Thứ bảy, 07/09/2013 - 09:54

Sự thật "gây sốc" đằng sau bộ phim đồng tính nữ đoạt Cành Cọ Vàng

Dân trí

Hai nữ diễn viên chính của phim giành giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes 2013 khẳng định họ bị ép phải thực hiện những cảnh nóng và cảnh bạo lực khiến chính họ cũng cảm thấy bẽ bàng, xấu hổ. Những cảnh nóng kéo dài 12 phút là điều khủng khiếp...

 Người thúc ép họ không ai khác chính là đạo diễn.

Sự thật chấn động đằng sau bộ phim đoạt Cành Cọ Vàng về đồng tính nữ

Hai nữ diễn viên chính của “Blue is the Warmest Colour” - Lea Seydoux và Adele Exarchopoulos cho biết họ quá ghê sợ trước những gì từng phải trải qua khi đóng phim của đạo diễn Kechiche.

“Blue is the Warmest Colour” (Màu xanh là màu nóng), bộ phim làm về đề tài đồng tính nữ của đạo diễn người Pháp Abdellatif Kechiche, được coi là một trong những bộ phim nghệ thuật thành công nhất năm 2013. Phim đã giành được giải thưởng cao quý nhất tại Liên hoan phim Cannes diễn ra hồi tháng 5 vừa qua ở thành phố Cannes của Pháp.

Hai nữ diễn viên chính của phim - Adele Exarchopoulos và Lea Seydoux - đều khẳng định rằng họ sẽ không bao giờ làm việc với đạo diễn Abdellatif Kechiche nữa bởi những trải nghiệm khi đóng “Blue is the Warmest Colour” quá khủng khiếp.

Những tuyên bố mới đây của hai nữ diễn viên có thể sẽ đe dọa tới mức độ thành công và danh tiếng của bộ phim sắp được ra mắt. Dự kiến phim sẽ công chiếu lần đầu tại Pháp vào ngày 9/10 tới đây.

Tác phẩm điện ảnh táo bạo này kéo dài 3 tiếng, nội dung chính xoay quanh chuyện tình của cặp đôi đồng tính nữ với nhiều cảnh nóng “bỏng mắt” mà giới phê bình nhận xét là vượt ra ngoài giới hạn của những bộ phim nghệ thuật.

Thường đối với các bộ phim nghệ thuật, khi dùng cảnh nóng, đạo diễn thường dành nhiều đất trống cho trí tưởng tượng của người xem nhưng đối với “Blue is the Warmest Colour”, có cảnh nóng kéo dài tới 12 phút và người xem chẳng còn phải mất công tưởng tượng gì thêm nữa.

Ngay cả nữ nhà văn người Pháp Julie Maroh - tác giả của cuốn tiểu thuyết truyện tranh nguyên gốc - cũng từng chia sẻ rằng cô cảm thấy bẽ bàng trước cách dàn dựng, chuyển thể của đạo diễn:

“Bộ phim nghệ thuật mà xem tưởng như phim khiêu dâm. Người xem, ai cũng cười khúc khích. Không biết những ý tưởng trong phim đến từ đâu nhưng tôi xin đảm bảo rằng ngay cả đối với những người đồng tính, bộ phim này cũng rất khó chấp nhận. Người xem dị tính cười bởi họ không hiểu và thấy các cảnh nóng quá buồn cười, còn người xem đồng tính cười bởi họ biết những cảnh này không đúng, quá nực cười”, tác giả Julie Maroh chia sẻ.

Sau khi bộ phim giành được giải Cành Cọ Vàng, giới nghệ thuật đã tôn vinh đạo diễn người Pháp Abdellatif Kechiche như một bậc thầy trong giới làm phim bởi ông không chỉ khiến người xem bị cuốn hút bởi cảnh nóng mà còn khắc họa một câu chuyện tình thấm thía, được xử lý khéo léo, tinh tế.

Đạo diễn Kechiche lên nhận giải Cành Cọ Vàng cùng hai nữ diễn viên chính của phim.

Đạo diễn Kechiche lên nhận giải Cành Cọ Vàng cùng hai nữ diễn viên chính của phim.

Tuy vậy, sau khi hai nữ diễn viên chính của phim lên tiếng về cách làm việc của Kechiche, ông bỗng trở thành một vị đạo diễn tham lam, vô cảm, khắt khe và không quan tâm tới cảm xúc của diễn viên. Ông làm tất cả chỉ để đạt được mục đích nghệ thuật của riêng mình.

Nữ diễn viên Adele Exarchopoulos (19 tuổi) cho biết cô đã phải đóng cảnh nóng dưới sự quan sát đầy khắt khe của đạo diễn: “Người ta chẳng bao giờ quan tâm hỏi xem ông ấy đã thực hiện bộ phim như thế nào. Điều đó khiến Kechiche và bộ phim trở nên đáng ngưỡng mộ hơn”.

Ngoài ra, hai nữ diễn viên chính còn khẳng định rằng đạo diễn Kechiche đã bắt họ phải đóng đi đóng lại một cảnh nóng trong 10 ngày liền, gần như khỏa thân trước mặt đoàn làm phim, chỉ để ghi hình một cảnh kéo dài 10 phút trên màn ảnh.

Ngoài ra, hai nữ diễn viên đã phải quay cảnh lần đầu tiên họ nhìn thấy nhau - một cảnh quay kéo dài 30 giây - tới hơn 100 lần. Nguyên một ngày quay đã được dành ra chỉ để quay một cảnh ngắn ngủi đó.

Đối với hai nữ diễn viên Adele Exarchopoulos và Lea Seydoux, họ không chỉ cảm thấy khó khăn khi phải đóng cảnh nóng trước sự “săm soi” kỹ lưỡng của đạo diễn mà còn cảm thấy khổ sở khi phải đóng những cảnh bạo lực. Trong phim có cảnh hai nhân vật nữ tranh cãi và đánh nhau.

Lea Seydoux bị yêu cầu phải tát mạnh bạn diễn, một cái tát thật sự. Hai nữ diễn viên cảm thấy cảnh quay đó quá kinh khủng, họ không muốn lấy hết sức mình để đánh nhau. Nhưng đứng sau máy quay, đạo diễn Kechiche không ngừng hét to yêu cầu Seydoux phải tát bạn diễn đến khi nào đạt thì thôi.

Đối với Adele Exarchopoulos và Lea Seydoux, họ cho rằng “khán giả sẽ không bao giờ nhìn thấy những gì mà chúng tôi phải chịu đựng”.

Đạo diễn Kechiche lên nhận giải Cành Cọ Vàng cùng hai nữ diễn viên chính của phim.

Hai nữ diễn viên Adele Exarchopoulos và Lea Seydoux (trái - phải) cùng đạo diễn Abdellatif Kechiche xuất hiện tại lễ công chiếu bộ phim “Blue is the Warmest Colour” ở Cannes.

Đạo diễn Kechiche lên nhận giải Cành Cọ Vàng cùng hai nữ diễn viên chính của phim.

Phim đã giành được giải Cành Cọ Vàng danh giá tại Liên hoan phim Cannes. Đây cũng được coi là một trong những lựa chọn táo bạo nhất của hội đồng chấm giải tại liên hoan phim đã có lịch sử 67 năm thành lập này.

Đạo diễn Abdellatif Kechiche cho tới giờ vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì trước những phát ngôn của hai nữ diễn viên chính.

Trailer phim “Blue is the Warmest Colour”.

Bích Ngọc

Theo Dailymail

Đáng quan tâm
Mới nhất