Tác phẩm nghệ thuật khiến người xem... đỏ mặt gây tranh cãi

(Dân trí) - Một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật đặt ở nơi công cộng, do nữ nghệ sĩ Juliana Notari thực hiện, đang gây tranh cãi tại Brazil.

Tác phẩm nghệ thuật khiến người xem... đỏ mặt gây tranh cãi - 1

Một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật đặt ở nơi công cộng do nữ nghệ sĩ Juliana Notari thực hiện, đang gây tranh cãi tại Brazil.

Tác phẩm có chiều dài 33 mét này nằm trên một triền đồi và được đặt tên là "Diva". Tác phẩm nằm trong một công viên nằm ở miền quê của bang Pernambuco, Brazil.

Tác phẩm được thực hiện bằng bê-tông có chiều dài 33 mét khắc họa... vùng kín của phụ nữ đã làm nổ ra tranh cãi lớn trong dư luận tại Brazil. Tác phẩm này vừa được nữ nghệ sĩ Juliana Notari chính thức giới thiệu tới công chúng vào ngày thứ 7 vừa qua.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ rằng cô thực hiện tác phẩm này với mong muốn truyền tải thông điệp về mối quan hệ giữa thiên nhiên và văn hóa trong bối cảnh đời sống xã hội ngày càng có những quan niệm cởi mở.

Ngay lập tức, tài khoản mạng xã hội của nữ nghệ sĩ đã ngập tràn những bình luận thể hiện sự phản ứng mạnh mẽ của công chúng.

Dù vậy, cũng có những người thể hiện quan niệm tích cực hơn xung quanh tác phẩm của nữ nghệ sĩ Notari - một tác phẩm mất 11 tháng để thực hiện xong xuôi, những người có cách nhìn "cởi mở" cho rằng cũng có những điều đáng suy ngẫm xung quanh tác phẩm này.

Tác phẩm nghệ thuật khiến người xem... đỏ mặt gây tranh cãi - 2
Tác phẩm nghệ thuật khiến người xem... đỏ mặt gây tranh cãi - 3
Tác phẩm nghệ thuật khiến người xem... đỏ mặt gây tranh cãi - 4

Tác phẩm mất 11 tháng để thực hiện xong xuôi

Đang được quan tâm