Tặng vé kịch thiếu nhi cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tặng hàng nghìn vé xem chương trình cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế, những người đã và đang ngày đêm ở nơi tuyến đầu chống dịch.

Chào đón mùa hè 2020 và Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức loạt chương trình “Bay lên những ước mơ” (mùa 2) đã được khởi động nhằm mang tới cho các em thiếu nhi những trải nghiệm lý thú, bổ ích trong dịp hè 2020.

Chùm chương trình gồm kịch vui thiếu nhi “Vaxilixa và Phù thủy độc ác”, nhạc kịch thiếu nhi “Cuộc chiến vô cực” và ca múa nhạc – kịch vui “Trống Choai đi đâu thế…?”.

Tặng vé kịch thiếu nhi cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 1

Cảnh trong vở “Vaxilixa và Phù thủy độc ác”.

“Vaxilixa và Phù thủy độc ác” được chuyển thể từ câu chuyện “Hai cây phong” của nhà văn E.Sơ-vác-xơ, kể về chuyến hành trình của một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc lối trong khu rừng rậm. Người mẹ đã gắn kết những người bạn thú rừng cùng nhau lao động chăm chỉ, chiến đấu chống lại mụ phù thủy độc ác mưu mô, cuối cùng đã giành chiến thắng bằng tình yêu thương lớn lao dành cho các con.

“Cuộc chiến vô cực” được phóng tác từ những tích truyện dân gian thuần Việt kết hợp cùng tạo hình các nhân vật anh hùng hiện đại kể về cuộc hành trình chống lại cái ác của nhân vật “Đội trưởng Tý” và bạn bè. Vở diễn đậm chất nhạc kịch đầy ắp những tình huống vui nhộn nhưng cũng không kém phần xúc động, mang đến thông điệp giá trị về tình đoàn kết và lòng nhân ái.

“Trống Choai đi đâu thế…?” là chương trình ca múa nhạc - kịch vui theo phong cách tạp kỹ hiện đại gồm những bài hát, điệu múa và câu chuyện kịch hấp dẫn mang tính tương tác cao. Khán giả sẽ được tham gia vào hành trình câu chuyện với phần giao lưu, hỏi đáp vui nhộn. Vở diễn gây ấn tượng mạnh cho khán giả nhí với màu sắc nghệ thuật rực rỡ, nội dung giàu tính giáo dục được sân khấu hóa một cách khéo léo, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Tặng vé kịch thiếu nhi cho con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 2

Vở "Trống Choai đi đâu thế?".

Chuỗi hoạt động biểu diễn này đánh dấu sự trở lại của Nhà hát Tuổi trẻ sau thời gian giãn cách xã hội, được các nghệ sĩ gửi gắm nhiều tình cảm, tâm huyết với mong muốn chung tay góp sức cùng toàn xã hội chiến thắng bệnh dịch.

Xuất phát từ ý nghĩa này, nhằm tri ân tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch, dự án “Bay lên những ước mơ” sẽ dành tặng hàng nghìn vé xem chương trình cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… những người đã và đang ngày đêm ở nơi tuyến đầu chống dịch.

Ngoài ra, tất cả các buổi diễn trong dự án “Bay lên những ước mơ” sẽ được thực hiện theo quy chuẩn chống dịch Covid-19, các em nhỏ cùng phụ huynh tới xem biểu diễn sẽ được hướng dẫn các biện pháp cần thiết nhằm duy trì khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được phát tặng khẩu trang khi có nhu cầu nhằm mục đích mang đến sự trải nghiệm và thuận tiện tối đa trong rạp hát mà vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hà Tùng Long