủ vội luôn là cách để Thanh Hương lấy lại tinh thần làm việc. 

Bởi khán giả đã luôn dành cho mình tình cảm cho mình ở những vai diễn trước, nên mỗi khi làm nhân vật mới mình luôn trăn trở liệu mình có đủ lực để làm tốt nhất không. 

Có những hôm 1-2 giờ đêm mới đi quay xong, về đến nhà mình cứ ngồi nhìn trân trân vào một chỗ mà không hiểu mình đang nghĩ gì. Đến khi ông xã ra hỏi han mình mới bừng tỉnh và tự nghĩ : "Ơ, tại sao mình ngồi nãy giờ mà không nghỉ ngơi đi nhỉ?". Mình thường xuyên rơi vào tình trạng như thế.

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 7

Diễn viên Huyền Thạch và Thanh Hương trở thành hai chị em họ trên màn ảnh. 

Cũng có những hôm ngồi ăn cơm cùng cả đoàn phim Thanh Hương cứ ngây người ra không ăn uống được gì. Thấy vậy diễn viên Mạnh Hưng mới bảo: "Đấy! nó lại nghĩ cho vai của nó đấy!". Trong đoàn phim anh em đều hiểu nhau và chia sẻ, động viên nhau như thế. 

Mỗi phân cảnh quay xong Thanh Hương thường xuyên hỏi lại đạo diễn Vũ Minh Trí xem phân đoạn này mình làm vậy đã đạt chưa, có cần ghi lại hay không. Một vài phân đoạn cần diễn tâm trạng, nội tâm thì mình cũng phải xin đạo diễn cho phép được uống một lon bia để lấy cảm xúc thật tốt. 

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 8

Diễn viên nhí Phụng Nghi và Thanh Hương trong một phân cảnh phim "Mùa hoa tìm lại". 

Mỗi một vai diễn qua đi làm cho Thanh Hương cảm thấy già đi cả chục tuổi, mình không biết với khán giả mình có bị già trước tuổi hay không, năm nay Thanh Hương cũng bước sang tuổi 33 rồi (cười). 

Hoàn thành xong một vai diễn mình cũng mất đi nhiều thứ như sức khỏe, tinh thần, tâm lý... nhưng đổi lại mình nhận được những tình cảm, sự mến mộ từ khán giả khiến Thanh Hương càng thêm yêu nghề và có động lực làm nghề. 

Đây là lần đầu tiên kết hợp với ca sĩ Duy Khoa trên màn ảnh nhỏ, chị có thể chia sẻ điều gì về bạn diễn? 

Đây là lần đầu tiên Thanh Hương được kết hợp với ca sĩ Duy Khoa trong một dự án phim truyền hình. Cá nhân Thanh Hương thấy, anh Duy Khoa rất phù hợp với nhân vật Việt trong "Mùa hoa tìm lại" từ ngoại hình tới tính cách. Một nhân vật rất thư sinh, nhẹ nhàng trái ngược hẳn với nhân vật Lệ mà Thanh Hương đảm nhiệm. 

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 9

Diễn viên Thanh Hương chia sẻ về bạn diễn, ca sĩ Duy Khoa. 

Anh Khoa cũng là một người rất chỉn chu, chịu khó lắng nghe và cực kỳ tâm huyết với vai diễn lần này. Còn về diễn xuất và sự ăn ý trên màn ảnh của hai nhân vật Lệ và Việt chắc sẽ phải nhờ khán giả nhận xét. 

 Chị có thể chia sẻ một chút với khán giả về những kế hoạch tương lai sau khi hoàn thành vai diễn trong bộ phim này? 

Hiện tại, Thanh Hương đang dồn hết tâm sức cho vai diễn Lệ. Có lẽ sau bộ phim "Mùa hoa tìm lại" Thanh Hương sẽ nghỉ ngơi một thời gian để lấy lại sức khỏe, tinh thần và cân bằng cảm xúc nội tâm để chuẩn bị cho những vai diễn sau này tốt hơn. 

Hơn thế nữa, Thanh Hương cũng muốn có thời gian cho gia đình nhỏ. Người làm nghệ thuật luôn có sự thiệt thòi khi không thể dành nhiều thời gian cho gia đình. Nhưng rất may các con và ông xã luôn hậu thuẫn, ủng hộ mình trong sự nghiệp. Đó là điều may mắn của Thanh Hương.

Thanh Hương tiết lộ nỗi khổ khi phải đội tóc giả trong thời tiết nóng bức - 10

Bộ ba diễn viên Hương Giang, Duy Khoa, Thanh Hương vào vai những người bạn thân trong phim. 

Cũng qua đây, Thanh Hương xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến khán giả đã luôn theo dõi và ủng hộ Thanh Hương. Mong rằng những gì mà ekip bộ phim "Mùa hoa tìm lại" đang làm bằng cả tâm huyết và tình cảm sẽ đem đến cho khán giả món ăn tinh thần tuyệt vời. 

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Đang được quan tâm