Chủ nhật 22/10/2017 - 12:16

“Sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả để lại nhiều cảm xúc cho chúng tôi”

Dân trí “Đêm diễn đầu tiên mặc dù có mưa nhưng các người mẫu, cựu hoa hậu hay các bé người mẫu nhí đều diễn xuất xuất thần giữa trời mưa và rất hết mình. Ngược lại khán giả cổ vũ rất nhiệt tình, điều đó đã để lại nhiều cảm xúc cho chúng tôi”, đạo diễn Long Kan - một trong 4 đạo diễn của chương trình “Lễ hội thời trang và Công nghệ” chia sẻ.
>>Thanh Hà, Nguyễn Thị Loan cùng trình diễn thời trang dưới mưa
>>Khán giả đội mưa xem trình diễn thời trang ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Những ngày qua, người dân TPHCM lần đầu tiên được theo dõi trực tiếp một chương trình thời trang ngoài trời vô cùng hoành tráng và ấn tượng với sự tham gia của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Chương trình Lễ hội Thời trang và Công nghệ năm 2017 cũng gặp không ít khó khăn về thời tiết khi diễn ra ngay tại không gian mở của phố đi bộ và gặp phải trời mưa. Tuy nhiên, đêm diễn đầu tiên cũng để lại nhiều dấu ấn đặc sắc với phần trình diễn “bất chấp thời tiết” của tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Sau 2 đêm thành công tốt đẹp và có dấu ấn riêng, đạo diễn trẻ Long Kan (ngoài cùng bên trái) đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh show diễn ấn tượng lần này.
Sau 2 đêm thành công tốt đẹp và có dấu ấn riêng, đạo diễn trẻ Long Kan (ngoài cùng bên trái) đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh show diễn ấn tượng lần này.

Trong chương trình ngoài trời và quy mô lớn như thế này, sau khi đã diễn ra thì anh cảm thấy công tác chuẩn bị cho chương trình có gặp nhiều khó khăn?

Công tác chuẩn bị cho chương trình này tốn gấp 3, 4 lần chương trình bình thường bởi tất cả công việc chuẩn bị từ âm thanh ánh sáng phải set đi set lại rất nhiều lần do thời tiết.

Phần tập luyện với các người mẫu thì cứ mỗi đêm xong chương trình của đêm hôm trước thì lại thức để tập luyện cho chương trình ngày hôm sau, rất là vất vả. Nhưng tôi nghĩ sự hiện diện của đông đảo khán giả từ đêm đầu tiên giúp chúng tôi đã tạo nên dấu ấn thời trang và thành công đó khiến mình cảm thấy vui nhiều hơn.

Dấu ấn về đêm diễn đầu tiên mà chương trình để lại cho khán giả anh nghĩ là gì?

Tuy trời mưa nhưng lại mang đến cho mọi người khá nhiều cảm xúc, đêm 20/10 cũng là ngày phụ nữ Việt Nam nên dấu ấn đầu tiên về nét đẹp của người phụ nữ Á Đông Việt Nam cũng là một cảm giác bồi hồi khi tôn vinh người phụ nữ. Thứ hai là hình ảnh của bộ thời trang Lê Long Dũng nhắc mọi người nhớ về văn hóa cải lương tuồng cổ cũng là một dấu ấn rất sâu đậm về Sài Gòn. Phần 3 là thành phố rất năng động trẻ trung của các bạn trẻ thể hiện thành phố nhiều sắc màu khác nhau từ trang phục mang phong cách văn hóa truyền thống đến phong cách hiện đại nhập với thế giới.

Trang phục truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc là dấu ấn của đêm diễn đầu tiên
Trang phục truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc là dấu ấn của đêm diễn đầu tiên

Với tình hình trời mưa “bất cứ lúc nào” thì mình có phương án nào để đối phó?

Thật sự ra một số việc phải “thuận theo ý trời” (cười). Ban đầu mọi người cũng tìm phương án để che phủ nhưng thật ra khi che phủ làm xấu đi vẻ đẹp vốn có của phố đi bộ Nguyễn Huệ nên cứ thuận theo ý trời và hy vọng các đêm diễn tiếp theo “trời quang mây tạnh” để mọi người thưởng ngoạn được toàn bộ nét đặc sắc của chương trình.

Đêm diễn đầu tiên mặc dù có mưa nhưng các người mẫu, cựu hoa hậu hay các bé người mẫu nhí đều diễn xuất xuất thần giữa trời mưa và rất hết mình. Và ngược lại khán giả cũng đã cổ vũ rất nhiệt tình đã để lại nhiều cảm xúc cho chúng tôi.

Sự nhiệt tình của các người mẫu tham gia chương trình bất chấp thời tiết đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho đêm diễn đầu tiên 20/10
Sự nhiệt tình của các người mẫu tham gia chương trình "bất chấp thời tiết" đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho đêm diễn đầu tiên 20/10

Lần đầu thực hiện chương trình thời trang hoành tráng như thế này, anh đặt hi vọng và tâm huyết gì của mình vào đây?

Đây là chương trình mà mọi người muốn tạo nên dấu ấn thường niên và tạo điểm thu hút lễ hội văn hóa thời trang đối với khách du lịch đến tham quan TPHCM và những người gắn bó với thành phố sẽ yêu thành phố mình đang sống và làm việc nhiều hơn.

Chúng tôi mong muốn mang đến cho khán giả những dấu ấn không chỉ của thành phố mà còn theo kịp xu hướng thời trang của khu vực và thế giới, sự hòa nhập của thời trang TPHCM - Việt Nam với nước ngoài.

Là một trong bốn đạo diễn của chương trình, anh đã kết hợp với các đạo diễn khác như thế nào để tạo ra tiếng nói chung?

Thật ra vai trò của mọi người khá rõ ràng, về phần ý tưởng kịch bản tôi là người lên phần chiêu trò để kết nối các tiết mục thời trang, đạo diễn thời tràn và liên kết với các nhà thiết kế thì anh Nguyễn Ngọc Thụy phụ trách; Thanh Hằng và Tạ Nguyên Phúc đạo diễn catwalk. Mọi người chơi với nhau rất lâu, rất thân nên về phối hợp cũng khá nhịp nhàng.

Mỗi người một việc để kết nối nhanh nhất, trong thời gian tôi tập với ca sĩ với nhóm múa nhóm nhảy thì đằng sau hội trường thì anh Phúc và anh Thụy tập luyện với người mẫu.

Tổ đạo diễn 4 người gồm: đạo diễn Long Kan, siêu mẫu Thanh Hằng, Tạ Nguyên Phúc và Nguyễn Ngọc Thụy kết hợp ăn ý với nhau tạo nên sự thành công cho chương trình Lễ hội thời trang và công nghệ 2017
Tổ đạo diễn 4 người gồm: đạo diễn Long Kan, siêu mẫu Thanh Hằng, Tạ Nguyên Phúc và Nguyễn Ngọc Thụy kết hợp ăn ý với nhau tạo nên sự thành công cho chương trình "Lễ hội thời trang và công nghệ 2017"

Đặc biệt nếu mọi người xem đêm diễn 20/10 sẽ thấy rằng cũng may mắn là chương trình có một tổ đạo diễn đông thì mới kết nối nhanh nhất và hợp tác thành công trong điều kiện thời tiết có phần bất lợi.

Một đạo diễn trẻ làm chương trình lớn như thế này anh có gặp áp lực gì không?

Áp lực vì chương trình có sự xuất hiện cả trăm ngàn người đến xem, rất nhiều các nhà thiết kế quốc tế đến tham dự. Không những là chương trình của ê-kíp mà còn là bộ mặt của thành phố nên mọi người khá áp lực. Nhưng với sự đón nhận của khán giả trong đêm đầu tiên tôi cảm thấy áp lực đã giảm đi nhiều.

Băng Châu

MỚI NHẤT
Lá thư “mách” bí quyết sống hạnh phúc của thiên tài Einstein
Lá thư “mách” bí quyết sống hạnh phúc của thiên tài Einstein

(Dân trí) - Những dòng chữ viết tay mà nhà vật lý thiên tài Albert Einstein từng viết cho một người đưa thư ở Tokyo cách đây 95 năm sắp được đem ra đấu giá trong tuần này. Những dòng chữ cô đọng súc tích quan niệm của ông về cuộc sống hạnh phúc.

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:13

Phát hiện nhiều hiện vật gốm Champa cổ niên đại 700 năm
Phát hiện nhiều hiện vật gốm Champa cổ niên đại 700 năm

(Dân trí) - Nhiều đồ gốm Champa cổ quý giá cùng 6.000 mảnh vỡ có niên đại 700 năm vừa được các nhà khảo cổ phát hiện tại di chỉ gò Cây Me (thôn Đại Bình, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, Bình Định).

Thứ hai, 23/10/2017 - 11:00

Để chó cắn chết người, nam ca sĩ Hàn bị công chúng phản ứng
Để chó cắn chết người, nam ca sĩ Hàn bị công chúng phản ứng

(Dân trí) - Hiện tại, truyền thông và công chúng Hàn Quốc đang rất quan tâm tới vụ việc chó do gia đình nam ca sĩ Choi Si-won nuôi đã cắn chết một người phụ nữ. Choi và gia đình đã lên tiếng xin lỗi, nhưng dư luận không dễ gì tha thứ.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:50

Chuyện đời Anh Thơ, tự truyện nghệ sĩ, và lời xin lỗi của Nguyễn Thị Loan
Chuyện đời Anh Thơ, tự truyện nghệ sĩ, và lời xin lỗi của Nguyễn Thị Loan

(Dân trí) - Là một nghệ sĩ kín tiếng, lần đầu tiên Anh Thơ hé lộ câu chuyện thầm kín trong cuộc sống riêng. Người đẹp Nguyễn Thị Loan lên tiếng xin lỗi về một câu bình luận “thiếu tế nhị” trên mạng xã hội. Và nhiều nghệ sĩ “thi nhau” ra tự truyện…

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:17

Những nhà thiết kế tương lai tỏa sáng tại "Lễ hội thời trang và Công nghệ 2017"
Những nhà thiết kế tương lai tỏa sáng tại "Lễ hội thời trang và Công nghệ 2017"

(Dân trí) - Đêm bế mạc chương trình "Lễ hội thời trang và công nghệ 2017" tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng là đêm tỏa sáng của sinh viên ngành thời trang ở các trường đại học TPHCM với những mẫu thiết kế sáng tạo, táo bạo và chuyên nghiệp không kém cạnh những nhà thiết kế tên tuổi.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:07

Vòm cầu phố Phùng Hưng sẽ ra sao nếu được “khoác áo” bích hoạ?
Vòm cầu phố Phùng Hưng sẽ ra sao nếu được “khoác áo” bích hoạ?

(Dân trí) - Vừa qua, Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tọa đàm dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng”.

Thứ hai, 23/10/2017 - 09:57

Bí mật của những bức ảnh “nghìn like” trên mạng xã hội
Bí mật của những bức ảnh “nghìn like” trên mạng xã hội

(Dân trí) - Những blogger du lịch nổi tiếng trên mạng xã hội, với các bức ảnh luôn ở mức “nghìn like”, đã vừa chia sẻ về bí mật chỉnh sửa ảnh, để mỗi khoảnh khắc đều trở nên “mê hồn”, khiến người xem không thể không… “thả tim”.

Thứ hai, 23/10/2017 - 06:18

NSƯT Hoài Linh bất ngờ khoe giọng hát rất “tình” trong liveshow Hồ Quang 8
NSƯT Hoài Linh bất ngờ khoe giọng hát rất “tình” trong liveshow Hồ Quang 8

(Dân trí) - Tối qua (22/10), liveshow kỷ niệm 28 năm ca hát của ca sĩ Hồ Quang 8 đã diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô Hà Nội. Đêm nhạc đã thực sự mang đến những cảm xúc lắng động và ấm áp trong hơn 3 tiếng đồng hồ.

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:03

Anh ruột NSƯT Thành Lộc, 57 tuổi vẫn thi truyền hình thực tế
Anh ruột NSƯT Thành Lộc, 57 tuổi vẫn thi truyền hình thực tế

(Dân trí) - Nghệ sĩ Bạch Long - anh trai của NSƯT Thành Lộc là một trong 12 thí sinh tham gia chương trình “Người nghệ sĩ đa tài 2017”. Nghệ sĩ là người lớn tuổi nhất trong các gương mặt thí sinh (anh sinh năm 1960) mùa đầu tiên.

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:00

Hoa hậu Biển vượt đường núi nguy hiểm hỗ trợ người dân sau cơn lũ
Hoa hậu Biển vượt đường núi nguy hiểm hỗ trợ người dân sau cơn lũ

(Dân trí) - Hoa hậu Biển Phạm Thùy Trang đã vượt đường núi nguy hiểm hỗ trợ người dân sau mưa lũ bằng gạo, chăn ấm, nhu yếu phẩm cần thiết.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 01:00

Đá rơi trong nhà thờ cổ, du khách xấu số thiệt mạng
Đá rơi trong nhà thờ cổ, du khách xấu số thiệt mạng

(Dân trí) - Một người đàn ông đã vừa thiệt mạng sau một vụ tai nạn hy hữu, khi một tảng đá bất ngờ bị rời ra khỏi kết cấu, rơi trúng vào người đàn ông xấu số.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 12:26

Nguyễn Thị Loan gửi lời xin lỗi vì lỡ chê nhan sắc Hoa hậu Quốc tế 2016
Nguyễn Thị Loan gửi lời xin lỗi vì lỡ chê nhan sắc Hoa hậu Quốc tế 2016

(Dân trí) - Mới đây, Nguyễn Thị Loan đã đăng tải một bức thư viết bằng tiếng Anh trên Instagram cá nhân. Bức “tâm thư” này Nguyễn Thị Loan muốn gửi tới Kylie Verzosac - Hoa hậu Quốc tế 2016 và những người hâm mộ Phillipines.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 12:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Phạm Hương gây sốt khi biểu diễn với váy hoa khổng lồ, hiệu ứng 5D
Phạm Hương gây sốt khi biểu diễn với váy hoa khổng lồ, hiệu ứng 5D

(Dân trí) - Dấu ấn trong đêm diễn thứ 2 chương trình “Lễ hội Thời trang và Công nghệ năm 2017” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ chính là chiếc váy hoa khổng lồ hiệu ứng 5D mapping do hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương trình diễn.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 11:00

Chiếc túi xách đắt nhất thế giới trở lại thị trường
Chiếc túi xách đắt nhất thế giới trở lại thị trường

(Dân trí) - Chiếc túi xách đắt nhất thế giới với giá trị ước tính 3,8 triệu USD (tương đương 86,3 tỷ đồng) sắp được đem ra bán đấu giá.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 09:08

Có nên cho người đã phẫu thuật thẫm mỹ đi thi hoa hậu?
Có nên cho người đã phẫu thuật thẫm mỹ đi thi hoa hậu?

(Dân trí) - Tại Hội thảo về hoạt động tổ chức các cuộc thi người đẹp, người mẫu do Bộ VH- TT - DL tổ chức mới đây tại Đà Nẵng, đã có nhiều ý kiến tranh luận việc có nên sửa quy định để cho phép thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ dự thi.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 06:00

Dàn mẫu Next Top Model trình diễn thời trang chào mừng APEC ở Hội An
Dàn mẫu Next Top Model trình diễn thời trang chào mừng APEC ở Hội An

(Dân trí) - Dàn mẫu Next Top Model, trong đó có Mâu Thủy, Chà Mi, Hoàng Oanh, Nguyễn Oanh... vừa có buổi trình diễn thời trang ấn tượng tại phố cổ Hội An.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 03:00

Sẽ mở rộng khai quật tìm kiếm dấu vết lăng mộ vua Quang Trung
Sẽ mở rộng khai quật tìm kiếm dấu vết lăng mộ vua Quang Trung

(Dân trí) - Ngày 21/10 ông Cao Huy Hùng, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang cùng các cơ quan ban ngành tiến hành thủ tục về việc mở rộng khai quật gò Dương Xuân tìm dấu vết triều Tây Sơn/Quang Trung.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 01:00

NSND Anh Tú: “Mối quan hệ giữa tôi với Xuân Bắc vẫn rất tốt đẹp”
NSND Anh Tú: “Mối quan hệ giữa tôi với Xuân Bắc vẫn rất tốt đẹp”

(Dân trí) - “Mối quan hệ giữa tôi với Xuân Bắc vẫn rất tốt đẹp. Chúng tôi gặp nhau mỗi ngày ở nhà hát và không hề có bất kỳ mâu thuẫn gì cả. Mọi người cũng không nên nhạy cảm quá, nghĩ quá sâu xa khiến cho mọi thứ trở nên bị nhiễu loạn”, NSND Anh Tú chia sẻ.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 03:32

Anh Thơ diện váy tiền tỷ “liều lĩnh” hát nhạc Ngô Thụy Miên
Anh Thơ diện váy tiền tỷ “liều lĩnh” hát nhạc Ngô Thụy Miên

(Dân trí) - Trọng Tấn và Anh Thơ đã cố gắng để vượt qua giới hạn của bản thân và làm mới mình với những phần trình diễn mới mẻ. Trong khi Trọng Tấn thử sức với “Áo anh sứt chỉ đường tà” thì Anh Thơ vượt qua nhiều tranh cãi để thể hiện ca khúc trữ tình “Bản tình ca cuối”…

Thứ bảy, 21/10/2017 - 12:23

Thanh Hà, Nguyễn Thị Loan cùng trình diễn thời trang dưới mưa
Thanh Hà, Nguyễn Thị Loan cùng trình diễn thời trang dưới mưa

(Dân trí) - Bất chấp trời mưa, các sao Việt tham gia trình diễn trong đêm "Bản sắc Viễn Đông" vẫn hoàn thành phần trình diễn của mình dưới sân khấu ngoài trời đang đổ mưa, trước sự chuyên nghiệp của các nghệ sĩ, khán giả cũng cổ vũ vô cùng nhiệt tình.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 12:15

Nhà bạn sẽ thế nào nếu suốt một năm không vứt đi thứ gì?
Nhà bạn sẽ thế nào nếu suốt một năm không vứt đi thứ gì?

(Dân trí) - Bên trong căn nhà của một người đàn ông - sống mà không bao giờ vứt đi bất cứ thứ gì, bạn sẽ phải sửng sốt trước những gì được thấy.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 12:12

Sửng sốt với mẫu jeans… “quần dây”
Sửng sốt với mẫu jeans… “quần dây”

(Dân trí) - Thế giới thời trang đã đưa ra rất nhiều mẫu mốt lập dị, nhưng dường như những ý tưởng gây sốc vẫn chưa bao giờ cạn kiệt đối với các nhà thiết kế, mới đây, một nhà mốt vừa cho ra mắt mẫu jeans “rách tả tơi” chưa từng thấy.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 12:03

Ấn tượng vở nhạc kịch của thiên tài người Pháp viết tại Côn  Đảo
Ấn tượng vở nhạc kịch của thiên tài người Pháp viết tại Côn Đảo

(Dân trí) - Đêm đầu tiên biểu diễn vở nhạc kịch “Hoàng hậu Frédégonde” - tác phẩm viết ở Côn Đảo của nhà soạn nhạc thiên tài Camile Saint-Saens (Pháp) gây ấn tượng đặc biệt với khán giả TPHCM.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 09:04

Khán giả đội mưa xem trình diễn thời trang ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
Khán giả đội mưa xem trình diễn thời trang ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

(Dân trí) - Hàng ngàn khán giả đã dùng dù, bạt hay mọi thứ có thể để che chắn theo dõi buổi trình diễn thời trang ngoài trời khi chương trình đang diễn ra thì trời bất chợt mưa.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 08:11