Tại sao Lưu Đức Hoa không dự tang lễ người anh em Trương Quốc Vinh?

(Dân trí) - Khi còn sống, Trương Quốc Vinh là người anh em thân thiết của "thiên vương" Lưu Đức Hoa. Tuy nhiên, nam diễn viên họ Lưu lại vắng mặt trong tang lễ của Trương Quốc Vinh.

Tháng 4/2003, biểu tượng của làng giải trí Hồng Kông - Trương Quốc Vinh đã tự vẫn bằng cách nhảy xuống từ tầng 24 của khách sạn Mandarin Oriental ở Hồng Kông. 

Vụ việc trở thành sự kiện đau buồn chấn động làng giải trí châu Á năm 2003. Sự ra đi đột ngột và khi tuổi còn khá trẻ của Trương Quốc Vinh khiến đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đều tiếc thương.

Tại sao Lưu Đức Hoa không dự tang lễ người anh em Trương Quốc Vinh? - 1

Lưu Đức Hoa và Trương Quốc Vinh thời trẻ (Ảnh: Sohu).

Lễ viếng của Trương Quốc Vinh được tổ chức tại Nhà tang lễ Hồng Kông suốt 6 ngày. Nhiều người bạn nổi tiếng của Trương Quốc Vinh trong làng giải trí như Châu Nhuận Phát, Viên Vịnh Nghi, Trần Quán Hy và Lương Triều Vỹ đều đến chia buồn với gia đình và tiễn đưa người bạn tài năng đoản mệnh. 

Tuy nhiên, nhiều người ngạc nhiên khi hay tin Lưu Đức Hoa, người anh em thân thiết của Trương Quốc Vinh lúc sinh thời lại vắng mặt. Lưu Đức Hoa từng tiết lộ anh là người cuối cùng Trương Quốc Vinh gọi điện trước khi nam nghệ sĩ quyết định tự vẫn. Song, Lưu Đức Hoa không nghe máy vì đang bận việc. 

Lưu Đức Hoa kể: "Cuộc điện thoại cuối cùng mà anh ấy gọi khi còn sống là cho tôi. Tôi vô cùng hối hận vì đã không thể bắt máy". Ngôi sao nổi tiếng cho biết, thời điểm đó, anh đang quay một bộ phim và không được thông báo về thông tin này.

Tại sao Lưu Đức Hoa không dự tang lễ người anh em Trương Quốc Vinh? - 2

Lưu Đức Hoa (trái) khẳng định, Trương Quốc Vinh (phải) là người anh em thân thiết và là người thầy quan trọng với sự nghiệp của anh (Ảnh: Sohu).

Nhiều năm qua, Lưu Đức Hoa bị dư luận trách cứ về việc vắng mặt trong tang lễ của Trương Quốc Vinh. Sau 20 năm, thiên vương Hồng Kông mới tiết lộ lý do anh không tham dự đám tang của người đồng nghiệp cũ. 

Lưu Đức Hoa khẳng định, Trương Quốc Vinh không chỉ là một người bạn tốt mà còn là người thầy của mình. Lưu Đức Hoa nói: "Trước sự ra đi đột ngột của anh ấy, tôi không thể chấp nhận được. Tôi không đến dự tang lễ vì tôi muốn anh ấy sống mãi trong trái tim tôi".

Trương Quốc Vinh, sinh năm 1956, là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của làng giải trí Hồng Kông. Anh được xem là người thổi hồn và mang lại cho nghệ thuật xứ hương cảng một diện mạo rực rỡ suốt 3 thập kỷ sự nghiệp. Anh là người đưa nhạc Cantopop (nhạc Pop tiếng Quảng Đông) nổi tiếng và được ưa chuộng trên thế giới qua các album của mình. 

Tại sao Lưu Đức Hoa không dự tang lễ người anh em Trương Quốc Vinh? - 3

Trương Quốc Vinh mãi mãi ra đi ở tuổi 46 vào năm 2003 (Ảnh: Sina).

Ngoài ca hát, anh còn góp mặt trong nhiều dự án điện ảnh kinh điển như Anh hùng bản sắc II, Yên chi khâu, Thiến nữ u hồn, A Phi chính truyện, Đông Tà Tây Độc, Bá vương biệt cơ... Năm 2010, kênh truyền hình CNN của Mỹ bầu chọn 5 nghệ sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại và Trương Quốc Vinh là cái tên châu Á bên cạnh các ngôi sao danh tiếng thế giới như Michael Jackson, The Beatles...

Cựu quản lý Trần Thục Phân của Trương Quốc Vinh từng kể rằng, vài giờ trước khi nhảy lầu vào năm 2003, Trương Quốc Vinh được cho là đã chuẩn bị về cái chết của mình. Anh gọi cho hai người là tài tử Lưu Đức Hoa và quản lý Trần Thục Phân.

Tuy nhiên, Lưu Đức Hoa bận việc không bắt máy nên Trương Quốc Vinh sau đó đã gọi cho quản lý, hẹn cô đến bên dưới địa điểm khách sạn mình đang ở để dùng bữa tối. Song, bữa tối này đã không thể diễn ra khi Trương Quốc Vinh tự vẫn ngay trước đó.

Trần Thục Phân thừa nhận, Trương Quốc Vinh mắc bệnh trầm cảm nặng và cô luôn ân hận vì đã không giúp nam nghệ sĩ kịp thời. Gần 20 năm qua, người hâm mộ vẫn dành sự thương nhớ cho Trương Quốc Vinh khi tổ chức thường niên những hoạt động tưởng nhớ vào ngày anh mất. 

Tại sao Lưu Đức Hoa không dự tang lễ người anh em Trương Quốc Vinh? - 4

Lưu Đức Hoa, hiện 61 tuổi, vẫn hoạt động nghệ thuật chăm chỉ và chuyên nghiệp (Ảnh: HK01).

Về phần Lưu Đức Hoa, anh giờ là một trong những "anh cả" của làng giải trí Hồng Kông với sự nghiệp, danh tiếng và gia đình đều viên mãn. Ở tuổi 61 và sau gần 40 năm hoạt động trong làng giải trí, Lưu Đức Hoa vẫn duy trì được vị trí "thiên vương" trong lòng công chúng và giữ được phong độ lịch lãm, điển trai. Ngôi sao nổi tiếng vẫn hoạt động chăm chỉ, chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực. 

Lưu Đức Hoa được truyền thông Hồng Kông ghi nhận cả kỹ năng ca hát, đóng phim và là một trong những biểu tượng đa tài, đa năng của xứ cảng thơm. Nam diễn viên từng lập kỷ lục đóng 50 bộ phim trong vòng 5 năm và ở thời điểm đỉnh cao, anh góp mặt trong 12 bộ phim/năm, mỗi ngày ngủ không quá 2 tiếng đồng hồ. Từ đó, anh trở thành biểu tượng cho sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng nghỉ trong lòng khán giả.

Thưởng thức giọng hát của Lưu Đức Hoa (Video: Sina).

Theo Sina/8days