Tác động kỳ diệu của tiềm thức (kỳ 2)

Dân trí Thật lãng phí khi để những điều tiêu cực, xấu xa chi phối bản thân. Thay vì vậy, bạn hãy tin và nghĩ đến những điều tốt đẹp, những phúc lành và sự dẫn dắt thiêng liêng.
>>Kho báu bên trong mỗi người (kỳ 1)

Sức mạnh tiềm thức là vô hạn

Nó truyền cảm hứng và dẫn dắt bạn. Nó tái hiện những cảnh tượng sống động từ kho tàng ký ức. Tiềm thức kiểm soát nhịp tim và sự lưu thông máu trong cơ thể, đồng thời điều phối hệ tiêu hóa và bài tiết. Tiềm thức kiểm soát tất cả những quy trình và chức năng trọng yếu của cơ thể. Nó biết câu trả lời cho mọi vấn đề.

Tiềm thức không bao giờ nghỉ ngơi. Nó làm việc liên tục. Bạn có thể khám phá sức mạnh kỳ diệu của tiềm thức bằng cách báo cho tiềm thức biết bạn muốn gì, và rồi sau đó bạn sẽ kinh ngạc khi thấy nguồn sức mạnh bên trong bạn được phóng thích để đưa bạn tới kết quả mình mong muốn. Đây là nguồn sức mạnh và minh triết kết nối bạn với quyền lực toàn năng. Đây cũng là nguồn sức mạnh lay động thế giới, hướng dẫn các tinh cầu trong hành trình của chúng, và là căn nguyên của ánh mặt trời chiếu rọi.

Tác động kỳ diệu của tiềm thức (kỳ 2) - 1

Tiềm thức là suối nguồn của lý tưởng, là niềm cảm hứng và nỗi thôi thúc để bạn chọn cho mình cách sống vị tha. Chính nhờ tiềm thức mà Shakespeare đã lĩnh ngộ và truyền đạt những chân lý vĩ đại ẩn khuất phía sau những con người bình thường sống cùng thời với ông. Cũng nhờ tiềm thức mà điêu khắc gia người Hy Lạp, Phidias, đã thủ đắc được nghệ thuật và kỹ năng để miêu tả sinh động vẻ đẹp, kiểu kiến trúc, tính đối xứng và nét hài hòa trong những tác phẩm bằng đồng và cẩm thạch của mình.

Nó còn tạo điều kiện cho đại danh họa người Ý Raphael vẽ nên Madonnas, và nhà soạn nhạc người Đức vĩ đại Beethoven viết nên những bản giao hưởng bất hủ của mình. Cách đây vài năm, tôi được mời diễn thuyết tại Đại học Yoga Forest, ở Rishikesh, Ấn Độ. Lần đó, tôi đã có cuộc đàm luận dài với một nhà giải phẫu học đến từ Bombay. Qua ông, tôi đã biết được câu chuyện lạ lùng về bác sĩ James Esdaille.

Esdaille là bác sĩ phẫu thuật người Xcốt-len, từng làm việc ở Bengal trong suốt những năm 1840. Thời gian này phương pháp gây mê bằng ête hoặc các phương pháp hiện đại khác chưa được sử dụng; tuy nhiên, giữa những năm 1843 và 1846, bác sĩ Esdaille đã thực hiện khoảng bốn trăm ca đại phẫu khác nhau, gồm phẫu thuật cắt cụt chi, cắt bỏ các khối u hoặc khối tế bào ung thư,… Nhưng điều đáng nói là tất cả các ca phẫu thuật đó đều được thực hiện gây mê chỉ bằng biện pháp tâm lý. Các bệnh nhân kể lại rằng họ không hề cảm thấy đau đớn và không một ai trong số họ chết trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, tỉ lệ bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật cũng rất thấp. Những sự kiện này xảy ra khá lâu trước khi các nhà khoa học Tây phương như Louis Pasteur và Joseph Lister công bố nguồn gốc của bệnh nhiễm trùng là do vi khuẩn. Thời đó, không ai biết rằng bệnh nhân bị nhiễm trùng sau phẫu thuật là do dụng cụ y khoa không được khử trùng. Tuy nhiên, khi Esdaille ám thị với các bệnh nhân vốn đang trong trạng thái thôi miên rằng họ sẽ không bị nhiễm trùng hoặc hoại tử gì cả, thì tiềm thức của họ đã hưởng ứng với lời ám thị đó. Nhờ vậy, chúng đã khởi động những quá trình cần thiết để chống lại nguy cơ nhiễm trùng có thể đe dọa đến tính mạng.

Cứ nghĩ mà xem, hơn một thế kỷ rưỡi trước, nhà phẫu thuật đại tài người Xcốt-len này đã đi hết nửa vòng trái đất và khám phá ra cách vận dụng sức mạnh tác động kỳ diệu của tiềm thức. Riêng điều này cũng đủ khiến chúng ta kính phục. Nguồn năng lực siêu việt đã truyền cảm hứng cho bác sĩ Esdaille đồng thời che chở các bệnh nhân của ông tránh khỏi nguy cơ tử vong hoàn toàn có thể thuộc về bạn.

Tiềm thức có thể mang lại cho bạn sự độc lập về thời gian và không gian. Nó có thể giải thoát bạn khỏi mọi đau đớn và phiền não. Nó có thể cho bạn câu trả lời trước mọi vấn đề, bất luận vấn đề đó là gì. Bên trong bạn có một nguồn sức mạnh và sự minh triết vượt xa trí năng của bạn, và nó sẽ khiến bạn kinh ngạc trước sự kỳ diệu của nó. Tất cả những trải nghiệm này sẽ khiến bạn hứng khởi và tin tưởng vào sức mạnh tác động tuyệt diệu của tiềm thức.

Cách tiềm thức điều khiển tất cả các chức năng của cơ thể

Dù bạn thức hay ngủ thì hoạt động không ngừng nghỉ, không mệt mỏi của tiềm thức vẫn điều khiển tất cả các chức năng sống còn của cơ thể mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của ý thức. Trong khi bạn ngủ, tim vẫn đập nhịp nhàng, lồng ngực và cơ hoành vẫn bơm khí vào và tống khí ra buồng phổi một cách đều đặn. Tại đó, CO2 - vốn là phế phẩm được sản sinh trong hoạt động của các tế bào - được đổi lấy khí oxy trong lành để duy trì các chức năng khác của cơ thể. Tiềm thức kiểm soát quá trình tiêu hóa và sự bài tiết của các tuyến, cũng như những hoạt động cực kỳ phức tạp khác của cơ thể. Tất cả vẫn xảy ra bình thường bất luận bạn thức hay ngủ.

Tác động kỳ diệu của tiềm thức (kỳ 2) - 2

Nếu buộc phải dùng ý thức để vận hành các chức năng của cơ thể, chắc chắn bạn sẽ thất bại. Bạn có thể sẽ đột tử, bởi những quy trình đó quá phức tạp, quá xoắn xít nhau. Máy “tim-phổi” nhân tạo vốn được dùng trong các ca mổ hở tim là một trong những kỳ quan của công nghệ y khoa hiện đại, nhưng hoạt động của nó đơn giản hơn muôn triệu lần so với những gì mà tiềm thức vẫn làm từ ngày này qua ngày khác.

Hãy hình dung cảnh bạn đang vượt đại dương trên một chiếc phản lực siêu thanh và bạn cứ đi vơ vẩn trong buồng lái. Tất nhiên bạn không biết cách điều khiển chiếc phản lực đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm rối trí người phi công và gây ra vài vấn đề nghiêm trọng cản trở công việc anh ta đang làm. Tương tự như vậy, ý thức không thể vận hành cơ thể bạn, nhưng nó có thể can thiệp vào cách vận hành đúng đắn đó.

Sự lo lắng, hoang mang, sợ hãi và thất vọng ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động bình thường của tim, phổi, dạ dày và ruột. Giới y khoa dần bắt đầu đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của cái gọi là những căn bệnh liên quan đến stress. Lý do là những lối suy nghĩ tiêu cực này can thiệp mạnh mẽ vào sự hoạt động hài hòa của tiềm thức.

Khi cảm thấy bất ổn về thể chất và tinh thần, tốt nhất là hãy thả lỏng, thư giãn, và hãm lại guồng quay liên miên của quá trình suy nghĩ. Hãy nói chuyện với tiềm thức, bảo nó hãy tiếp nhận mọi việc trong sự thư thái, hài hòa và trật tự tự nhiên. Rồi bạn sẽ thấy mọi chức năng trong cơ thể trở lại bình thường. Hãy chắc rằng bạn sẽ nói chuyện với tiềm thức một cách uy quyền và xác tín; nó sẽ hưởng ứng bằng việc thực hiện mệnh lệnh của bạn.

Làm thế nào khiến tiềm thức làm việc cho bạn

Trước hết, bạn phải nhận thức được rằng tiềm thức luôn làm việc. Nó hoạt động bất kể ngày đêm, dù bạn có tác động lên nó hay không.

Tiềm thức đóng vai trò như một người xây dựng bên trong cơ thể bạn, nhưng bạn không thể chủ tâm nhận thức hoặc lắng nghe tiến trình thầm lặng bên trong đó. Bạn làm việc với ý thức chứ không phải tiềm thức. Bạn chỉ cần làm cho ý thức ngập tràn những điều tốt đẹp, chính đáng, đích thực và hài hòa. Hãy bắt đầu chăm sóc ý thức ngay từ bây giờ, đồng thời luôn nhận thức rõ rằng tiềm thức sẽ biểu đạt, mô phỏng và thể hiện theo thói quen suy nghĩ của bạn.

Hãy nhớ rằng khi chứa nước vào vật nào, nó sẽ có hình dạng của vật đó. Tương tự như vậy, dòng sức sống chảy qua bạn sẽ nương theo bản chất những ý nghĩ của bạn. Hãy quả quyết rằng quyền năng chữa lành của tiềm thức đang tuôn chảy trong bạn. Hãy nghĩ về nó như một trí tuệ sống động, một bầu bạn đáng yêu trên đường đời. Hãy vững tin rằng nó không ngừng chảy qua bạn để truyền sức sống, gợi cảm hứng và giúp bạn thành công. Chỉ cần bạn tin tưởng, nó sẽ đáp lại bạn chính xác theo cách đó.

Trích sách “Sức mạnh tiềm thức”

 Sách do First News phát hành

MỚI NHẤT
Tài tử “Kẻ hủy diệt” dự lễ tốt nghiệp của con riêng
Tài tử “Kẻ hủy diệt” dự lễ tốt nghiệp của con riêng

(Dân trí) - Tài tử Arnold Schwarzenegger và người phụ nữ từng giúp việc trong gia đình ông - bà Mildred Baena - từng có với nhau một người con trai. Sự tồn tại của người con này chỉ được biết đến từ năm 2011. Mới đây, khi con trai tốt nghiệp đại học, tài tử đã có mặt để chúc mừng.

Thứ tư, 01/05/2019 - 06:39

Rộn ràng Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ
Rộn ràng Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ

(Dân trí) - Lễ hội Đua thuyền trên sông Nhật Lệ là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy hoạt động văn hóa truyền thống của người dân. Động viên tinh thần người dân hăng hái luyện tập, tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, sản xuất, phòng chống thiên tai, lũ lụt.

Thứ tư, 01/05/2019 - 06:35

Vận dụng sức mạnh tiềm thức để làm giàu (kỳ 3)
Vận dụng sức mạnh tiềm thức để làm giàu (kỳ 3)

(Dân trí) - Hãy quyết tâm làm giàu với sự trợ giúp đắc lực của tiềm thức. Cách làm giàu khôn ngoan là dựa vào sức mạnh tiềm thức. Tham công tiếc việc và ra sức tích cóp của cải chỉ khiến bạn mất đi cơ hội tận hưởng cuộc sống mà thôi.

Thứ ba, 30/04/2019 - 03:45

39 bộ phim đạt doanh số “tỷ đô” trong lịch sử điện ảnh
39 bộ phim đạt doanh số “tỷ đô” trong lịch sử điện ảnh

(Dân trí) - Dịp cuối tuần đầu tiên ra rạp, “Avengers: Endgame” đã thu về hơn 1,2 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu, phá vỡ mọi kỷ lục ngoài phòng vé thế giới. “Endgame” hiện đã gia nhập “câu lạc bộ” của những phim doanh số “tỷ đô”.

Thứ ba, 30/04/2019 - 02:37

Trịnh Kim Chi: “Tiền rất quan trọng nhưng không mua được sức khỏe và đạo đức”
Trịnh Kim Chi: “Tiền rất quan trọng nhưng không mua được sức khỏe và đạo đức”

(Dân trí) - “Tiền rất quan trọng nhưng không phải có tiền là mua được tất cả vì tiền không mua được sức khỏe, không mua được đạo đức con người”, Trịnh Kim Chi tâm sự.

Thứ ba, 30/04/2019 - 02:04

Nhiều hoạt động mừng ngày 30/4, 1/5 và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Nhiều hoạt động mừng ngày 30/4, 1/5 và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Hướng tới các ngày lễ lớn của đất nước, hàng loạt sự kiện - chương trình văn hoá, giải trí đã diễn ra trong khắp cả nước.

Thứ ba, 30/04/2019 - 10:34

Nghe triết gia nói về ba kiểu bạn đồng hành trong cuộc đời
Nghe triết gia nói về ba kiểu bạn đồng hành trong cuộc đời

(Dân trí) - Triết gia người Pháp Michel de Montaigne đánh giá ba dạng đồng hành được con người ta yêu thích nhất và kéo dài gần suốt cuộc đời mỗi người, đó là tình yêu, tình bạn, và việc đọc sách.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:20

Tròn mắt với tiết mục nhảy múa mạo hiểm trên giày patin
Tròn mắt với tiết mục nhảy múa mạo hiểm trên giày patin

(Dân trí) - Cặp đôi nhảy múa trên giày patin thực hiện những động tác mạo hiểm đầy mạnh mẽ và dứt khoát khiến người xem vừa thấy lo sợ vừa thấy… rất “đã mắt”.

Thứ ba, 30/04/2019 - 06:10

Ấn tượng chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất"
Ấn tượng chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất"

(Dân trí) - Tối 29/4, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Khát vọng thống nhất” tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Thứ ba, 30/04/2019 - 06:08

Trao Bằng Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia cho Lễ hội Cầu Ngư tại Quảng Bình
Trao Bằng Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia cho Lễ hội Cầu Ngư tại Quảng Bình

(Dân trí) - Tối 29/4, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra Lễ hội Múa Bông - Chèo Cạn và đón nhận Bằng công nhận Lễ hội Cầu Ngư là Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia.

Thứ ba, 30/04/2019 - 05:17

Hoành tráng lễ hội áo dài đầy màu sắc
Hoành tráng lễ hội áo dài đầy màu sắc

(Dân trí) - Tối 28/4, tại quảng trường Ngọ Môn (đường 23 tháng 8, TP Huế) đã diễn ra lễ hội áo dài với chủ đề Áo dài trên con đường di sản. Chương trình nằm trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019.

Thứ ba, 30/04/2019 - 02:16

Người mẫu đột tử trên sàn diễn ở tuổi 26 nghi do mắc bệnh bẩm sinh
Người mẫu đột tử trên sàn diễn ở tuổi 26 nghi do mắc bệnh bẩm sinh

(Dân trí) - Một bi kịch đã xảy ra khi người mẫu nam 26 tuổi Tales Soares qua đời ngay sau khi gục ngã trên sàn catwalk, giữa một show trình diễn thời trang trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Sao Paulo (Brazil).

Thứ hai, 29/04/2019 - 10:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Cậu bé vũ công 9 tuổi và vũ điệu ngọt ngào khiến người xem “tan chảy”
Cậu bé vũ công 9 tuổi và vũ điệu ngọt ngào khiến người xem “tan chảy”

(Dân trí) - Cậu bé vũ công 9 tuổi Ethan Higgins ngay lập tức có được sự ủng hộ đầy hài hước của giám khảo Simon Cowell khi lí lắc nói rằng, nếu trở thành quán quân, cậu sẽ không sử dụng tiền thưởng để mua sách truyện thiếu nhi mà giám khảo David Walliams đã xuất bản trên thị trường.

Thứ hai, 29/04/2019 - 12:36

NSƯT Thanh Loan ra sao sau gần 4 thập niên tạo dấu ấn với vai “Ni cô Huyền Trang”?
NSƯT Thanh Loan ra sao sau gần 4 thập niên tạo dấu ấn với vai “Ni cô Huyền Trang”?

(Dân trí) - Sau gần 4 thập niên ghi dấu ấn với vai Ni cô Huyền Trang, NSƯT Thanh Loan vẫn giữ được nét đẹp dịu dàng vượt thời gian và là người nghệ sĩ hết lòng với điện ảnh nước nhà.

Thứ hai, 29/04/2019 - 10:31

Người khó tính nhất cũng rơi nước mắt vì chú chó xả thân cứu chủ
Người khó tính nhất cũng rơi nước mắt vì chú chó xả thân cứu chủ

(Dân trí) - Xuất hiện trên sân khấu là anh cảnh sát tên Dave và chú chó tên Finn. Họ đã đồng hành bên nhau nhiều năm. Màn trình diễn của Dave và Finn không bóng bẩy, trau chuốt nhưng lại làm rơi nước mắt nhiều người.

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:10

Màn ảo thuật kết hợp điện ảnh “chất” nhất từng thấy
Màn ảo thuật kết hợp điện ảnh “chất” nhất từng thấy

(Dân trí) - Theo dõi tiết mục ảo thuật này, người xem thoạt tiên sẽ cảm thấy “sởn da gà” khi một tên phim được xướng lên, ngay lập tức một hoạt cảnh được diễn ra trên sân khấu, có những hoạt cảnh khá… rùng rợn.

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:09

Những câu chuyện cảm động về tình nghệ sĩ
Những câu chuyện cảm động về tình nghệ sĩ

(Dân trí) - Đời sống văn hóa tuần qua chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về ân tình nghệ sĩ trong cơn hoạn nạn, trong những tưởng nhớ về nhau, trong những sẻ chia từ các cặp vợ chồng nghệ sĩ, hay giữa những người bạn cùng đi lên từ gian khó.

Thứ hai, 29/04/2019 - 06:08

Những tượng sáp “xấu mặt” khiến sao không muốn nhớ đến
Những tượng sáp “xấu mặt” khiến sao không muốn nhớ đến

(Dân trí) - Những bức tượng sáp khắc họa các ngôi sao nổi tiếng đòi hỏi nhiều công sức mới có thể thực hiện, nhưng đôi khi, kết quả sau cùng vẫn trở nên… khôi hài và khiến ngôi sao cảm thấy ngại ngùng, không muốn nhớ đến bức tượng sáp khắc họa mình.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 01:03

Kho báu bên trong mỗi người (kỳ 1)
Kho báu bên trong mỗi người (kỳ 1)

(Dân trí) - Tiềm thức luôn có khuynh hướng hướng về cuộc sống, thế nên bạn chỉ cần tác động đến ý thức. Hãy nuôi dưỡng ý thức bằng những nhận thức đúng đắn bởi tiềm thức sẽ sao chép những kiểu mẫu quen thuộc mà ý thức đã tiếp nhận.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 10:09

Daniel Craig muốn từ giã James Bond trong hào quang
Daniel Craig muốn từ giã James Bond trong hào quang

(Dân trí) - Chính vẻ lực lưỡng, lạnh lùng, cứng cỏi và nghiêm nghị của Daniel Craig đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ với người xem điện ảnh đương thời, làm nên những kỷ lục doanh thu cho sê-ri phim 007. Giờ đây, khi chuẩn bị rời xa vai diễn, Craig muốn rời đi trong vinh quang.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 07:05

Nam thanh niên nghi bị hành hung vì... tiết lộ chuyện phim “Avengers: Endgame”
Nam thanh niên nghi bị hành hung vì... tiết lộ chuyện phim “Avengers: Endgame”

(Dân trí) - Với những phim bom tấn như “Avengers: Endgame”, điều khiến nhà sản xuất lo sợ chính là khi chuyện phim bị “bung” ra trước khi người xem có thời gian ra rạp. Đối với những fan yêu điện ảnh, điều họ “ngán” nhất cũng chính là bị biết kết phim một cách bất đắc dĩ.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 07:02

“Nghệ sĩ vi phạm giao thông, hành động tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn...”
“Nghệ sĩ vi phạm giao thông, hành động tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn...”

(Dân trí) - Bị phản ứng khi hình ảnh bản thân tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm, “ông trùm” phim “Người phán xử” đã lên tiếng nhận sai. Tuy nhiên, theo chuyên gia giáo dục- Tiến sĩ Vũ Việt Anh thì hình ảnh người nghệ sĩ sẽ đẹp hơn khi ông tự giác đi nộp phạt vi phạm giao thông.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:08

Rộn ràng Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son
Rộn ràng Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son

(Dân trí) - Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son đã để lại nhiều ấn tượng với các nội dung như thi vớt rong, thi bắt cá nhanh, thi cá to, cá khỏe, cá đẹp, xen kẽ giữa những nội dung trên còn có hoạt động đua thuyền nam và đua thuyền nữ đầy sôi động.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:17

Tú Vi - Văn Anh trải lòng về những tổn thương thuở ấu thơ và hôn nhân hiện tại
Tú Vi - Văn Anh trải lòng về những tổn thương thuở ấu thơ và hôn nhân hiện tại

(Dân trí) - Trong tập 4 của “Mảnh ghép hoàn hảo” phát sóng trên kênh VTV9, cặp đôi Tú Vi - Văn Anh đã khiến khán vỡ oà trước những tâm sự rất thật về tuổi ấu thơ và hoàn cảnh gia đình.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 03:04