Thứ năm, 19/11/2015 - 13:30

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi

Dân trí

Những hình vẽ sống động như thật được họa sĩ tài hoa người Mỹ phác họa ngay trên những tảng băng trôi trên vùng biển Bắc Mỹ.

Họa sỹ Hula (Sean Yoro) từng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bằng loạt tranh chân dung, ghi lại hình ảnh những người phụ nữ đang ngâm mình dưới nước. Khác với những họa sỹ khác, Hula sử dụng các tấm ván để đi tới các con tàu chìm, hoặc chân cầu để vẽ nên tác phẩm của mình. Gần đây, họa sỹ này đã sử dụng tài năng để tạo nên chân dung siêu thực trên những tảng băng trôi ở Bắc Mỹ.

 

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi - 1

 

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi - 2

 

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi - 3

 

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi - 4

 

Sốc với tranh vẽ người như thật trên tảng băng trôi - 5

Theo Hula địa điểm thực hiện tác phẩm luôn được giữ kín để tránh việc kiện tụng. Trong loạt tranh này, anh sử dụng các tấm vải phủ acrylic và sơn dầu để tạo nên những bức tranh có khả năng tự hủy. Anh cũng cho biết trong thời gian thực hiện tác phẩm của mình, anh có thể chứng kiến sự tan chảy nhanh chóng của các khối băng. Tiếng nứt vỡ của băng liên tục xảy ra trong quá trình đó. Trong vài tuần tới, những bức tranh này sẽ biến mất vĩnh viễn. Hula hy vọng những người kịp nhìn thấy tác phẩm sẽ hiểu được tình trạng nguy hiểm và sự bức thiết của tình trạng nước biển dâng do thay đổi khí hậu.

Phan Hạnh

Theo Mentalfloss