Thứ ba, 08/06/2021 - 16:02

Sự ấm áp và gợi cảm đến từ những đường cong nữ tính

Dân trí

Nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Đức - bà Ruth Bernhard (1905 - 2006) nổi tiếng với đề tài nhiếp ảnh khỏa thân. Qua những bức ảnh của bà, người ta thấy sự dịu dàng, ấm áp, gợi cảm của phụ nữ.

Các bức ảnh của bà Ruth Bernhard luôn được săn đón trên thị trường đấu giá. Bà chuyên về thể loại ảnh khỏa thân, một đề tài đã đưa lại cho bà danh tiếng trong giới nhiếp ảnh quốc tế kể từ thập niên 1930. Sinh ra ở Berlin, Đức, hồi năm 1905, bà Ruth Bernhard chuyển tới sống ở Mỹ hồi năm 1927.

Những bức ảnh của bà Bernhard thường là ảnh đen trắng theo phong cách hiện đại, đưa lại cho người xem cảm nhận về sự gợi cảm, nét lạ lẫm, bà hứng thú với vẻ đẹp của người phụ nữ. Chính những bức ảnh chụp phụ nữ khỏa thân đã giúp bà được biết tới nhiều nhất.

Bà sáng tác nhiều và sống thọ, bà Ruth Bernhard qua đời năm 101 tuổi. Lúc sinh thời, bà Bernhard từng nói: "Hành trình của tôi trên con đường màu nhiệm của các mảng sáng tối chính là lọc ra, rồi đơn giản hóa, để đưa lại sự đề cao xứng đáng dành cho những điều giản dị và vĩ đại nhất". Điều mà bà đang ngầm nói tới chính là vẻ đẹp của con người, mà đặc biệt là người phụ nữ.

Bà Bernhard từng nói rằng bà đặc biệt hứng thú với điêu khắc và khi tìm tới với nhiếp ảnh xoay quanh đề tài khỏa thân, bà coi đó chính là những tác phẩm điêu khắc của mình được thực hiện qua ống kính máy ảnh. Các tác phẩm của bà Bernhard luôn có một vẻ huyền hoặc, mộng mị, nhưng cũng rất ấm áp, gợi cảm, chân thực và thú vị.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm ảnh trong sự nghiệp của bà Ruth Bernhard:

Sự ấm áp và gợi cảm đến từ những đường cong nữ tính - 1

Bức "Cồn cát".

Sự ấm áp và gợi cảm đến từ những đường cong nữ tính - 2

Bức "Tam giác".

Sự ấm áp và gợi cảm đến từ những đường cong nữ tính - 3

Bức "Hai hình thái".

Sự ấm áp và gợi cảm đến từ những đường cong nữ tính - 4

Bức "Trong chiếc hộp nằm ngang".

Sự ấm áp và gợi cảm đến từ những đường cong nữ tính - 5

Bức "Thân người".

Sự ấm áp và gợi cảm đến từ những đường cong nữ tính - 6

Bức "Trong chiếc hộp đặt dọc".

Bích Ngọc
Theo Another Mag

Đáng quan tâm