Thứ ba, 20/02/2018 - 17:20

Sôi nổi lễ hội đua thuyền truyền thống đầu năm mới tại Đắk Lắk

Dân trí

Đã thành thông lệ, hằng năm cứ vào mùng 4 Tết tại Hồ Sen (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Krông Ana tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống.

Trong Lễ hội đua thuyền Tết Mậu Tuất 2018 với sự tham gia của 29 thuyền đua với gần 600 vận động viên đến từ xã Bình Hòa và Quảng Điền (huyện Krông Ana). Đặc biệt, năm nay ngoài sự cỗ vũ nhiệt tình từ các cơ quan, ban ngành, đồng bào các dân tộc của tỉnh còn có sự xuất hiện của tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê khiến cuộc thi được sôi nổi hơn.

Gần 600 vận động viên tham gia Lễ hội đua thuyền
Gần 600 vận động viên tham gia Lễ hội đua thuyền

Trải qua 14 lượt đua gay cấn, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho đội đoạt giải Nhất thuộc về thuyền số 16 của xã Bình Hòa và trao 3 giải Nhì, Ba, Tư cho các thuyền lần lượt số 11, 13 và 29.

Chứng kiến cuộc đua thuyền đầy hồi hộp, Hoa hậu H’Hen Niê cho biết bản thân mình rất vui, thích thú khi được tham gia cổ vũ cho một chương trình cũng là một hoạt động văn hóa mang tính cộng đồng cao trong dịp Tết Nguyên Đán.

Lễ hội thu hút hàng ngàn người đến xem, cổ vũ
Lễ hội thu hút hàng ngàn người đến xem, cổ vũ

Trước đó, vào đêm 30 giao thừa, Hoa hậu H’Hen Niê cũng đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với đồng bào các dân tộc Đắk Lắ. Tại đây, hoa hậu đã gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân và bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục những hoạt động hướng về cộng đồng, các hoạt động thiện nguyện.

Sôi nổi lễ hội đua thuyền truyền thống đầu năm mới tại Đắk Lắk - 3

Trải qua 14 vòng thi đấu quyết liệt mới chọn được đội vô địch
Trải qua 14 vòng thi đấu quyết liệt mới chọn được đội vô địch

Hoa hậu HHen Niê cùng ban tổ chức trao giải cho đội thắng cuộc (ảnh Đ. Đoài)
Hoa hậu H'Hen Niê cùng ban tổ chức trao giải cho đội thắng cuộc (ảnh Đ. Đoài)

Thúy Diễm