Sự trung thực giúp người đàn ông hưởng 4 tỷ đồng một cách... an tâm

Bích Ngọc

(Dân trí) - Sự trung thực đã giúp người đàn ông này được hưởng 4 tỷ đồng một cách an tâm, không có gì phải áy náy, lấn cấn.

Sự trung thực giúp người đàn ông hưởng 4 tỷ đồng một cách... an tâm - 1

Một người đàn ông khi đang trong chuyến leo núi chinh phục ngọn Mont Blanc (phần nằm trên lãnh thổ của Pháp), thì tìm thấy một hộp kim loại đựng đá quý có giá trị lớn (Ảnh: The Guardian).

Một người đàn ông khi đang trong chuyến leo núi chinh phục ngọn Mont Blanc (phần nằm trên lãnh thổ của Pháp), thì tìm thấy một hộp kim loại đựng đá quý có giá trị lớn.

Số đá quý có giá trị lên tới 300.000 euro (tương đương gần 8 tỷ đồng) đã được tìm thấy hồi năm 2013. Người đàn ông này đã rất trung thực, liền mang tất cả số đá quý tìm thấy tới nộp cho nhà chức trách.

Nhà chức trách đã nỗ lực tìm kiếm thông tin về chủ nhân của số đá quý với hy vọng có thể trao lại cho người thân của họ, nhưng không có bất cứ thông tin nào xuất hiện.

Cho tới tuần này, sau 8 năm, nhà chức trách đã mời hai chuyên gia đá quý tới để chia đôi số đá quý thành hai phần có giá trị tương đương. Phần đá quý được chia cho phía nhà chức trách sẽ dùng để trưng bày trong Bảo tàng Đá quý Chamonix tại địa phương. Phần còn lại thuộc về người đàn ông đã có công tìm thấy số đá quý.

Giờ đây, người đàn ông này sẽ chính thức được nhận về một nửa số đá quý có giá trị vào khoảng 150.000 euro (tương đương gần 4 tỷ đồng) một cách hợp pháp, danh chính ngôn thuận.

Sự trung thực giúp người đàn ông hưởng 4 tỷ đồng một cách... an tâm - 2

Cho tới tuần này, sau 8 năm, nhà chức trách đã mời hai chuyên gia đá quý tới để chia đôi số đá quý thành hai phần có giá trị tương đương (Ảnh: The Guardian).

Số đá quý mà người đàn ông này tìm thấy bao gồm nhiều viên ngọc đắt giá. Trong suốt nhiều thập kỷ, chiếc hộp kim loại đựng những viên ngọc đã im lìm nằm trên một con sông băng ở gần ngọn núi Mont Blanc trước khi được tìm thấy hồi năm 2013.

Người ta tin rằng số đá quý này thuộc về một hành khách từng có mặt trên chuyến bay xấu số của hãng Air India hồi năm 1966, khi ấy, một chiếc máy bay Boeing 707 đang trên hành trình từ Mumbai (Ấn Độ) tới New York (Mỹ) thì bị đâm vào vách núi của ngọn Mont Blanc vào ngày 24/1/1966, khiến 117 người thiệt mạng.

Thị trưởng xã Chamonix (Pháp) - ông Eric Fournier cho biết: "Số đá quý đã được chia đôi trong tuần này thành hai phần bằng nhau với giá trị mỗi phần vào khoảng 150.000 euro".

Sự trung thực giúp người đàn ông hưởng 4 tỷ đồng một cách... an tâm - 3

Cận cảnh một số viên ngọc khi đang được chuyên gia đem ra phân chia (Ảnh: The Guardian).

Ông Fournier cho biết ông rất vui vì sự việc này đã đi đến kết thúc, ông vui mừng vì phần thưởng sau cùng đã được dành cho người đàn ông leo núi trung thực. Ông Fournier cũng khen ngợi lòng trung thực của người đàn ông ẩn danh, khi người này đã đem nộp số đá quý cho cảnh sát theo đúng yêu cầu của luật pháp tại Pháp.

Sau khi được thông báo hồi đầu năm nay rằng mình sắp được hưởng một nửa số đá quý từng tìm thấy hồi năm 2013, người đàn ông này đã chia sẻ ẩn danh với một tờ tin tức tại Pháp rằng anh không hề cảm thấy hối tiếc vì đã trung thực. Sau khi nhận được số đá quý, anh dự định đem bán để có tiền mặt, sau đó, anh sẽ dùng số tiền này để sửa chữa nhà cửa.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM