Tại sao siêu mẫu Gisele Bundchen từ bỏ “cánh thiên thần” giữa đỉnh cao sự nghiệp?

Dân trí Gisele Bundchen đã tiết lộ lý do tại sao cô từ giã sự nghiệp ở thời điểm hoàng kim khi đang là một trong những “thiên thần” đắt giá nhất của Victoria's Secret.

Tại sao siêu mẫu Gisele Bundchen từ bỏ "cánh thiên thần" giữa đỉnh cao sự nghiệp?


Gisele Bundchen đã tiết lộ lý do tại sao cô từ giã sự nghiệp ở thời điểm hoàng kim khi đang là một trong những "thiên thần" đắt giá nhất của Victoria's Secret.


Khi show diễn thường niên của Victoria's Secret đã đến rất gần, siêu mẫu Gisele Bundchen - một nhan sắc đình đám từng gắn liền với hình ảnh của những show trình diễn nội y mang thương hiệu Victoria's Secret - đã tiết lộ lý do tại sao cô từ giã sự nghiệp hoàng kim khi đang là một trong những "thiên thần" đắt giá nhất của Victoria's Secret.

Siêu mẫu Gisele Bundchen đã là một trong những "thiên thần của Victoria's Secret" từ năm 1999 đến 2006. Đó là một hành trình bền bỉ của những nỗ lực dẻo dai, cô đã gặt hái được nhiều thành tựu đỉnh cao trong giới người mẫu.


Gisele Bundchen trong show của Victoria's Secret năm 2001 

Tại sao siêu mẫu Gisele Bundchen từ bỏ “cánh thiên thần” giữa đỉnh cao sự nghiệp? - Ảnh 2.

Tự truyện mới ra mắt của Gisele Bundchen

Trong khi nhiều người mẫu khác mơ ước về việc xuất hiện trong show thường niên của Victoria's Secret, về việc được đeo lên đôi cánh thiên thần danh giá, thì Gisele Bundchen lại từ giã sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao. Giờ đây, nhìn lại, Gisele tiết lộ rằng ở thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp của cô, mọi thứ không hoàn hảo như những gì mọi người hình dung.

Trong cuốn tự truyện "Lessons: My Path to a Meaningful Life" (Những bài học: Hành trình của tôi tới cuộc sống có ý nghĩa), Gisele (hiện 38 tuổi) đã tiết lộ rằng sau khi càng lúc càng cảm thấy không thoải mái trước việc bước đi trên sàn catwalk trong những bộ đồ quá đỗi sexy, mỏng manh, gợi cảm, Gisele quyết định chấm dứt việc gắn bó với Victoria's Secret.

Quyết định được đưa ra trong một khoảnh khắc đơn giản không ngờ: Cô viết lên hai mẩu giấy chữ "có" và "không", rồi vo lại và bỏ vào cốc, nhặt lên tờ nào thì sẽ hành động theo tờ đó.


Gisele trong show của Victoria's Secret năm 2002

"Trong khoảng 5 năm đầu gắn bó với việc trình diễn nội y, tôi cảm thấy rất thoải mái, nhưng khi thời gian trôi qua, tôi càng lúc càng cảm thấy không thoải mái… Những ống kính máy ảnh, máy quay chĩa vào tôi khi tôi đang bước đi trên sàn catwalk với những món đồ mỏng manh bé nhỏ", Gisele kể lại trong hồi ký.

"Lúc ấy, chỉ cần được đưa thêm một món đồ nào để mặc lên người trong lúc trình diễn cũng khiến tôi hạnh phúc, tôi chỉ nghĩ: Làm ơn, hãy cho tôi thứ gì đó để che chắn thêm một chút!".

Thoạt tiên, khi mới là người mẫu của Victoria's Secret hồi năm 1999, Gisele cảm thấy rất hạnh phúc khi cô biết từ đây, mình sẽ có được những bảo đảm về mặt tài chính, trước đó, Gisele khá chật vật trong cuộc sống khi trông chờ từng cơ hội trình diễn đến với mình để trang trải các sinh hoạt phí.

Ở thời điểm ấy, việc hợp tác với Victoria's Secret đưa lại cho cô tới 80% thu nhập thường niên, nhưng rồi ở thời điểm năm 2006, cô bắt đầu tự hỏi, mình có còn muốn tiếp tục hành trình "thiên thần gợi cảm" nữa hay không.


Gisele trong show của Victoria's Secret năm 2003

"Tôi chắc chắn rất biết ơn cơ hội và sự an toàn tài chính mà mình đã nhận được, nhưng tôi đã ở vào một giai đoạn khác trong cuộc đời, và tôi không chắc mình vẫn muốn tiếp tục như cũ".

Gisele lúc ấy vẫn làm việc không ngừng nghỉ, liên tục di chuyển, tham gia sự kiện, chụp ảnh, ghi hình... Dù mọi thứ rất thuận lợi cho danh tiếng và tiền tài của cô, nhưng sức khỏe thể chất và tinh thần thì trở nên đáng báo động. Vì vậy, cô quyết định để tất cả tương lai sự nghiệp của mình vào trong hai mẩu giấy vo viên rồi thả vào chiếc cốc rỗng.

"Tôi viết hai chữ "có" và "không" lên mỗi mẩu giấy. Tôi vo hai mẩu giấy lại và bỏ vào trong một chiếc cốc rỗng. Tôi nhắm mắt lại và tự nhủ: Dù nhặt được mảnh giấy nào, tôi cũng sẽ làm theo". Và Gisele đã nhặt được tờ giấy viết "không".

"Không - chính là câu trả lời mà từ trong tiềm thức tôi đã biết mình muốn chọn. Đó chính là câu trả lời mà thể chất và tinh thần của tôi muốn nghe. Tôi biết mình đã muốn tự bảo với chính mình điều đó từ lâu rồi".


Gisele trong show của Victoria's Secret năm 2004

Tại sao siêu mẫu Gisele Bundchen từ bỏ “cánh thiên thần” giữa đỉnh cao sự nghiệp? - Ảnh 7.

Một đăng tải trên mạng xã hội của Gisele Bundchen về những vấn đề sức khỏe tinh thần

Trong sự nghiệp của mình, thời điểm Bundchen cảm thấy khó khăn nhất cũng chính là những năm tháng ngoài 20 tuổi, khi đó, cô đang ở đỉnh cao sự nghiệp, đang là "thiên thần của Victoria's Secret", lúc ấy, Gisele thường xuyên bị căng thẳng thái quá.

Cuộc sống thường nhật của cô bắt đầu bị ảnh hưởng và cô trở nên sợ hãi tất cả những không gian nhỏ, chật hẹp: "Tôi sống trên tầng thứ 9 một khu chung cư và tôi buộc phải leo thang bộ bởi tôi sợ ở trong thang máy".

Những rối loạn tâm lý của Gisele tồi tệ đến mức cô từng suýt tự sát: "Tôi có cảm giác muốn nhảy xuống khỏi ban công, để tất cả những mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu trong cuộc sống và công việc đều kết thúc. Khi đó, tôi cảm thấy như mình bị nghẹt thở ngay cả khi đang đứng ở nơi rất thoáng. Tôi hiểu rằng cuộc sống của mình cần phải thay đổi".

Cô bắt đầu gặp bác sĩ và thay đổi phong cách sống, tìm tới yoga và thiền, thay đổi cách ăn uống: "Tôi đã từng hút thuốc, uống rượu và uống nhiều cà phê, nhưng rồi tôi từ bỏ tất cả những thứ đó".


Gisele trong show của Victoria's Secret năm 2006

Năm 2005, cô chia tay nam tài tử Leonardo DiCaprio vì hiểu không thể tiến xa hơn, họ đã gắn bó từ năm 2000. Đến năm 2006, Bundchen bắt đầu gặp gỡ và hẹn hò với người chồng hiện tại - cầu thủ Tom Brady. Họ đã cùng nhau nghĩ về sự gắn bó lâu dài, về đời sống gia đình.

Gisele bắt đầu đồng loạt tiến hành những thay đổi toàn diện trong cuộc sống của mình, bao gồm cả việc dừng hợp tác trình diễn nội y, để bước sang một trang mới trong cuộc đời.
Gisele Bundchen tâm sự về những vấn đề sức khỏe tinh thần từng gặp phải

Biên dịch:
Bích Ngọc
Theo :
Daily Mail/Pop Sugar