Tâm sự của người phụ nữ có hàng mi dài khiến "khoa học bó tay"

(Dân trí) - Người phụ nữ sống tại thành phố Thường Châu, Trung Quốc - bà You Jianzia vốn đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới hồi năm 2016 với sợi mi dài 12,5 cm.

Tâm sự của người phụ nữ có hàng mi dài khiến khoa học bó tay - 1

Người phụ nữ sống tại thành phố Thường Châu, Trung Quốc - bà You Jianzia vốn đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới hồi năm 2016 với hàng mi có sợi mi dài 12,5 cm.

Giờ đây, hàng mi của bà còn dài hơn gần gấp đôi với sợi mi dài nhất hiện đã đạt tới gần 20,5 cm. Hiện tượng mi dài bất thường của bà You Jianzia đã khiến các bác sĩ bối rối và chưa thể giải thích.

Bà You Jianzia cho rằng hàng mi dài này đến với mình nhờ một cơ duyên nào đó và rất có thể do một lần bà đã dành ra tới một năm rưỡi để vào sống trong vùng núi. Sự việc này đã diễn ra từ cách đây nhiều năm, khi ấy, bà đã thực sự sống hòa mình vào thiên nhiên.

"Tôi bắt đầu nhận ra hàng mi của mình đang dài ra lạ thường từ hồi năm 2015. Hàng mi cho tới hôm nay vẫn đang tiếp tục dài ra. Tôi có đi khám nhưng các bác sĩ cũng không thể giải thích được, chính họ cũng thấy kinh ngạc. Trong gia đình không có ai gặp hiện tượng này như tôi", bà You cho biết.

Tâm sự của người phụ nữ có hàng mi dài khiến khoa học bó tay - 2

Giờ đây, hàng mi của bà còn dài hơn gần gấp đôi với sợi mi dài nhất hiện đã đạt tới gần 20,5 cm.

Bà You Jianzia rất tự tin với hàng mi của mình, bà tin rằng hàng mi đã giúp bà trông trẻ hơn, thậm chí là giúp bà thấy khỏe hơn: "Tôi hiện giờ có sức khỏe ổn định, nhưng khi tôi còn nhỏ, tôi từng có sức khỏe yếu, giờ thì tôi thấy ổn và nhiều người đánh giá tôi trông trẻ ra".

Bà You Jianzia cho biết hàng mi dài không ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của bà. Lông mi của bà cũng có rụng. Đôi khi, những sợi mi dài cũng bị đứt nhưng bà không lo, vì kiểu gì mi cũng sẽ mọc dài ra.

"Hàng mi dài không đưa lại bất cứ khó khăn nào cho tôi, thậm chí nó đưa lại quá nhiều niềm vui, chỉ niềm vui mà thôi, không có vấn đề nào khác. Với những người có nét dị biệt trên cơ thể, tôi muốn nói với họ rằng chúng ta hãy cùng nhau vui sống", bà You nhắn nhủ.

Tâm sự của người phụ nữ có hàng mi dài khiến khoa học bó tay - 3

Bà You Jianzia rất tự tin với hàng mi của mình, bà tin rằng hàng mi đã giúp bà trông trẻ hơn, thậm chí là giúp bà thấy khỏe hơn.