Tài tử điện ảnh Lý Hùng lẻ bóng ở tuổi U60, trải lòng về tin đồn chảnh chọe

(Dân trí) - Ở thời kỳ hoàng kim, Lý Hùng từng nhận cát- sê 2 tỷ đồng cho một bộ phim, trở thành người tình trong mộng của nhiều cô gái trẻ và cũng bị bủa vây bởi những tin đồn thất thiệt...

"17 tuổi nhận cát- sê 2 tỷ đồng, bị đồn là chảnh chọe với đồng nghiệp"

Diễn viên Lý Hùng sinh năm 1969 tại Vĩnh Long, là con trai của NSND Lý Huỳnh. Anh là một trong những tài tử nổi tiếng nhất làng điện ảnh Việt thập niên 1990, cùng thời với Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh, Diễm Hương…

Những bộ phim nổi tiếng của Lý Hùng có thể kể đến như "Phạm Công - Cúc Hoa", "Đôi ngả đường tình", "Người không mang họ", "Kế hoạch 99", "Hồng hải tặc", "Cảnh sát đặc khu"...

Tài tử điện ảnh Lý Hùng lẻ bóng ở tuổi U60, trải lòng về tin đồn chảnh chọe - 1

Ở thời kỳ hoàng kim, Lý Hùng từng nhận cát- sê 2 tỷ đồng cho một bộ phim, trở thành người tình trong mộng của nhiều cô gái trẻ.

Tuy nhiên, bước vào những năm cuối 1990, khi dòng phim thị trường thoái trào, cái tên Lý Hùng cũng dần vắng bóng trên màn ảnh một thời gian. Năm 2005, Lý Hùng trở lại đóng phim truyền hình nhưng cũng không thực sự gây ấn tượng, nên từ đó đến nay, anh không nhận lời tham gia bộ phim nào nữa.

Chia sẻ trong chương trình "Lời tự sự" mới phát sóng,  Lý Hùng tiết lộ, thời hoàng kim, anh nhận cát- sê khi đóng một bộ phim tương đương 2 tỷ đồng hiện giờ.

Theo Lý Hùng, sự mến mộ khán giả dành cho anh rất lớn. Có lần, anh đi diễn ở Hải Phòng, quay liền 5 đêm vẫm chưa thỏa mãn được sự yêu mến của khán giả. Sau đó, BTC phải dùng xe để chở anh và các nghệ sĩ dạo quanh thành phố để khán giả nhìn mặt.

Tài tử điện ảnh Lý Hùng lẻ bóng ở tuổi U60, trải lòng về tin đồn chảnh chọe - 2

Cho đến giờ, Lý Hùng vẫn khẳng định bộ phim anh ấn tượng nhất, được cả nước yêu mến là bộ phim "Phạm Công - Cúc Hoa" đóng với Diễm Hương.

Cùng với Diễm Hương, Việt Trinh, Lý Hùng là cái tên "ăn khách" bậc nhất vào thời điểm ấy. Nhiều nhà sản xuất chấp nhận để cả đoàn phim ngồi đợi anh quay xong phim khác mới tới phim trường. Khi bị đạo diễn Lê Hoàng, MC chương trình nhắc lại lời đồn "đoàn phim quay 8 giờ thì may ra 10 giờ Lý Hùng mới đến" thì Lý Hùng giải thích: "Lúc đó, tôi còn trẻ và chạy nhiều show. Nói tôi có lỗi cũng không đúng, không có lỗi cũng không đúng. Có hãng phim mời tôi đóng, nhưng tôi bị kẹt đoàn phim bên kia thì hai đoàn bắt tay đồng ý sắp xếp lịch. Nhưng mọi người biết đấy, quay phim đâu có đúng giờ…"

Không chỉ giải thích vì tin đồn đi trễ, bắt đoàn phim chờ, nam tài tử còn chia sẻ thêm rằng, trước đây anh không biết uống bia rượu. Thông thường, khi đóng xong phim là anh về nhà, không tụ tập. Chính vì điều đó, anh bị cho rằng không hòa đồng, kiêu chảnh…

"Tôi không muốn sống độc thân"

Diễn viên Lý Hùng tiết lộ, cho đến thời điểm này anh tham gia khoảng 100 phim và số "người tình trên phim" cũng ngang ngửa con số đó. Trước đó, nam diễn viên từng chia sẻ, nếu được phép kể về các mối tình thì phải hết… 50 tập.

"Có lẽ tôi phải có gần 100 người yêu nhưng đó là trong phim. Còn ngoài đời, tôi chỉ có một vài mối tình. Tôi đóng nhiều thể loại phim khác nhau nên mỗi thể loại lại có một diễn viên khác làm mình ấn tượng. Tính cách nhẹ nhàng, tình cảm thì có Diễm Hương, Thu Hà. Về cá tính mạnh bạo là Y Phụng, Việt Trinh. Nói về mỹ nhân có nét đẹp quý phái là Giáng My, Trương Ngọc Ánh…", nam diễn viên bật mí.

Tài tử điện ảnh Lý Hùng lẻ bóng ở tuổi U60, trải lòng về tin đồn chảnh chọe - 3

Kết hợp ăn ý trên phim ảnh, ngoài đời Lý Hùng- Diễm Hương từng khiến khán giả lầm tưởng là một cặp.

Từng có thời gian Lý Hùng và Diễm Hương bị đồn yêu nhau, thậm chí có khán giả lầm tưởng hai diễn viên là vợ chồng. Tuy nhiên, Lý Hùng từng phủ nhận: "Đi diễn ở đâu khán giả cũng nói sao không dắt vợ theo? Mình nói chưa có vợ nhưng ai cũng nói Diễm Hương là… vợ Lý Hùng mà. Nhưng thực sự chúng tôi không có gì cả, chỉ là bạn bè thôi".

Có cả danh sách dài "người tình trên phim" nhưng theo Lý Hùng, ngoài đời anh chỉ có vài mối tình. Và một trong số đó, mối tình đầu dang dở vẫn để lại cho anh ký ức đẹp: "Từ ngày học PTTH, tôi đã đi đóng phim, nhưng chưa nổi tiếng. Tôi có thầm mến cô bạn học lớp bên cạnh, cùng dãy hành lang. Mỗi lần đi qua lại nhìn thấy nhau, rồi xuống căn tin gặp nhau, nhìn lén nhau nhưng không dám nói chuyện. Tôi cứ mến thầm hết năm lớp 11, đến lớp 12 mới dám làm quen, bắt chuyện.

Tôi nhớ lần đầu tiên nói chuyện mà tim tôi đập thình thịch. Sau đó, tôi có mời cô bạn đi xem phim nhưng bị từ chối. Mấy tuần sau, tôi lại mời đi xem phim và cô đồng ý. Sau đó, hai người trở thành "một đôi".

Tuy nhiên, vì còn trẻ con, vì sự hiểu lầm mà sau này hai người rời xa. Cô gái ấy về sau sinh sống và lấy chồng nước ngoài, cuộc sống ấm êm. Sau này, chúng tôi có gặp lại nhau, hóa giải hiểu lầm năm xưa, vẫn coi nhau là bạn", Lý Hùng chia sẻ trước đó.

Tài tử điện ảnh Lý Hùng lẻ bóng ở tuổi U60, trải lòng về tin đồn chảnh chọe - 4

Y Phụng là nữ nghệ sĩ gần như duy nhất được Lý Hùng công khai chuyện tình cảm.

Ở tuổi trung niên, Lý Hùng vẫn giữ được vẻ ngoài phong độ, lịch lãm nhờ thói quen sinh hoạt điều độ, chăm tập luyện thể thao như chạy bộ, tập gym, luyện võ. Tuy nhiên, nổi tiếng, giàu có nhưng hiện tại nam diễn viên vẫn một mình lẻ bóng.

"Ai cũng muốn có một mái ấm riêng. Tôi không muốn sống độc thân, cũng muốn tìm người cùng đồng cảm, chia sẻ trong cuộc sống nhưng duyên chưa đến. Hiện tại, tôi vẫn chưa tìm được người tâm đầu ý hợp", Lý Hùng bộc bạch.