Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội”

(Dân trí) - Một bà chủ nhà vì quá tức giận lối sống bừa bãi, mất vệ sinh của cô gái thuê nhà mình, đã quyết định ghi hình căn phòng cô thuê tại nhà bà. Trên mạng xã hội Weibo, cô gái được xem là “ngôi sao phong cách sống”, “nhân vật có tầm ảnh hưởng” với hơn 1 triệu lượt theo dõi.

Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội”

Trên mạng xã hội, cô gái có “nickname” Lisa Li luôn đăng tải những bức ảnh khoe cuộc sống xa hoa, sang chảnh, nhưng trong đời thực, căn phòng mà cô thuê lại rất... bừa bãi, mất vệ sinh, hầu như không bao giờ được dọn dẹp.

Đoạn clip được bà chủ nhà đăng tải lên mạng xã hội để cho cư dân mạng biết về thực tế cuộc sống của một “ngôi sao mạng xã hội”. Clip đã được ghi hình tại chính căn nhà của bà nằm ở thành phố Tây An, Trung Quốc.

Căn phòng mà cô Lisa Li thuê vương vãi đầy rác và thức ăn bị bỏ thừa. Bà chủ nhà họ Chen đã không thể chấp nhận được sự thiếu ý thức của cô gái thuê nhà, nên quyết định “ra một đòn thật mạnh” để chấn chỉnh ý thức cô gái.

Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội” - 1

Cô gái có “nickname” Lisa Li luôn đăng tải những bức ảnh khoe cuộc sống xa hoa, sang chảnh

Sau khi đoạn clip của bà Chen được đăng tải lên mạng xã hội, cô Li đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh cô đến gặp và trực tiếp xin lỗi bà Chen, nhưng hình ảnh “sang chảnh” của cô trên mạng xã hội chắc chắn đã bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Trong những bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội của mình, Lisa Li thường khoe cuộc sống sang chảnh đáng ghen tị với những kỳ nghỉ xa hoa, những nhà hàng sang trọng. Vì quá chán nản trước ý thức của cô gái thuê nhà, bà Chen đã đi một vòng quanh căn phòng trọ của cô Li, ghi hình lại và đăng tải lên mạng.

Ngay sau đó, đoạn clip đã được lan truyền, nhiều người từng theo dõi tài khoản của cô Li tuyên bố sẽ không bao giờ tin vào những nội dung mà cô đăng tải nữa và cũng sẽ ngừng theo dõi tài khoản của cô.

Bà chủ nhà họ Chen cho biết rằng ngay cả những người chuyên làm nghề lau dọn vệ sinh cũng từ chối dọn dẹp căn phòng của cô Li, bản thân cô Li cũng còn nợ bà Chen vài ngàn tệ tiền thuê nhà (tương đương vài triệu đồng).

Trong những cuộc trả lời phỏng vấn, bà Chen cho biết rằng bà không thể tin nổi một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và có tiếng tăm trên mạng xã hội lại có thể sống trong một căn phòng mất vệ sinh, bừa bãi, cẩu thả tới như vậy.

Vì phải đối diện với quá nhiều chỉ trích trên mạng, cô Li đã đăng clip gặp gỡ xin lỗi bà Chen và hứa dọn dẹp sạch sẽ phòng ở để làm dịu tình hình căng thẳng. Sau cùng, hai người đã bắt tay giảng hòa.

Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội” - 2
Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội” - 3

Căn phòng của cô Lisa Li khiến bà chủ nhà "tá hỏa"

Chia sẻ với phóng viên, cô Li cho hay: “Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về phía tôi. Tôi đã dọn dẹp sạch sẽ phòng ở ngay lập tức, tôi không nề hà thức cả đêm để dọn phòng”.

Mặc dù thể hiện thái độ cầu thị, nhưng cô Li chắc chắn đã phải chịu một cú giáng mạnh đối với hình ảnh của mình trên mạng xã hội. Đoạn clip của bà Chen đã khiến không ít cư dân mạng chỉ trích cô Li cho rằng cô gái này “sống ảo”, không sống đúng với thực tế cuộc sống của mình.

Bà chủ nhà họ Chen cho biết bà buộc phải có hành động cảnh cáo cô Li và đã thông báo cả cho cảnh sát bởi cô đột nhiên biến mất không để lại thông tin gì, để lại căn phòng thuê trọ trong tình trạng bẩn thỉu, bừa bãi, không chịu nghe những cuộc gọi hay trả lời những tin nhắn của bà. Cô Li sau đó giải thích rằng cô không để ý tới điện thoại khi đang “đi công tác”.

Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội” - 4

Những bức ảnh đăng tải trên mạng của cô Lisa Li

Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội” - 5
Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội” - 6

Và thực tế phòng trọ...

Sự thật về phong cách sống sang chảnh của “ngôi sao mạng xã hội” - 7

Cô Li sau đó đã tới gặp và xin lỗi bà chủ nhà

Bích Ngọc

Theo Daily Mail