Tân Hoa hậu Biển vừa đăng quang đã vướng scandal?

(Dân trí) - Vừa đăng quang Hoa hậu Biển, người đẹp Phạm Thùy Trang đã phải đối diện với “lùm xùm” như nghi án “mua giải”, “lộ giải”, trả lời ứng xử chưa thuyết phục...Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng sẽ vào cuộc, yêu cầu BTC cuộc thi giải trình, có câu trả lời rõ ràng trước dư luận.

Ứng xử ấp úng vẫn đăng quang?

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển 2016 đã khép lại tối ngày 21/5 với chiến thắng thuộc về người đẹp đến từ Hòa Bình, Phạm Thùy Trang. Người đẹp 21 tuổi đang là sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ, sở hữu chiều cao gần 1,7m, nặng 50kg cùng số đo ba vòng 89 - 61,5 - 91 cm.

Top 3 người đẹp đoạt danh hiệu cao nhất: Phạm Thùy Trang (giữa), Nguyễn Thị Bảo Như bên trái, Nguyễn Đình Khánh Phương bên phải.
Top 3 người đẹp đoạt danh hiệu cao nhất: Phạm Thùy Trang (giữa), Nguyễn Thị Bảo Như bên trái, Nguyễn Đình Khánh Phương bên phải.

Tuy nhiên, phần trả lời của Tân Hoa hậu chưa hoàn toàn thuyết phục khán giả khi nói ấp úng, không rành mạch, thiếu bản lĩnh.

Phạm Thùy Trang nhận được câu hỏi của TS Phạm Văn Miên: "Bạn sẽ có cơ hội trở thành Hoa hậu Biển Việt Nam nếu trả lời tốt câu hỏi này. - Vịnh Hạ Long là món quà vô giá thiên nhiên đã ban tặng chúng ta. Bạn hãy chia sẻ cảm xúc trải nghiệm những ngày thăm Vịnh Hạ Long?"

Với câu hỏi này, Thùy Trang đã khá mất bình tĩnh: "Chúng ta thấy Vịnh Hạ Long (ngừng) và lời đầu tiên cho em xin gửi lời chào tới BTC, BGK và quý vị khán giả. Chúng ta thấy Vịnh Hạ Long là món quà quý giá thiên nhiên đã ban tặng, cảm thấy màu xanh của trời, của biển và màu xanh của núi. Em cảm thấy chính bản thân em có ý thức bảo vệ môi trường cùng chung tay (ngập ngừng)... Em xin một tràng pháo tay được không ạ? Em thấy bản thân mình cùng tuyên truyền bảo vệ môi trường Việt Nam và môi trường biển, gửi lời chung tay vì biển đảo quê hương, làm giàu cho đất nước ạ".

Với phần trả lời chưa thành công của Tân Hoa hậu khiến nhiều người lại liên hệ tới nghi vấn “lộ giải” trước đêm chung kết.

Phạm Thùy Trang bật khóc khi được xướng danh đăng quang Hoa hậu.
Phạm Thùy Trang bật khóc khi được xướng danh đăng quang Hoa hậu.

Trước đó, nửa ngày trước khi diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam 2016, nhiều phóng viên báo chí đã nhận được mail "tố" BTC cuộc thi không chuyên nghiệp và lộ tin đồn về Top 3 cũng như ngôi vị Tân Hoa hậu sẽ đăng quang.

Thư nặc danh viết trùng khớp với kết quả chung cuộc: "Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 sẽ diễn ra đêm chung kết vào ngày 21/05, thế nhưng thông tin thí sinh đạt giải đã được bật mí và nghi vấn vừa được tiết lộ: người đẹp Thùy Trang (SBD 032) sẽ đăng quang Hoa hậu, Á hậu 1 là Bảo Như (SBD 046) và Á hậu 2 là thí sinh đến từ Nha Trang: Khánh Phương (SBD 011)".

“Cuộc thi nào cũng có câu chuyện trái chiều”

Trả lời phóng viên Dân trí về nghi vấn cuộc thi Hoa hậu Biển “lộ giải”, ông Lý Minh Tuấn, Trưởng BTC cuộc thi nói: "Cuộc thi nào cũng có câu chuyện trái chiều, đó là điều khó tránh khỏi. Mọi dự đoán có thể đúng, có thể sai. May thì trúng và thành câu chuyện mà bạn đọc quan tâm. Nếu đoán sai thì sao?

Ở phương diện BTC, chúng tôi nỗ lực hết mình để cuộc thi minh bạch. Lựa chọn được gương mắt xứng đáng để trao vương miện. Bản thân tôi cũng nhận được email mà quý nhà báo nhận được. Nhưng tôi đặt niềm tin vào tâm và tài của các vị giám khảo."

Tân Hoa hậu Biển được đánh giá cao về vẻ đẹp hình thể.
Tân Hoa hậu Biển được đánh giá cao về vẻ đẹp hình thể.

Về phần trả lời bị cho là ấp úng, thiếu bản lĩnh của Tân Hoa hậu Phạm Thùy Trang; ông Lý Minh Tuấn cho rằng, phần thi ứng xử chỉ chiếm từ 3-5 điểm trong tổng số 100 điểm. Với cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016, điểm hình thể chiếm tỷ lệ cao nhất và hình thể của Tân Hoa hậu được giám khảo cũng như tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp đánh giá cao. Ngoài vương miện Hoa hậu, Phạm Thùy Trang còn nhận giải Người có làn da đẹp nhất!

Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, được biết Cục đã nắm được thông tin về nghi vấn cuộc thi Hoa hậu Biển “lộ giải”. Hiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang vào cuộc, yêu cầu BTC cuộc thi báo cáo giải trình về sự việc.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: "Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển 2016 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21/5/2016, trong thời gian này, Ban giám khảo đã đồng hành và cho điểm thí sinh. Trước một số thông tin được lan truyền trên mạng xã hội về kết quả cuộc thi, chúng tôi đã yêu cầu BTC cuộc thi có văn bản báo cáo về nội dung trên."

Nguyễn Hằng