Thứ ba, 06/10/2020 - 12:09

Sự sống của NSƯT Tuấn Phương tính bằng giờ

Dân trí

Ca sĩ Mai Anh - người kề cận bên NSƯT Tuấn Phương những ngày qua cho biết, sự sống của nam nghệ sĩ giờ tính bằng giờ, có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Ca sĩ Mai Anh chia sẻ, tối 5/10, mọi người túc trực trong bệnh viện vì sợ nam nghệ sĩ sẽ ra đi. Nhưng may mắn, anh đã “chiến thắng” được “thần chết” để duy trì trạng thái “tạm bình yên”. Tuy nhiên, các bác sĩ tiên lượng, nam nghệ sĩ rất khó qua khỏi và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Sự sống của NSƯT Tuấn Phương tính bằng giờ - 1

Ca sĩ Tuấn Phương vẫn trong tình trạng nguy kịch.

“Mặc dù gia đình, bạn bè và đồng nghiệp vẫn luôn cầu nguyện có phép màu xảy ra nhưng chắc là rất khó. Cơ thể của anh Phương đã không còn phản ứng với bất kỳ thứ gì truyền vào cơ thể nữa rồi. Không ai đoán được anh sẽ ra đi lúc nào nhưng khả năng hồi tỉnh rất mong manh. Sự sống của anh ấy giờ tính bằng giờ chứ không phải bằng ngày tháng nữa”, ca sĩ Mai Anh ngậm ngùi.

Ca sĩ Ngọc Châm cũng cho biết, tối 4/10, chị có vào thăm NSƯT Tuấn Phương. Qua trao đổi với các bác sĩ, mọi người biết tình trạng của nam nghệ sĩ đang rất xấu. Truyền vào cơ thể bao nhiêu thì thải ra bấy nhiêu. Sự sống được duy trì bằng máy thở nhưng cũng không biết được sẽ ra đi bất cứ lúc nào.

“Thực sự là rất đau lòng nhưng không có cách nào khác. Bây giờ, chỉ cần rút ống thở là anh ấy ra đi nhưng nguyện vọng của gia đình là muốn để anh ấy ra đi tự nhiên. Bác Tích Tuấn cũng mong anh ấy cố gắng gượng đến  ngày sinh nhật nhưng bác sĩ bảo rất khó”, ca sĩ Ngọc Châm tiết lộ.

Theo ca sĩ Ngọc Châm, bản thân chị khi quan sát nam nghệ sĩ trên giường bệnh thì thấy cơ thể của anh vẫn tươi tắn, hồng hào… chứ không gầy ốm như đợt trước. Thậm chí, có lần ngồi nói chuyện với anh, chị vẫn thấy anh xoay đầu ra phía mình như kiểu vẫn nghe được những lời chị nói.

Sự sống của NSƯT Tuấn Phương tính bằng giờ - 2

Ca sĩ Tuấn Phương và Ngọc Châm có tình bạn thân thiết 20 năm.

“Bác Tích Tuấn cũng đã xác định tinh thần và chuẩn bị tâm lý cho điều xấu nhất. Những ngày qua, người thân, bạn bè và đồng nghiệp vẫn qua lại để hỗ trợ bác lo liệu mọi thứ có thể”, ca sĩ Ngọc Châm cho biết thêm.

Ca sĩ Ngọc Châm và NSƯT Tuấn Phương là anh em thân thiết 20 năm qua. Trong mắt nữ ca sĩ, Tuấn Phương là một người cá tính, thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng... Một người có nhiều người yêu quý nhưng cũng không ít người tỏ ra không “không ưa”.

“Anh Phương là một người có câu chuyện cuộc đời đáng nhớ. Bản thân tôi thì rất quý anh ấy.

Hôm 22/7, lúc tôi đến bệnh viện thăm, anh Phương vẫn tình táo. Hai anh em nói với nhau rất nhiều chuyện. Anh ấy bảo không hề nghĩ mình bị bệnh nặng bởi trước đó không có dấu hiệu phát bệnh.

Lúc tôi đề cập đến chuyện tổ chức đêm nhạc để quyên góp tiền giúp anh ấy chữa bệnh, anh ấy còn không đồng ý. Vì lòng tự trọng nghệ sĩ của anh ấy cao lắm. Lúc hơi đỡ bệnh một chút, cứ nằng nặc đòi đi diễn để kiếm tiền trang trải thuốc men. Nói chung, tôi thực sự rất đau lòng khi nhìn anh Phương như hiện tại”, ca sĩ Ngọc Châm tâm sự thêm.

Sự sống của NSƯT Tuấn Phương tính bằng giờ - 3

Tuấn Phương và bố thời trẻ.

Ca sĩ Minh Quân cũng tâm sự rằng, nhìn vào hoàn cảnh gia đình NSƯT Tuấn Phương ai cũng thương cảm. Nhà chỉ còn một bố, một con. Những ngày qua, khi nam nghệ sĩ nằm viện, một mình ông Tích Tuấn phải lo lắng mọi việc.

Có một thời gian, vì đảm bảo yêu cầu phòng dịch nên người nhà không được vào thăm nam nghệ sĩ. Mọi trao đổi từ phía bệnh viện với bố của Tuấn Phương đều qua điện thoại. Phải đến khi nam nghệ sĩ được chuyển qua phòng khác thì ông Tuấn Tích và bạn bè mới được vào thăm anh.

"Lúc tôi đến trao tiền mọi người quyên góp để Tuấn Phương chữa bệnh cho bác Tích Tuấn, bác cứ giữ tôi lại nói chuyện. Tôi cảm nhận được sự cô đơn và trống vắng trong lòng bác ấy. Bác hết kể về anh Tuấn Phương lại kể về cuộc đời mình. Có những câu chuyện nghe xong không kìm nổi nước mắt", ca sĩ Minh Quân kể.

 Hà Tùng Long